1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành viên mới

  những lưu ý cần thiết nhất để viết được một kịch bản sự kiện hoàn hảo

  một sự kiện muốn sảy ra rất hoàn hảo cần rất nhiều yếu tố như bạn cần biết cách chọn tông màu cho sự kiện, nếu thuê doanh nghiệp chuyên tổ chức sự kiện thì bắt buộc phải biết các tiêu chí đánh giá để có khả năng biết được một doanh nghiệp thực hiện sự kiện thế nào là tốt, và trên tất cả bạn cần phải biết 5 yếu tố quan trọng nhất để một sự kiện được sự thành công . Tuy Nhiên , những thứ trên chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ ở đây đó chính là kịch bản cho sự kiện, một sự kiện sự thành công là sự kiện phải ghi được dấu ấn vào trong lòng khán giả & để làm được điều này thứ quan trọng nhất chính là kịch bản, thứ sẽ đi xuyên suốt cả sự kiện mà bạn tổ chức .

  Viết kịch bản cho sự kiện 1 cách đơn thuẩn thì dễ, nhưng nếu ước muốn có một kịch bản mới lạ, độc đáo thì không hề dễ dàng gì, công điều này yêu cầu người viết bắt buộc phải có đầu óc mày mò, khám phá & nhất là cải tiến . Ngoài việc tự hình dung & cải tiến ra các ý tưởng, người viêt kịch bản chương trình sự kiện còn bắt buộc phải biết cách tìm hiểu thông tin & sắp xếp chúng để có một chương trình kịch bản hoàn hảo & phù hợp với những tiêu chí mà công ty đề ra cho sự kiện thực hiện . Vậy, những điều cần tìm hiểu khi viết kịch bản sự kiện là gì & cách tìm hiểu chúng như thế nào . Tại sao phải tìm hiểu một số thông tin này khi viết kịch bản. đây chính là 1 vấn đề bạn phải biết nếu mong muốn lên kịch bản cho 1 chương trình sự kiện chuyên nghiệp như sự kiện lễ khởi công, khởi công, khánh thành.

  Thông tin về doanh nghiệp

  bạn đang muốn viết kịch bản cho sự kiện của doanh nghiệp bán mặt hàng gì? văn hóa công ty như nào ? đội ngũ nhân sự? kinh nghiệm trong ngành? quy mô lớn hay nhỏ?... đây chính là một số thông tin về doanh nghiệp bạn cần phải biết. Bởi, chỉ có nắm rõ về công ty bạn làm sự kiện, thì kịch bản bạn tạo ra mới có thể diễn tả hết được các nét riêng biệt, để ghi được dấu ấn trong lòng bạn hàng .
  Càng tìm hiểu thông tin về công ty bao nhiêu, thì kịch bản bạn viết ra càng chính xác, hấp dẫn và cuốn hút bấy nhiêu. nó chính là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất & bạn cần phải chú ý đầu tiên.  Thông tin về nguồn ngân sách

  Người viết kịch bản chương trình cũng bắt buộc phải nắm bắt thông tin về nguồn ngân sách bên công ty chủ sự kiện rót vào cho chương trình là bao nhiêu. Với nguồn ngân sách đó, phải lên kế hoạch những chương trình sảy ra trong to chuc su kien chuyen nghiep sao cho hợp lý và phân chia ngân sách thích hợp để tránh việc thâm hụt chi phí .  [​IMG]


  thời điểm tổ chức

  dưới đây là thông tin vô cùng cần thiết , cả thời điểm cho công tác chuẩn bị & thời điểm sảy ra sự kiện. Người lên kịch bản phải là người có thể dự liệu được thời gian để hoàn thiện mỗi khâu với số lượng nhân lực hiện tại sao cho sự kiện được sảy ra đúng như kế hoạch. Bởi vì, với những sự kiện như to chuc su kien khai truong, khánh thành, khởi công… bên công ty chủ tổ chức rất lưu tâm đến một số giờ đẹp, ngày đẹp để có các khởi đầu thuận lợi, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, công việc làm ăn kinh doanh sự thành công tốt đẹp.


  Như đã phân tích ở trên, việc viết được một kịch bản sự kiện thông thường đơn điệu , nhưng muốn 1 kịch bản hay, hấp dẫn, độc đáo thì không hề đơn điệu một chút nào, nó đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm, sáng tạo mới có thể hoàn thành 1 cách suôn sẻ. Chính do thế , đa phần những công ty Thời điểm này khi có nhu cầu thực hiện sự kiện thì đa số sẽ lựa chọn giải pháp thuê 1 công ty sự kiện ngoài, 1 trong một số công ty uy tín như vậy có khả năng kể đến đó chính là Tiệc Kiến Vàng, với hơn 20 năm trong ngành, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các sự kiện rất hoàn hảo & tuyệt vời nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP