1. minhducbg

  minhducbg Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những ý tưởng công nghệ "thật không thể tin nổi" của Elon Musk

  Được coi là một trong những nhân vật công nghệ đình đám nhất hiện nay, Elon Musk đã, đang và sẽ tiếp tục cống hiến cho thế giới những ý tưởng "điên rồ" nhất mà chưa từng ai nghĩ tới.

  Không khó để nhận ra rằng Elon Musk hiện là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ hiện nay. Vị tỉ phú 47 tuổi này chính là cha đẻ của rất nhiều start-up, công ty nổi tiếng trên toàn thế giới và trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Tesla, SpaceX hay SolarCity. Thậm chí ngay cả PayPal cũng từng in dấu chân của Musk khi ông từng là đồng sáng lập kiêm CEO của gã khổng lồ này.

  [​IMG]
  Elon Musk - "Iron Man" phiên bản đời thực với rất nhiều ý tưởng công nghệ "thật không thể tin nổi".

  Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Elon Musk vẫn đang tiếp tục miệt mài với rất nhiều ý tưởng táo bạo và độc đáo của mình.

  Dưới đây là một số dự án “không giống ai” nhất mà Elon Musk từng khiến cả thế giới phải kinh ngạc, trong đó có không ít những thành công vang dội đã làm nên danh tiếng của vị tỉ phú này.

  Công ty kẹo Boring Candy
  Đầu tháng vừa qua, Musk đã bất ngờ tuyên bố ông sẽ thành lập một công ty kẹo chỉ sau một lời “khiêu khích” không cố ý từ tỉ phú Warren Buffet, CEO của See’s Candies (bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về vụ việc hài hước này tại đây ).

  [​IMG]
  Elon Musk khẳng định ông rất nghiêm túc với ý tưởng về công ty kẹo Boring Candy.​

  Ông Buffet cho biết: “Elon thực sự có thể khiến cho mọi chuyện rối tung hết cả lên. Tôi không nghĩ là cậu ta lại muốn đối đầu với chúng tôi trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo”. Vài tuần sau đó, Musk đã đăng tải hình ảnh đầu tiên liên quan đến Boring Candy trên Instagram cá nhân nhưng đã lập tức gỡ bỏ.

  [​IMG]
  Hình ảnh đầu tiên về Boring Candy trên Instagram cá nhân của Elon Musk đã bị xóa bỏ ngay sau đó.​

  Súng phun lửa
  [​IMG]
  Elon Musk giới thiệu sản phẩm súng phun lửa trên instagram.​

  Tháng 12/2017, Elon Musk tiếp tục “chơi trội” khi công bố công ty Boring Company của ông sẽ bắt đầu kinh doanh súng phun lửa. Đây được xem là cách mà vị tỉ phú này ăn mừng chiến tích tiêu thụ thành công 50.000 sản phẩm mũ cũng của Boring Company.

  Những tưởng chỉ là một lời bông đùa trong lúc cao hứng nhưng cuối cùng Elon Musk đã bán được đến 20.000 khẩu súng độc đáo này, thu về 10 triệu USD chỉ trong vòng 5 ngày đầu tiên. Và đó cũng là lúc nhiều người nhận ra: Đừng bao giờ xem nhẹ những tuyên bố của ông trên mạng xã hội.

  Xây dựng hệ thống pin điện lớn nhất thế giới chỉ trong 100 ngày
  Trong năm 2017, công ty xe điện Tesla của Elon Musk đã chiến thắng gói thầu xây dựng hệ thống pin điện lớn nhất thế giới tại miền Nam nước Úc. Ngay sau đó, ông đã sử dụng Twitter cá nhân và xác nhận sẽ hoàn thành dự án này chỉ trong vòng 100 ngày.

  [​IMG]
  Elon Musk xác nhận Tesla sẽ xây dựng hệ thống pin điện lớn nhất thế giới chỉ trong vòng 100 ngày.​

  Được biết, hệ thống pin do Tesla xây dựng có thể cung cấp lượng điện năng cho 30.000 hộ gia đình với nguồn năng lượng từ một trang trại cối xay gió gần đó. Và như đã nêu trên, đừng bao giờ xem nhẹ tuyên bố của Musk, vì ông đã thực sự hoàn thành dự án này trong khoảng thời gian chưa đến 100 ngày.

  Hệ thống đường hầm siêu tốc Hyperloop
  Khoảng 5 năm trước, Elon Musk đã tiết lộ ý tưởng về một hệ thống giao thông ngầm dạng ống có tốc độ cao, mà hiện nay được biết đến với tên gọi Hyperloop. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ hệ thống ống khi dùng để vận chuyển thư từ hoặc hàng hóa qua các toàn nhà. Tuy nhiên, tầm nhìn của Musk lớn hơn thế rất nhiều: Ông muốn giúp con người di chuyển giữa các thành phố lớn chỉ trong vòng vài phút để cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay.

  Dự án Hyperloop đã được tiến hành trong nhiều năm qua bởi các start-up bên ngoài kết hợp với sự giám sát cũng như công nghệ từ Tesla và SpaceX. Đầu tháng này, Musk cho biết ông hy vọng hệ thống đường hầm này có thể đạt tốc độ “bằng một nửa với so với vận tốc âm thanh” (khoảng 620km/h) và giúp di chuyển từ New York đến Washington DC chỉ trong vòng chưa đến 30 phút.

  [​IMG]
  Elon Musk hứa hẹn sẽ thử nghiệm Hyperloop với tốc độ bằng một nửa vận tốc âm thanh, dù không dám khẳng định vào thành công của lần thử nghiệm này.​

  Bên cạnh đó, Hyperloop còn giúp Musk và Boring Company mở ra một dự án phái sinh khác: Đường hầm dưới lòng thành phố Los Angeles cho phép người dân di chuyển 30 km chỉ trong vòng gần 10 phút. Mới đây, ông đã chính thức xác nhận mức phí dành cho mỗi chuyến đi này cũng cực kì “hạt dẻ”, chỉ 1 USD.

  Tên lửa tái sử dụng
  Không chỉ bó hẹp suy nghĩ trong Trái Đất chật hẹp, Elon Musk còn thành lập cả SpaceX để giúp nhân loại đặt chân lên Sao Hỏa một cách nhanh chóng với mức chi phí thấp nhất. Mặc dù đã đạt được một số thành tựu nhất định trong dự án này nhưng phải đến những năm gần đây, Elon Musk mới thực sự nghĩ đến ý tưởng tận dụng các mẫu tên lửa có thể tái sử dụng.

  • Vào tháng 12/2015, SpaceX trở thành công ty đầu tiên hạ cánh thành công một tên lửa quỹ đạo, qua đó tiến một bước lớn trong tham vọng tên lửa tái sử dụng của mình. Chỉ 1 năm sau, SpaceX tiếp tục phóng và hạ cánh thành công mẫu tên lửa đã qua sử dụng Falcon 9.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Elon Musk và SpaceX vẫn đang rất nỗ lực trong tham vọng giúp nhân loại chinh phục Sao Hỏa cũng như vũ trụ.

  Và mục tiêu tiếp theo của Musk? Ông muốn phóng và hạ cánh 1 chiếc tên lửa 2 lần chỉ trong vòng 24 tiếng vào đầu năm 2019.

  Musk cho biết đây là một phần trong kế hoạch giúp mọi người nhìn nhận những mẫu tên lửa của SpaceX giống như “một phương tiện hàng không thương mại bình thường”.
  Nguồn: khoahoc.tv
   Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...