Những món quà không nên tặng vào ngày valentine

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi cdkey3891, 8/1/2011. — 5.046 Lượt xem

 1. cdkey3891

  cdkey3891 Thành viên mới

  Những món quà không nên tặng vào ngày valentine

  [​IMG]
  Ngày Valentine giờ đây đã được thương mại hoá cao độ thay vì đơn thuần chỉ là ngày của tình yêu lãng mạn như nguyên thuỷ của nó. Các nhà sản xuất, đặc biệt là các mặt hàng qua tang, đều nhận thấy đây là cơ hội kinh doanh tốt trong năm và là cơ hội để đưa ra những sản phẩm mới.

  Tuy nhiên trong số vô vàn những sản phẩm, có không ít tỏ ra không thật sự phù hợp hoặc dễ gây sự khó chịu cho người nhận. Chuyên gia Laura Gilbert - cộng tác viên thường xuyên của các tờ báo danh tiếng ở Mỹ như The Knot, Health, Maxim, và Stuff - đã đưa ra danh mục 10 loại qua tang nên tránh dịp này.

  1. Món quà quá quen thuộc
  Không phải ai cũng thích hoa hồng, chẳng hạn thế. Với những người ưa cái mới, thích sự ngạc nhiên thì những món quà quá phổ biến, quá quen thuộc có thể gây cảm giác khó chịu.
  Giải pháp đơn giản: hỏi kinh nghiệm một vài người bạn về hoa, qua tang, sau đó mua một bộ sưu tập nhỏ gồm nhiều thứ khác nhau để đảm bảo có ít nhất một thứ gây ngạc nhiên thú vị cho người được tặng. Những nét chấm phá, phá cách là điều nên làm, nếu có thể.

  2. Chọn sai loại sôcôla
  Đó là sản phẩm qua tang phố biến trong ngày Valentine, song không phải loại sôcôla nào cũng như nhau. Mỗi loại đều mang ý nghĩa riêng, giống như mỗi loài hoa khác nhau. Chưa kể, khẩu vị sôcôla của mỗi người cũng khác nhau.

  Giải pháp đơn giản: Nếu không biết khẩu vị sôcôla của người yêu hoặc không hiểu rõ ý nghĩa từng loại, tốt nhất nên chọn một loại sôcôla thông dụng nhất nhưng bọc nó trong một chiếc hộp đặc biệt. Như vậy, nếu không hài lòng với sôcôla thì một chiếc hộp trang trí đẹp hay chiếc hộp tự làm theo kiểu đặc biệt cũng được coi như một món quà tặng bên cạnh quà tặng chính.
  [​IMG]
  3. Tặng nhẫn cho bạn gái
  Phụ nữ biết rõ những ngày trọng đại nào sẽ xuất hiện trong cuộc đời mình và có thể đã lên lịch cho chúng, từ sinh nhật, Giáng sinh, đính hôn, đám cưới... Nếu qua tang là một chiếc nhẫn vào dịp Valentine, rất dễ bị hiểu lầm là vội vàng hấp tấp hoặc thiếu hiểu biết.

  Giải pháp đơn giản: nếu thực sự muốn tặng bạn gái một món đồ nữ trang, nên chọn bông tai, dây chuyền hoặc một thứ nho nhỏ gì đấy thay vì nhẫn. Và đặc biệt, phải gói trong một vỏ bọc để làm sao khác với chiếc hộp nhỏ vẫn thường đựng nhẫn, nếu không muốn bị từ chối ngay khi chưa mở hộp.

  4. Một món quà quá trẻ con
  Chiếc túi đựng tiền lì xì, đế cắm nến, hòn đá để nói điều ước... có thể làm người ta vui vẻ và thấy mình trẻ lại trong nhiều trường hợp, song có lẽ không phải là dịp Valentine, khi tình yêu đang là đề tài chính.
  "Có thể lúc nhận thấy vui nhưng chỉ một ngày sau đó, khi nhìn lại những món quà nhận được kiểu đó, những ý nghĩ thực tế sẽ tràn về và sự lãng mạn ít ỏi sẽ biến mất. Chưa kể, những thứ đó còn luôn bị coi là rẻ tiền, tầm thường",

  Giải pháp đơn giản: tốt nhất là tặng một sản phẩm nào đó thích hợp với sở thích của người yêu, có tính năng sử dụng cao.

  5. Tặng vật nuôi
  Tặng vật nuôi để chúng thể hiện tình yêu giúp chủ tỏ ra hơi tiểu thuyết. Và với những người yêu quý vật nuôi, hẳn họ sẽ rất không an lòng nếu ngày nào đó tình cảm hai người không còn êm đẹp nữa, trong khi vật nuôi của mình vẫn nằm trong tay người kia.

  Giải pháp đơn giản: bỏ ý định tặng vật nuôi, thay bằng một món quà mạnh mẽ hơn, mang ý nghĩa lớn lao hơn.
  [​IMG]
  6. Mua những thứqua tang riêng tư
  Việc mua những thứ trang phục lót đã trở nên quen thuộc với giới trẻ khác giới gần đây, song Valentine không phải là dịp thích hợp nhất cho những món quà tương tự. Nếu trang phục đó không thích hợp trong một ngày thường, người ta sẽ bỏ hoặc đổi nó, và rồi quên đi. Nhưng nếu không mặc vừa trong dịp lễ tình yêu, người ta sẽ nhớ rất lâu và suy diễn rất nhiều.

  Giải pháp đơn giản: mua những trang phục lót đảm bảo dễ thích hợp với kích cỡ khác nhau, chẳng hạn như tất chân.
  .
  7. Nước hoa
  "Nước hoa tỏ ra là một loại sản phẩm quá đặc thù và khó thích hợp với những người khác nhau. Loại này kén người và ngược lại, người dùng cũng rất khắt khe với nó", , một chủ cửa hàng cho biết.

  Giải pháp đơn giản: mua những thứ mỹ phẩm dễ chấp nhận hơn mà ý nghĩa cũng tương đương, chẳng hạn bọt cạo râu, kem dưỡng da hay kem chống nắng. Nếu nhất nhất muốn tặng nước hoa, cách tốt nhất là qua tangđúng loại người đó đang dùng.

  8. Loại quà mà giá cả ai cũng biết
  Thông thường, khi mua quà người ta phải xoá mảnh giấy ghi giá đi rồi mới trao cho người nhận. Do vậy, đối với những người đang yêu, việc tặng một món quà mà giá của nó được biết quá rộng rãi cũng có thẻ coi như quên chưa bóc đi vậy.
  Giải pháp đơn giản: mua những món hàng không quá phổ biến, ít được rao giá trên các phương tiện thông tin đại chúng hay các đại lý bán hàng.

  Nói chung, món quà ngày thường luôn được đón nhận tích cực, ít bị xăm xoi bao nhiêu thì với những cặp đang yêu, mọi chuyện không hề đơn giản. Ngay cả khi đã thực hiện đúng "bài", cũng không có gì bảo đảm những người đang yêu không giở tính đỏng đảnh và khiến qua tang của người yêu phản tác dụng
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...