Những nghề “hot” trong tương lai

Trong chuyên mục 'Định hướng nghề nghiệp' đăng bởi Newsun, 3/8/2011. — 4.290 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun ReLIFE Thành viên thân thiết

  Những nghề “hot” trong tương lai

  Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Chính vì sự bùng nổ của công nghệ thông tin dẫn đến “kho” việc làm ngày càng được mở rộng với nhiều ngành nghề hấp dẫn. Dưới đây là những nghề được “săn đón” nhiều nhất trong tương lai.

  [​IMG]

  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế

  Các nghề liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn trong tương lai. Trong hầu hết các nước phát triển, tỷ lệ dân số già đang ngày càng gia tăng. Điều đó đồng nghĩa với việc họ cần các dịch vụ y tế nhiều hơn so với những nhóm tuổi khác. Điều này dẫn đến số lượng các bệnh viện mọc lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực y tế cũng vì thế mà gia tăng đáng kể. Các nghề như bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ đa khoa, y tá,... luôn là những nghề được săn đón nhiều hơn cả.

  [​IMG]

  Công nghệ thông tin

  Đây là lĩnh vực rộng lớn và phát triển, nơi bạn có thể tìm kiếm được vô vàn cơ hội việc làm. Dưới đây là một số ngành “hot” được nhiều người theo học như: phát triển trang web, phân tích hệ thống, quản lý thông tin, chuyên gia phần mềm, phần cứng máy tính, bảo trì,…

  [​IMG]

  Nghiên cứu sinh học

  Công việc của một nhà nghiên cứu sinh học là áp dụng các khái niệm về sinh học, khoa học để nghiên cứu các vấn đề về di truyền học, khoa học y tế, dược phẩm, nghiên cứu protein,… Trách nhiệm công việc của các chuyên gia công tác trong lĩnh vực này là phân tích mô hình, tạo ra các mô hình toán học và phát triển các giải pháp. Họ có thể vừa làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu vừa làm kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm.

  [​IMG]

  Ứng dụng năng lượng mặt trời

  Nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng khác đang trên bờ vực cạn kiệt và giải pháp cho vấn đề này là sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Một trong số đó là việc sử dụng năng lượng mặt trời để thắp sáng. Trách nhiệm của những chuyên gia cài đặt quang điện chạy bằng năng lượng mặt trời bao gồm: lắp ráp quang điện và bảo trì,… Chính vì vậy đây cũng là một trong những nghề đóng vai trò quan trọng trong tương lai khi con người cần đến những nguồn năng lượng vô hạn thay thế cho những nhiên liệu sắp cạn kiệt để duy trì sự sống.

  [​IMG]

  Chế tạo robot y tế

  Các chuyên gia áp dụng các kiến thức về robot trong lĩnh vực y tế để chế tạo các chân tay giả và các ứng dụng khác cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cải thiện công nghệ chuẩn đoán sao cho các ít xâm hại đến cơ thể con người nhất. Ngành chế tạo robot y tế vẫn đang trong giai đoạn phát triển, chính vì vậy nó rất cần chất xám của các nhà chế tạo tương lai. Nếu bạn yêu thích nghề này hãy học hỏi và theo đuổi ngay bây giờ.

  [​IMG]

  Kinh doanh và tài chính

  Các nghề liên quan đến tiếp thị sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai. Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tiếp thị trên Internet, bán hàng, nhà phân tích kinh doanh, cố vấn tài chính, kế toán, chuyên viên thống kê,… đó đếu là những nghề “hot” cho bạn trong tương lai gần đấy.

  [​IMG]

  Kỹ sư nông nghiệp
  Với tầm quan trọng của thực phẩm “sạch” đối với cuộc sống, việc phát triển các sản phẩm hữu cơ có chứa ít hoặc không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu là điều nhiều người tiêu dùng đang chờ đợi. Chính xu hướng này đã thôi thúc những kỹ sư nông nghiệp không ngừng tìm tòi và phát triển các loại giống mới, các loại hình canh tác mới. Và cũng chính xu hướng này khiến cho vai trò của các kỹ sư nông nghiệp trở nên quan trọng và được tìm kiếm nhiều hơn.

  [​IMG]

  Các ngành liên quan đến giáo dục
  Lĩnh vực này cung cấp cơ hội việc làm cho bạn không phụ thuộc vào sự thay đổi của môi trường vì giáo dục bao giờ cũng là lĩnh vực quan trọng hàng đầu của mọi quốc gia. Bạn có thể làm việc như một giáo sư, giáo viên cấp 1, cấp 2, cấp 3 hoặc giáo viên mầm non,…tất cả đều mang lại cho bạn một khoản thu nhập ổn định.

  [​IMG]

  Truyền thông đa phương tiện

  Các ngành như truyền thông, tổ chức sự kiện, quay phim, đọc tin, phóng viên, kĩ thuật viên, biên kịch,… đều đang trở thành những nghề được “săn đón” nhiều nhất và dự đoán sẽ không giảm nóng trong tương lai. Những nghề liên quan đến truyền thông đa phương tiện không chỉ mang lại cho bạn cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa mà con giúp bạn trở nên năng động, tự tin và dư giả với một khoản thu nhập lý tưởng.


  Nguồn DÂN TRÍ​
   


  chigusa, depzaj, Christy Yu3 bạn khác thích điều này.

 2. linh d2t

  linh d2t Tôi yêu hoa lộc vừng! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  4/6/2011
  Bài viết:
  1.572
  Lượt thích:
  2.641
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Myself
  mình lại có thêm niềm tin để không hối hận về con đường đã chọn !:KSV@01:
   
  LadyQ thích điều này.
 3. socnau_gryffindor

  socnau_gryffindor Thành viên mới

  Tham gia:
  23/5/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  ^^

  Năm nay e mới lên lớp 12 thôi ý ,nhưng mà KSV hay qé nên vào la liếm ^^ . Sau này e có dự định thi khoa thiết kế đồ họa,liệu sau khi ra trường ,nghề này có hot hông nhỉ ?? :KSV@19::KSV@19::KSV@10:
   
 4. Rumi

  Rumi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/7/2011
  Bài viết:
  109
  Lượt thích:
  93
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  hnue
  Nghề này hiện nay đang rất hot, tương lai còn hot hơn:KSV@01:, dự báo trong tương lai đang thiếu một lượng lớn( trong ngành giải trí, truyền thông, xuất bản... rất cần nha) quan trọng nhất $$ cao, sản phẩm mềnh làm ra đc quảng bá khắp nơi, hãnh diện chưa:KSV@11:. Hơn nữa, ngành này đào tạo trong thời gian ngắn tầm từ 2-3 năm( đối với các trường như Raffels, FPT.....). Mỗi tội chất xám bỏ ra hơi lớn, áp lực công việc cũng nên chú ý. Nhưng làm gì mà chẳng có 2 mặt, cố lên e
   
 5. jiji

  jiji HC kháng chiến chống nắng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  13/12/2010
  Bài viết:
  1.628
  Lượt thích:
  493
  Kinh nghiệm:
  83
  yeah! nghề của mình lun okey mà. vui quá!!!!:KSV@10:
   
 6. gakondaihiep

  gakondaihiep Thành viên mới

  Tham gia:
  6/9/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  sân khấu điện ảnh
  nong nghiep co trung cap ko nhi ?
   
 7. depzaj

  depzaj :X Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/8/2011
  Bài viết:
  919
  Lượt thích:
  187
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  hỏi bác newsun 1 tí
  hok biết nghành bác sĩ có làm ăn được hok
  nhất là khoa RHM như e
   
 8. onelove

  onelove Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/5/2011
  Bài viết:
  700
  Lượt thích:
  388
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  haiz! Theo mình thấy thì nghành giáo dục giờ cũng đâu có hot! Mấy thầy mấy cô mới ra trường phải chật vật lắm mới xin được 1 hợp đồng còn phải chờ vài năm mới lên vào biên chế được?!
   
  ran_angel_yuki thích điều này.
 9. ran_angel_yuki

  ran_angel_yuki ♥ With you ♥ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/2/2015
  Bài viết:
  1.541
  Lượt thích:
  4.848
  Kinh nghiệm:
  113
  Theo em với nghề giáo dục thì đúng như onelove nói, có phải các cô nào cũng được công chức nhà nước, hầu như mới ra trường toàn hợp đồng, nhiều nơi muốn công chức phải tốn hàng trăm triệu hay "con ông cháu cha"
  Còn về chế tạo robot y tế và ứng dụng năng lượng mặt trời thì đối với nước ta chắc phải cả thập kỉ nữa chứ chẳng chơi, tạm thời chưa có triển vọng cho tương lai gần lắm.
  Về kinh doanh thì.... hình như kinh tế nước ta không được ổn định nên...cũng khó.
  Những cái khác em không có ý kiến....
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP