Những tỷ phú danh tiếng nói 'không' với rượu bia

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Newsun, 10/7/2011. — 1.860 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun 11/11 Thành viên thân thiết

  Những tỷ phú danh tiếng nói 'không' với rượu bia

  Ai cũng nghĩ rượu là thức uống đi kèm với thành đạt, nhưng thực tế không phải người thành công nào cũng sử dụng.

  Dưới đây là danh sách 10 người nổi tiếng thế giới không hề sử dụng rượu do tạp chí Forbes đưa ra.

  1. Donald Trump

  [​IMG]

  Tỷ phú bất động sản Donald Trump Tỷ phú bất động sản Donald Trump đang giữ vị trí 420 trong danh sách các tỷ phú của tạp chí Forbes.

  Ông từng nói: "Với tôi không uống rượu bia thì đơn giản, bởi nếu không bắt đầu thứ mà tôi gọi là nghiện ngập thì chuyện sẽ rất dễ dàng. Thế nên tôi bảo các con tôi rằng 'Đừng thử'".

  2. Warren Buffett

  [​IMG]

  "Nhà hiền triết của Ohama" Warren Buffett. Nhà đầu tư tài ba giàu thứ 3 thế giới, từng nói: "Mắt xích yếu nhất sẽ gây ra vấn đề. Đó có thể là rượu, là bài bạc hay nhiều thứ khác, cũng có thể chẳng là gì nhưng đó thực sự là vấn đề".

  3. Steve Jobs

  [​IMG]

  CEO Steve Jobs của Apple Tỷ phú giàu thứ 110 thế giới xuất hiện rất nhiều lần trong những bức ảnh chụp bữa tối cùng Tổng thống Obama với ly nước lọc trên tay.

  4. Tyra Banks

  [​IMG]

  Ngôi sao truyền thông kiêm người mẫu Tyra Banks Cựu thành viên của danh sách 100 người nổi tiếng của tạp chí Forbes từng viết: "Tôi cảm thấy mình thực sự may mắn vì không nghiện gì. Tôi chưa từng dùng ma túy và mới chỉ thử ít rượu năm 12 tuổi nhưng chuyện chỉ thế thôi".

  5. Stephenie Meyer

  [​IMG]

  Stephenie Meyer, tác giả của series truyện "Twilight" Meyer giữ vị trí 59 trong Top 100 người nổi tiếng nhất do Forbes bình chọn, đồng thời là một tín đồ trung thành của đạo Mormon. Đạo này nghiêm cấm các tín đồ của mình uống rượu hoặc cafe.

  6. David Murdock

  [​IMG]

  David Murdock, Chủ tịch hãng Dole Foods Tỷ phú Murdock có chế độ ăn kiêng hết sức ngặt nghèo, trong đó quy định rõ ông không sử dụng rượu cũng như đường, thịt và muối.

  7. Billy Graham

  [​IMG]

  Nhà truyền giáo Billy Graham Theo Graham, cha ông đã ép ông uống bia cho tới khi nôn hết ra vào năm ông 14 tuổi. Đó cũng là ngày Luật cấm nấu và bán rượu tại Mỹ (1920-1933) được gỡ bỏ. Kể từ đó ông chưa hề đụng tới bia rượu lần nào.

  8. Jennifer Lopez

  [​IMG]

  Ca sĩ, diễn viên Jennifer Lopez Lopez cho biết: "Tôi nghĩ rượu sẽ làm hỏng da. Đương nhiên ai cũng muốn uống trong các bữa tiệc mừng, bạn không thể chỉ uống nước lọc được. Vậy nên tôi vẫn dùng rượu nhưng chỉ nhấp môi thôi".

  9. Jon Huntsman

  [​IMG]

  Sáng lập viên Tập đoàn Huntsman kiêm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc, ông Jon Huntsman Cũng như Meyer, ông Huntsman là một tín đồ của đạo Mormon nên cũng không sử dụng rượu.

  10. Larry Ellison

  [​IMG]

  Larry Ellison, đồng sáng lập và là CEO của công ty Oracle Tỷ phú Ellison xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes nói: "Tôi không chịu được mấy thứ làm đầu óc tôi mờ mịt. Tôi chẳng có vấn đề gì với mấy người uống rượu hay hút thuốc và chất kích thích cả. Nếu họ muốn làm vậy thì đó là việc của họ. Còn tôi thì chẳng làm được chuyện đó".
  VnExpress (theo Forbes)​
   


  ict9xclovervn thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...