1. Tuvanhale

  Tuvanhale Thành viên mới

  Những thủ tục giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị để thành lập một công ty!

  Thủ tục tối thiểu
  Giấy tờ cần chuẩn bị
  1. Tên công ty
  2. Ngành nghề kinh doanh
  3. Địa điểm đặt công ty
  4. Thông tin Giám đốc: chứng minh thư bản gốc/công chứng + chỗ ở hiện tại
  5. Chứng minh thư bản gốc hoặc bản công chứng của các thành viên góp vốn khác
  6. Vốn điều lệ và tỷ lệ vốn góp giữa các thành viên

  Ngoài ra còn các bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết bạn xem ở đây nhé : http://www.hale.com.vn
   


  leduykenzizi thích điều này.

 2. condau

  condau Banned

  Tham gia:
  11/10/2011
  Bài viết:
  61
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  0
  không cần logo công ty hả bạn
   
  leduy thích điều này.
 3. rocktran89

  rocktran89 Banned

  Tham gia:
  24/10/2012
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Tất nhiên là khi bạn dang ky kinh doanh bạn phải có con dấu và logo cty, nếu như kg có logo cty thì người ta thấy vào nhìn ảo lắm bạn ơi,
   
  leduy thích điều này.
 4. ngocvinh188

  ngocvinh188 Banned

  Tham gia:
  10/11/2012
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Thành lập công ty - những khó khăn bạn nên biết:

  Một bạn trẻ ở Việt Nam hoàn toàn có một ý tưởng mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Nhưng để mang ý tưởng đó ra thành lập công ty và biến ý tưởng đó thành hiện thực ở Việt Nam là điều vô cùng khó khăn. Cụ thể như sau:

  1. Ý tưởng

  Vốn ý tưởng cho việc thành lập công ty là gì?


  Những câu hỏi đơn giản nhất khi thành lập công ty là Công ty của bạn sẽ kinh doanh cái gì? Lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ? Sản xuất mặt hàng gì? Cung cấp loại hình dịch vụ gì? Kinh doanh như thế nào?

  Khó khăn về ý tưởng thành lập công ty?

  Khó khăn về ý tưởng không phải là thiếu ý tưởng mà là không biết được mức độ khả thi của nó. Chưa làm sao mà biết được? Chả phải có ối người thành công từ những ý tưởng bất khả thi đấy sao. Cũng không thiếu người thất bại từ những ý tưởng ban đầu độc đáo, cuốn hút, hoành tráng…

  Như trên tôi đã nói, mỗi người chúng ta thường có vài ý tưởng. Đây không phải là điều quá khó khăn. Nếu cho mỗi người vài chục phút, tôi tin mỗi người chúng ta đều có thể gạch ra vài ý tưởng. Có những người còn có rất nhiều hơn, họ đóng gói ý tưởng của mình lại mang đi bán.

  Một vấn đề khác trong khó khăn ý tưởng là không lên được bản kế hoạch chi tiết. Và tôi thấy nên chia sẻ bản kế hoạch trên với mọi người. Khi nhận được sự chia sẻ, tôi tin rằng phần lớn những người nhận được sự chia sẻ sẽ rất vui, và họ có thể có những ý kiến nhận xét quý báu. Và sẽ là rất tốt nếu bạn nhận được nhiều ý kiến khen ngợi, đồng tình… Hơn nữa, biết đâu người ta có thể góp vốn vào cùng làm.

  2. Cơ sở vật chất.


  Vốn cơ sở vật chất cho một công ty là gì?

  Khi thành lập công ty và đưa vào hoạt động, bạn phải có vốn cơ sở vật chất đủ vững. Vốn này bao gồm hệ thống văn phòng làm việc, nhà xưởng nếu có, kho bãi và trang thiết bị cần thiết cho những nơi này; dây chuyền công nghệ sản xuất và tất nhiên không thể thiếu đội ngũ nhân lực vận hành.

  Các khó khăn bạn sẽ gặp phải.

  Thành lập công ty thì phải có văn phòng, phải thành lập văn phòng đại diện công ty. Đây là yêu cầu bắt buộc của các chi cục thuế. Bạn sẽ phải gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn bất động sản, nói nôm na thì thành lập công ty thì phải có nơi nào đó để làm trụ sở, không có thì phải đi thuê.

  Hiện nay, ở các thành phố lớn của Việt Nam, bất động sản có thể nói là giá ở trên trời. Tất nhiên, cùng với đó là giá thuê văn phòng không hề rẻ. Muốn thuê được một địa điểm, có thể gọi là tạm được, để đặt làm văn phòng thì giá vào khoảng vài trục triệu đồng/tháng. Đó là một điều quá khó khăn đối với các bạn trẻ khi muốn thành lập công ty.

  Để triển khai các ý tưởng bạn cần thành lập công ty. Dưới mức độ công ty thì bài viết này xin phép được không bàn. Cách đây vài năm, thành lập công ty là việc khá khó khăn vì cần phải hoàn thiện nhiều loại giấy tờ thủ tục. Nhưng nay đã dễ dàng hơn nhiều vì số lượng thủ tục được giảm bớt. Ngoài ra, bây giờ xuất hiện nhiều các công ty luật chuyên lo việc này với giá khá mềm.

  Khó khăn tiếp đến là nguồn nhân lực trình độ thấp. Chúng ta đều biết việc đào tạo trong nhà trường Việt Nam hiện tại khá xa thực tế. Rất ít học sinh ra trường có thể viết được một văn bản đúng quy phạm. Tôi đã đã đọc khá nhiều đồ án tốt nghiệp của các bạn trẻ, lỗi trình bày khá nhiều, còn lỗi chính tả là điều phổ biến. Tôi tin rằng các thày giáo không đọc, vì họ vẫn được những điểm số rất cao.


  Điều này dẫn đến việc khi nhận một nhân viên mới ra trường vào làm việc, các doanh nghiệp phải đào tạo rất nhiều, thậm chí đào tạo lại từ đầu. Và tất nhiên chúng ta đều hiểu, việc đào tạo này gây tổn thất về thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp. Bây giờ người ta coi đó như là việc đương nhiên. Họ phải chịu những hậu quả của nền giáo dục, vì đã cho ra đời những sản phẩm thiếu hoàn thiện. Giờ đây ít còn thấy các doanh nghiệp kêu nữa, chắc bởi họ đã kêu mãi rồi mà mọi việc vẫn không thay đổi.

  Ngoài ra còn có những khó khăn về Quản lý điều hành. Các bạn có thể xem tại: thành lập công ty - những khó khăn bạn nên biết.
   
  Ngatnt.hd09leduy thích điều này.
 5. baovethanglong

  baovethanglong Thành viên mới

  Tham gia:
  27/12/2012
  Bài viết:
  3
  Lượt thích:
  2
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  cu_sinh_vien
  Chúc cả nhà nhiều sức khỏe nhá..làm ăn phát tài...

  ________________________________
  cong ty bao ve làm việc hết mình vì dân
   
  leduy thích điều này.
 6. Ngatnt.hd09

  Ngatnt.hd09 Thành viên mới

  Tham gia:
  30/7/2013
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  3
  tất cả chỉ là ý tưởng thì k có gì khó, khó khăn nhất là khi bắt tay vào nó.
   
  leduy thích điều này.
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...