Những viên kim cương triệu USD

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi kenzizi, 12/10/2011. — 2.109 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những viên kim cương triệu USD

  (Dân trí) - Không chỉ là một loại trang sức quý giá, kim cương còn là biểu hiện của giàu sang, niềm tự hào và sự xa hoa cho những người sở hữu nó. Dưới đây là những viên kim cương quý hiếm và được bán với mức giá đắt nhất trong các cuộc đấu giá.
  1. Viên kim cương hồng Graff Pink
  Giá: 46 triệu USD

  [​IMG]

  Graff Pink là một trong những viên kim cương đẹp và đắt nhất thế giới với màu hồng đặc biệt quý hiếm, nặng 24,78 carat. Viên kim cương này được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s (Hồng Kông) với giá 46 triệu USD. Trước đó, mức giá dự kiến chỉ từ 27-38 triệu USD. Hiện nay, nó thuộc bộ sưu tập của tỷ phú, nhà sưu tập kim cương Laurence Graff - người đã đặt cho nó cái tên Graff Pink.

  2. Viên kim cương xanh Wittelsbach
  Giá: 25,52 triệu USD

  [​IMG]

  Với mức giá 25,52 triệu USD, đây là viên kim cương đắt thứ 2 được bán tại nhà đấu giá Christie’s London. Viên kim cương này có xuất xứ từ Ấn Độ và là của hồi môn của công chúa Tây Ban Nha Infanta Magarita Teresa. Trước đó, nhà sưu tập kim cương Laurence Graff cũng đã trả 24,47 triệu USD cho kiệt tác màu xanh da trời cực hiếm này.

  3. Viên kim cương Chloe
  Giá: 16,2 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương có màu trắng không tỳ vết này đã được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s Geneva (Thụy sĩ) với giá 16,2 triệu USD. Chloe có nét cắt sắc sảo và trọng lượng 84,37 carat. Nhà sách lập hãng thời trang danh tiếng Guess, Georges Marciano, đã mua viên kim cương này và đặt cho nó là Chloe Diamond theo tên của cô con gái.

  4. Viên kim cương hình trái tim
  Giá: 12 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương hình trái tim với màu trắng tinh khiết này được bán tại buổi đấu giá thường niên Magnificent Jewel của nhà Christie's. Mức giá dự đoán ban đầu của nó là 10 triệu USD nhưng cuối cùng nó đã được bán với giá 12 triệu USD.

  5. Viên kim cương Vivid Pink
  Giá: 11,7 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương có cái tên “Vivid Pink” (hồng sặc sỡ) quý hiếm nặng 5 carat này đã được bán cho một đại gia người châu Á tại cuộc đấu giá Christie’s Hong Kong với giá 11,7 triệu USD. Viên kim cương này có xuất xứ từ Nam Phi và nổi tiếng với màu hồng quý hiếm.

  6. Viên kim cương vàng Sun-Drop
  Giá: 11-15 triệu USD (dự kiến)

  [​IMG]

  Sun-Drop, viên kim cương vàng hình quả lê lớn nhất thế giới với trọng lượng 110,03 carat, sẽ được đem bán tại phiêm đấu giá thường niên Magnificent Jewels của nhà Sotheby’s Geneva (Thụy Sỹ) vào ngày 15/11 tới. Viên kim cương này được Viện Đá quý Hoa Kỳ (Gemological Institute of America) xếp vào hạng vàng Fancy Vivid, mức phân loại màu sắc cao nhất cho loại kim cương vàng và có độ tinh khiết cao nhất VVS1. Hiện viên kim cương quý giá này được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử Tự nhiên London.

  7. Viên kim cương xanh không tì vết
  Giá: 9,3 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương xanh nặng 7,03 carat này đã được bán tại nhà đấu giá Sotheby's Geneva với giá 9,3 triệu USD. Nó đã được mua qua điện thoại chỉ sau 15 phút đấu giá bởi một nhà sưu tập kim cương giấu tên. Theo các chuyên gia kim cương tại cuộc đấu giá, kim cương xanh thuộc hàng quý hiếm nhất trong các loại kim cương, sau kim cương đỏ.

  8. Viên kim cương xanh quý hiếm
  Giá: 7,9 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương với sắc xanh quý hiếm nặng 6,04 carat này đã được bán tại nhà đấu giá Sotheby’s Geneva với giá 7,9 triệu USD cho một nhà sưu tập giấu tên. Nó có xuất xứ từ Nam Phi và có mức giá mỗi carat cao gấp 10 lần so với kim cương trắng thông thường.

  9. Viên kim cương Shizuka
  Giá: 6,21 triệu USD

  [​IMG]

  Viên kim cương khổng lồ với trọng lượng 101,27 carat này đã được bán đấu giá tại nhà nhà Christie’s Hong Kong. Một nhà sưu tập giấu tên đã mua viên kim cương này làm quà tặng cho vợ mình. Đây là viên kim cương không màu lớn nhất được bán đấu giá tại châu Á. Viên Shizuka có hình chiếc khiên này được cắt ra từ viên kim cương thô 460 carat có 92 mặt.

  10. Viên kim cương màu xanh lá cây
  Giá: 3,08 triệu USD

  [​IMG]

  Tại phiên đấu giá thường niên Magnificent Jewels của Sotheby’s luôn có những món nữ trang quý giá và độc nhất vô nhị. Trong số đó, những viên kim cương với sắc màu tự nhiên quý hiếm luôn được bán ra với mức giá cao ngất ngưởng. Viên kim cương màu xanh lá này cũng không phải là ngoại lệ. Nó được bán với giá 3,08 triệu USD tại Geneva. Đây là viên kim cương màu xanh lá lớn nhất được bán đấu giá từ trước tới nay với trọng lượng 2,52 carat.
  Ngọc Trang
  Theo Bornrich
   


  Siêu trộm Kaitou Kid thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP