Những thực phẩm giúp loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nếu không kịp thời loại bỏ những kim loại nặng trong cơ thể, có thể sẽ dẫn tới một loạt các nguy cơ về sức khỏe.

Chúng ta thường quan niệm rằng: Kim loại nặng không có mối liên hệ với những món hàng ngày chúng ta ăn. Nhưng trên thực tế, trong cuộc sống hiện đại, những kim loại nặng “có độc” này đã bắt đầu xâm nhập vào thực phẩm của chúng ta.

Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng đây?! Hãy cùng tìm lời giải đáp thông qua những thực phẩm dưới đây - chúng sẽ giúp bạn "dọn dẹp" những kim loại nặng và độc tố trong cơ thể.

Hàm lượng kim loại nặng trong cơ thể cao sẽ dẫn tới 6 vấn đề sức khỏe

- Khó mang thai: Kim loại Pb (chì) tích tụ trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới khả năng sức sản của nam giới, khiến chất và lượng t.inh tr.ùng bị thay đổi, chẳng hạn như số lượng t.inh tr.ùng giảm, tỷ lệ t.inh tr.ùng dị tật tăng, khả năng sống sót suy giảm.

- Hay quên: Kim loại nhôm có thể gây tổn thương não, làm suy giảm trí nhớ nghiêm trọng. Dù chúng ta đã uống nước đã được lọc nhôm, nhưng lại ăn những thực phẩm chứa nhôm, theo thời gian, nhôm sẽ tích tụ trong não, tim, gan, thận mà không thải ra ngoài.

- Loãng xương: Biểu hiện tổn thương rõ rệt nhất của cadmium đối với cơ thể ở là xương, nó gây loãng xương. Ngoài ra, tiếp xúc với cadmium lâu dài sẽ gây tổn thương thận và hệ thống sinh sản.

nhung-thuc-pham-giup-loai-bo-kim-loai-nang-trong-co-the.jpg

Ảnh minh họa​

- Gây hại cho hệ thần kinh: Thủy ngân (Hg) gây tổn thương cực lớn cho hệ thần kinh của bạn, có thể dẫn tới mất tập trung, gây trở ngại cho ngôn ngữ và trí nhớ, năng lực vận động và cảm giác giảm sút… Hàm lượng thủy ngân trong thực phẩm cao dễ dẫn tới các bệnh tim mạch và thần kinh.

- Nguy cơ mắc ung thư gia tăng đáng kể: Asen có liên quan tới bệnh ung thư phổi, ung thư da, ung thư bàng quang và ung thư thận. Asen trong nước uống có thể gây ung thư bàng quang, ung thư phổ và ung thư da, tiếp xúc với asen trong môi trường làm việc sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày và ung thư thận.

- Da đỏ, bong tróc và nhạy cảm: Hợp chất crom hóa trị 6 ẩn chứa trong những bộ đồ ăn, thiết bị văn phòng bằng thép. Khi hợp chất này vào cơ thể có tác thể gây kích thích và dị ứng cho da, làm cho da trở nên nhạy cảm hơn, xuất hiện các vết đỏ, bong tróc, bạn còn tưởng rằng là do dùng các sản phẩm dưỡng da không hợp, thực ra là do hàm lượng crom trong máu vượt mức cho phép.

Thực phẩm giúp loại bỏ kim loại nặng trong cơ thể

- Cà rốt: Là thực phẩm thải thủy ngân hiệu quả. Một lượng lớn pectin có thể kết hợp với thủy ngân, giúp giảm thiểu tối đa nồng độ ion thủy ngân trong máu, đẩy nhanh tốc độ thải. Mỗi ngày ăn một ít cà rốt còn có thể kích thích tuần hoàn máu, cải thiện hệ tiêu hóa, chống lại các gốc tự do gây ra bệnh tật và lão hóa.

nhung-thuc-pham-giup-loai-bo-kim-loai-nang-trong-co-the.jpg

Ảnh minh họa​

- Sữa: Thứ nhất, trong sữa rất giàu canxi. Khi tỷ lệ phốt pho, canxi vừa đủ có thể giảm gánh nặng chì trong cơ thể. Thứ hai, protein trong sữa có thể kết hợp với chì trong cơ thể thành chất hòa tan, có thể thúc đẩy bài tiết chì.

- Nho: Nho có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ các chất thải, đồng thời cũng tăng cường chức năng tạo máu. Ngoài ra, nho có chứa các axit hữu cơ và một loạt các enzym để giải độc gan, giảm nóng ruột, hỗ trợ tiêu hóa.

- Sung: Chứa nhiều axit hữu cơ và các enzym, có thể bảo vệ gan, giải độc, thanh nhiệt nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt có tác dụng phòng ngừa nhất định đối với các độc tố như SO2, SO3….

- Dưa chuột: Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột có thể làm sạch niệu đạo, giúp thận thải ra độc tố trong hệ thống tiết niệu. Chất cucurbitacin, axit dưa chuột trong đó còn có thể giúp phổi, dạ dày, gan thải độc.

- Anh đào: Là dược phẩm thiên nhiên rất có giá trị, giúp thận thải độc. Đồng thời, nó còn có tác dụng nhuận tràng.

- Mộc nhĩ đen: Chứa chất cao su thực vật nên thực phẩm này có lực kết dính mạnh, có thể hấp thụ các tạp chất còn sót lại trong hệ tiêu hóa con người, làm sạch máu, thường xuyên ăn có thể loại bỏ nhiều tạp chất bẩn trong cơ thể.

- Rong biển: Axit alginic trong rong biển có thể làm chậm tốc độ hấp thụ stronti nguyên tố phóng xạ trong đường ruột, giúp stronti bị đẩy ra ngoài, vì thế có tác dụng phòng ngừa bệnh máu trắng. Ngoài ra, rong biển cũng có tác dụng đào thải cadmium trong cơ thể.
Theo afamily.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Cứ tưởng ăn sung là bị nóng chứ...không ngờ cũng có công dụng chữa bệnh :KSV@14:
 
Mình chưa thử ăn sung bao giờ nhưng nghĩ chắc không ăn được vì chát quá :KSV@08:
 
Ăn sung ngon mà....món tủ cả cấp 2+ 3 của mình :))
mấy tháng trước ăn sung là toi đây này
 
Ủa sao mấy tháng trước ăn sung lại toi:?
@Nam Miên
Tửơng là Ca, Mg chứ, nhớ hồi đó học Hóa học có bài Nước cứng :)
 
May thang truoc la mua sau rom voi bo net hoanh hanh du doi ma chi gai :KSV@14:
 
Sung thì nhiều mà ít ăn lắm :D
 
×
Quay lại
Top