Những sự thật về tóc có thể bạn chưa biết

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi mai_lady, 20/12/2012. — 1.828 Lượt xem

 1. mai_lady

  mai_lady past - present - future Thành viên thân thiết

  Những sự thật về tóc có thể bạn chưa biết

  hoahoctro.vn - Mặc dù "tóc là góc con người" nhưng chưa chắc bạn đã hiểu hết về nó...

  Cắt tóc thường xuyên sẽ khiến tóc dài nhanh hơn?

  Sự thật là: Trung bình một tháng tóc dài được khoảng 1cm, cho dù bạn có cắt nó hay không. Vậy thôi, cái kéo chẳng có tí tác động nào tới mái tóc ngoài việc làm cho nó gọn gàng và đẹp đẽ hơn.

  Có thể do mùa hè, mọi người cắt tóc nhiều hơn và thời điểm này, tóc dài nhanh hơn các mùa khác nên chúng ta tưởng nhầm là vậy. Mọi tác động về độ dài của mái tóc đều từ bên trong cơ thể (trừ việc nối tóc), cụ thể vẫn là do hoóc-môn, thế nên, đừng “tặng” thêm cho cái kéo những tác dụng không thuộc về nó nữa bạn nhé.

  [​IMG]

  Xì-trét sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn

  Sự thật là: Bạn hiểu xì-trét ở đây theo cấp độ nào? Nếu chỉ là những vụ căng thẳng vì học hành rồi buồn rầu về cậu bạn “gà bông” thì vẫn chưa đủ để gây rụng tóc đâu. Hàng ngày, tóc rụng khoảng từ 50 đến 120 sợi tùy cơ thể, và phải có thêm những tác động như kiểu một cú sốc tinh thần cực nặng, khiến cuộc sống của bạn thay đổi mới có thể khiến tóc rụng thêm.

  Đa số những tác động của xì-trét là không tốt với cơ thể, tuy nhiên đôi lúc nó cũng mang đến những tác động tích cực: Kiểu như khi bạn căng thẳng vì chuyện mình bị “tụt hạng” trong học kỳ này, chắc chắn bạn sẽ muốn phấn đấu để mình học tốt hơn trong học kỳ tiếp theo, hay như việc bố mẹ chúng mình căng thẳng về chuyện bảo vệ và lo lắng cho chúng mình, và sẽ chăm sóc chúng mình tốt hơn…

  Thế nên, đừng quá lo sợ bóng ma xì-trét nhé!

  [​IMG]

  Tóc bị chẻ ngọn có thể “chữa” được bằng mỹ phẩm chuyên dụng

  Sự thật là: Chỉ có cái kéo mới “chữa” được vụ này tức thì bằng cách cắt hết những đoạn tóc chẻ ngọn đi. Thực tế chẳng có loại mỹ phẩm nào có khả năng “chữa” được bệnh này. Có một vài loại mỹ phẩm có chứa silicon hoặc sáp ong có thể tạm thời làm mất đi những dấu vết chẻ ngọn của mái tóc, nhưng nó cũng chỉ là tạm thời chứ cũng không có khả năng “chữa trị”.

  Nếu sử dụng mỹ phẩm phù hợp với tóc của bạn, cũng như có chế độ ăn uống tử tế để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mái tóc, có thể sau khi bị cắt phần chẻ ngọn đi, tóc sẽ không còn chẻ ngọn nữa!

  [​IMG]

  Không nên buộc tóc quá nhiều ở một điểm

  Sự thật là: Thông tin này là đúng. Có rất nhiều bạn không quá cầu kỳ, thường buộc tóc rất đơn giản cùng một kiểu hàng ngày. Như vậy rất không tốt cho sợi tóc tại vị trí nút buộc, tóc sẽ yếu đi và rất khó để thẳng đẹp trở lại khi bạn để xõa. Chắc bạn cũng thấy rõ điều này đúng không nào.

  Cố gắng thay đổi kiểu buộc tóc hàng ngày, và đừng buộc chặt quá, chỉ đơn giản là để tóc được “thở” cũng như khỏe hơn thôi, nhớ nhé!

  Nên chải tóc thường xuyên để tóc mượt mà, bóng đẹp?

  Sự thật là: Chẳng nên tí nào. Việc chải tóc quá nhiều sẽ khiến cho sợi tóc bị kéo ra khỏi nang tóc nhiều hơn, và làm chúng bị yếu đi. Bạn chỉ cần chải tóc gọn gàng vào một vài thời điểm nhất định trong ngày. Dùng dầu xả hợp với tóc của mình để tóc không bị rối, vậy thôi là đủ!
   


  trang 4869ran_angel_yuki thích điều này.

 2. uzai

  uzai Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/6/2011
  Bài viết:
  155
  Lượt thích:
  72
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  sinh vien
  hay đấy..
   
  lololoveananmai_lady thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP