1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những nghịch lý trong cuộc sống gia đình hiện đại

  Những ngôi nhà ngày càng to nhưng gia đình ngày một thu nhỏ lại, nhà đẹp hơn, gia đình yên ấm ít hơn... Đó là nghịch lý trong những gia đình hiện đại.

  Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển. Mỗi người đều tất bật trong cuộc mưu sinh và làm giàu, để khẳng định bản thân không thua kém ai. Nhờ sự cố gắng đó, cuộc sống của từng gia đình ngày càng được đủ đầy, tiện nghi... nhưng sao có những ngày khi trở về nơi nhà, ta vẫn cảm thấy có chút gì đó thiếu vắng. Đó là lúc nhiều người tự đặt cho mình câu hỏi: "phải chăng mình đã lãng quên điều gì trong cuộc sống hối hả này"?​
  [​IMG]
  Những ngôi biệt thự, những căn chung cư cao cấp nhiều phòng với cánh cửa dày khép kín là rào cản cho những buổi chuyện trò chung của gia đình. Còn đâu những bữa cơm thân mật, khi cả nhà quây quần bên chiếc tivi cũ, vừa xem, vừa kể cho nhau những câu chuyện công việc, trường lớp hàng ngày.
  [​IMG]
  Công nghệ hiện đại khiến người ta vươn xa đến tầm quốc tế, rút ngắn khoảng cách địa lý nhưng lại làm gia tăng khoảng cách gia đình. Có bao giờ trong gia đình bạn, dù ở chung một căn phòng chỉ 10 mét vuông, nhưng người thì chúi đầu vào laptop, người lại cắm cúi vào điện thoại di dộng với những người bạn ảo của mình?
  [​IMG]
  Cuộc sống hối hả với những áp lực từ công việc, từ cơm - áo - gạo - tiền khiến người ta chỉ muốn "xả" ra với những điều bức xúc trong lòng mình mà quên mất "lắng nghe", để thấu hiểu, để biết rằng, những gánh nặng đó chẳng của riêng ai.
  [​IMG]
  Nhiều người có thể dành cả tiếng đồng hồ để nghe một người bạn chưa từng gặp mặt, nhưng không thể dành đôi ba phút để thăm hỏi người hàng xóm cạnh nhà. Có lẽ họ đã quên mất câu "bán anh em xa, mua láng giềng gần".
  [​IMG]
  Các thiết bị di động tích hợp đủ chức năng nghe nhạc, xem phim với hàng chục trò chơi điện tử giúp bạn giải trí bất cứ lúc nào. Nhưng rồi, bạn giật mình nhận ra, từ công việc đến giải trí vẫn chỉ là những thiết bị điện tử mà thôi. Bạn có nhớ nổi lần cuối cùng mình thư thả đi dạo ngắm bình minh, hít thở không khí trong lành, để cho cả cơ thể và tâm hồn hòa vào thiên nhiên là khi nào không?
  [​IMG]
  Mọi thứ trên đời này đều có thể thay đổi. Những hào nhoáng có thể biến mất. Bạn thành công không có nghĩa không có lúc thất bại. Những huyên náo ồn ào rồi sẽ khiến bạn mệt mỏi. Chỉ có một nơi mãi mãi không bao giờ thay đổi, một nơi bình yên sẵn sàng mở cửa đón bạn bất cứ lúc nào. Đó chính là gia đình. Bởi vậy, đừng quên dành thời gian cùng người thân vun đắp những khoảnh khắc ngọt ngào và đáng nhớ
  .
  Theo Afamily
   


  Newsun thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...