Nỗi lo thực tập

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 20/3/2018. — 11.308 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  Nỗi lo thực tập  Tìm một nơi thực tập phù hợp đã khó khăn, làm thế nào để trải nghiệm kỳ thực tập hiệu quả là mối lo lớn hơn cho các bạn sinh viên. Nếu bạn đang lo không biết xin thực tập ở đâu, không biết những gì được học khi áp dụng vào thực tế sẽ thế nào, làm sao hòa nhập với môi trường công ty. Hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Không biết xin thực tập ở đâu

  Đa số các trường đại học đều tạo điều kiện để sinh viên có thể tự tìm việc thực tập theo đúng ngành nghề và sở thích của mình. Tuy vậy thì việc xin thực tập đối với một số sinh viên lại rất khó khăn.

  Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, nghiên cứu công ty phù hợp với chuyên ngành và tự thiết kế một CV thật hoàn chỉnh. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, có như vậy thì cơ hội sẽ cao đấy.

  2. Lý thuyết khác với thực tế

  Có một sự thật rằng việc học trên giảng đường khác xa hơn so với thực tế. Ngoài những lí thuyết được học trong sách vở còn rất nhiều những yêu cầu khác mà sinh viên đi thực tập phải đáp ứng.

  Thụ động chính là sự thất lớn nhất của bạn trong công việc. Hãy học hỏi trao dồi kinh nghiệm từ đàn anh dàn chị đi trước, có như thế thì bạn mới tiến xa hơn trong sựu nghiệp.

  3. Ngại giao tiếp

  Giao tiếp chính là một phương tiện giúp bạn đạt được mục đích nhanh nhất. Nếu bạn ngại giao tiếp thì đó là con đường cản trở thành công của bạn. Đa số