Nỗi lo thực tập

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 20/3/2018. — 11.335 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  Nỗi lo thực tập  Tìm một nơi thực tập phù hợp đã khó khăn, làm thế nào để trải nghiệm kỳ thực tập hiệu quả là mối lo lớn hơn cho các bạn sinh viên. Nếu bạn đang lo không biết xin thực tập ở đâu, không biết những gì được học khi áp dụng vào thực tế sẽ thế nào, làm sao hòa nhập với môi trường công ty. Hãy cùng tham khảo nhé!

  1. Không biết xin thực tập ở đâu

  Đa số các trường đại học đều tạo điều kiện để sinh viên có thể tự tìm việc thực tập theo đúng ngành nghề và sở thích của mình. Tuy vậy thì việc xin thực tập đối với một số sinh viên lại rất khó khăn.

  Bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian, nghiên cứu công ty phù hợp với chuyên ngành và tự thiết kế một CV thật hoàn chỉnh. “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, có như vậy thì cơ hội sẽ cao đấy.

  2. Lý thuyết khác với thực tế

  Có một sự thật rằng việc học trên giảng đường khác xa hơn so với thực tế. Ngoài những lí thuyết được học trong sách vở còn rất nhiều những yêu cầu khác mà sinh viên đi thực tập phải đáp ứng.

  Thụ động chính là sự thất lớn nhất của bạn trong công việc. Hãy học hỏi trao dồi kinh nghiệm từ đàn anh dàn chị đi trước, có như thế thì bạn mới tiến xa hơn trong sựu nghiệp.

  3. Ngại giao tiếp

  Giao tiếp chính là một phương tiện giúp bạn đạt được mục đích nhanh nhất. Nếu bạn ngại giao tiếp thì đó là con đường cản trở thành công của bạn. Đa số nơi thực tập sẽ có người hướng dẫn, đây sẽ là cầu nối giữa sinh viên và những người khác trong cơ quan, hãy chủ động nêu ý kiến và nhờ tới sự giúp đỡ từ người hướng dẫn của mình

  Vậy nên đừng ngại mà hãy mạnh dạng giao tiếp.

  4. Áp lực về thời gian

  Sinh viên quen với việc “thức khuya dậy muộn”, nhưng giờ đây việc thực tập theo một khung giờ hành chính cố định thực sự là điều khó khăn. Đi làm đồng nghĩa với việc tuyệt đối tuân theo những quy định nề nếp của nơi làm việc, không còn việc được ngủ nướng hay xem phim, chơi điện tử đến khuya nữa.

  Điều chỉnh lại thời gian biểu sao cho hợp lý để tránh việc đi làm muộn – điều tối kị khi sinh viên đi thực tập không chỉ giúp công việc thuận lợi hơn, mà còn cực kì cần thiết để xây dựng tác phong nghề nghiệp khi đi làm sau này.

  Bạn cảm thấy quá áp lực đối với vấn đề thực tập, không muốn nghĩ nhiều về nó. Hãy yên tâm và cho rằng đây là cơ hội để bạn thử thách cuộc sống của mình. Vậy thì việc thực tập sẽ nhẹ đi.
    2. Kim Xoànn

  Kim Xoànn Thành viên mới

  Tham gia:
  27/3/2017
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  hít vào thở ra , phù
   
 3. lin.lim92

  lin.lim92 Banned

  Tham gia:
  25/3/2018
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  lại nhớ thời sv
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...