Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia tiên

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi Nguyenlinh000, 30/10/2017. — 155 Lượt xem

 1. Nguyenlinh000

  Nguyenlinh000 Thành viên mới

  Những vị trí không nên đặt bàn thờ gia tiên

  Bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng thờ phúng thần thánh và những người đã khuất trong gia đình. vì vậy vị trí đặt bàn thờ cần phải trang nghiêm và sạch sẽ. Tuy nhiên nhiều gia đình không coi trọng việc này, vị trí xấu khiến cho gia cảnh và sức khoẻ không thể thăng tiến và dẻo dai.

  Nếu bạn chuẩn bị xây bàn thờ để thờ cúng thần Phật và người đã khuất, thì hãy chú ý những điều sau đây.

  Không đặt bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

  Theo phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn thì cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

  [​IMG]

  Không đặt bàn thờ ở lối đi lại


  Bàn thờ cần được đặt ở vị trí yên tĩnh, thanh tịnh nên bạn không được đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia đình không gặp may, hao tán tài lộc…

  Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

  Nơi đặt bàn thờ cúng cần phải sạch sẽ, thoáng mát nên tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

  Bàn thờ nên được làm từ gỗ, những gia đình không có nhiều điều kiện có thể dùng gỗ công nghiệp để thiết kế bàn thờ cúng hoàn toàn được.

  → Xem thêm báo giá nội thất gỗ công nghiệp: banthogo.net/2017/10/30/bao-gia-noi-that-go-cong-nghiep-voi-phong-cach-hoan-toan-moi/

  Đặt cây xanh gần bàn thờ

  [​IMG]


  Đặt các loài cây mang ý nghĩa tốt gần bàn thờ sẽ giúp tăng thêm sinh khí và tài lộc cho chủ nhà. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này gây hiệu ứng tốt nhất khi muốn có nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

  Bàn thờ cần có ánh sáng đầy đủ

  Nên sử dụng ánh sáng đèn nhiều hơn thay cho ánh sáng mặt trời. Màu đèn nên là tông màu ấm áp như đỏ, cam, vàng, trắng đục; bạn cũng chỉ nên sử dụng 1 - 2 màu nhất định chứ không nên dùng nhiều màu.


  Ngoài ra có thể kết hợp thêm hoành phi, câu đối hai bên bàn thờ để tăng sự trang nghiêm và linh thiêng cho không gian xung quanh.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP