NHỮNG THÓI XẤU MÀ KHOA HỌC GỌI LÀ THIÊN TÀI

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 26/4/2018. — 32.526 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  NHỮNG THÓI XẤU MÀ KHOA HỌC GỌI LÀ THIÊN TÀI

  Cuộc sống này chẳng có ai là hoàn hảo cả. Ai cũng có một vài thói quen không tốt lắm, và tất nhiên duy trì thói quen đó trong một thời gian dài không phải là ý kiên hay. Nhưng bạn biết không, có một số ít những thói quen xấu với mức độ vừa phải được khoa học công nhận là dấu hiệu tiềm ẩn cho một thiên tài trong tương lai.

  1. Thích trì hoãn

  Thói quen thích trì hoãn thường được gọi là hội chứng cao su là một thói quen cực kỳ xấu của con người. Nó khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội quý báu trong cuộc sống, hơn hết là sẽ làm cho những người cùng làm việc chung với bạn khó chịu.

  Tuy nhiên giáo sư Adam Grant từ ĐH Wharton cho rằng, trì hoãn không hoàn toàn là thói quen xấu, quan trọng là mục đích bạn trì hoãn. Nếu bạn trì hoãn chỉ vì cái tính lười biếng của bạn thì đúng thật là tồi tệ, nhưng nếu bạn trì hoãn lại việc gì đó để chờ thời cơ tốt hơn thì nó sẽ trở nên thật hoàn hảo. Nó giúp bạn trở thành người tỉ mỉ, sâu sắc với mọi chuyện, biết đâu được, khoảng thời gian đó bạn sẽ nảy nở ý tưởng mới tuyệt vời hơn thì sao.

  2. Đi muộn

  Đi học muộn hay đi làm muộn thật sự không phải là một ý kiến hay, bạn sẽ lỡ một bài kiểm tra hay bị trừ một khoản lương vào cuối tháng.

  Nhưng việc đi muộn cũng có điểm tốt. Theo Dianaa DeLonzor - tác giả cuốn "Never Be Late Again" cho rằng những người hay trễ giờ có thường lạc quan, yêu đời và luôn mong muốn những điều tốt nhất.

  3. Bàn làm việc bừa bộn

  Một bàn làm việc sạch sẽ gọn gàng sẽ làm vừa mắt tất cả mọi người, nhưng nếu bạn thích nó bừa bộn một chút cũng không sao, đừng ảnh hưởng tới người khác là được.

  Theo một nghiên cứu từ ĐH Groningen (Hà Lan), những người có bàn làm việc bừa bộn thường có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống, và có thể làm việc với năng suất rất cao.

  4. Hay mơ mộng

  Sống thực tế bao giờ cũng tốt hơn mơ mộng nhưng thực tế hãy có giới hạn của nó, cứ thả lỏng một chút. Giành một chút thời gian nghĩ ngợi lung tung, mơ về những điều không tưởng, người ta nói không ai đánh thuê giấc mơ hết, mơ mộng vừa đủ sẽ làm cuộc sống bạn thăng hoa hơn, ý tưởng mới từ đó cũng sẽ bùng nổ theo thì sao.

  [​IMG]
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...