Những lời khen chứa một phần xấu xí

Trong chuyên mục '[♀] Thôn Con Gái' đăng bởi lazydoll, 10/7/2011. — 2.861 Lượt xem

 1. lazydoll

  lazydoll Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những lời khen chứa một phần xấu xí

  Năm 1859, một phụ nữ bỗng ngã lăn ra chết hai ngày sau đêm khiêu vũ. Trong đêm này bà ta được ca tụng là người có tấm lưng ong đẹp nhất. Mổ khám nghiệm tử thi mới hay bà ta bị dập 3 chiếc xương sườn, xương đâm vào lá gan gây ra tử vong. Thủ phạm là chiếc corset thắt quá chặt. Một tư liệu phương Tây đã dẫn nguồn tin đang tin cậy.

  Thì ai còn lạ gì chuyện ấy, khi cô nàng Scarlet trong Cuốn theo chiều gió phải nghiến răng kìm tiếng rên đau đớn để cho bà vú mạnh tay siết chặt eo chiếc váy khi nàng chuẩn bị đi dự dạ hội khiêu vũ ở trang trại Mười Hai Cây Sồi. Khổ chưa, cái giá phải trả thật là khốn khổ để được cánh đàn ông khen đẹp!

  Khi người Trung Quốc khen phụ nữ có gót sen nhỏ nhắn cũng là khi người phụ nữ xứ họ phải chịu cực hình trong tục bó chân tàn bạo, mỗi đôi chân là một sự tàn phế man dại.

  Khi người Nhật khen phụ nữ xinh đẹp trong chiếc áo Kimono cũng là khi người phụ nữ Nhật phải chịu làm hình nộm cứng đờ, đau nhức các khớp xương gần như mãn tính.

  Khi người đàn ông khen chiếc áo dài Việt cũng là khi rất có thể họ đang hả hê thưởng thức 2 miếng phó mát ở 2 bên eo bạn, là khi họ đắc thắng ngâm thơ: "Áo em trắng quá nhìn thâu da", hay: "Trời Sài Gòn anh đi mà chợt "thấy".../ Bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông. Thấy hết, và kệ cái nóng 35 độ trong bó cứng của xứ Huế hay cái lạnh 10 độ trong phong phanh của trời Hà Nội.

  Khi giới chính trị đàn ông khen người phụ nữ "tòng phu" thì cũng là khi họ vì họ, vì muốn giữ giọt máu, nguồn gen của chính họ trong một xã hội cha truyền con nối.

  Khi người đàn ông khen người phụ nữ "tiết hạnh", chồng chết mà vẫn "tòng tử" thì cũng là khi họ muốn giữ mảnh ruộng của dòng tộc họ không về tay kẻ khác, mặc cho thân phận người phụ nữ có thể úa tàn.

  Khi họ muốn người phụ nữ phải hội đủ công dung ngôn hạnh, cũng rất có thể là khi họ bày tỏ lòng tham không đáy, muốn có cả bốn phương trời trong bàn tay mình, muốn có cả 4 mùa trong một ngày, muốn có cả 4 cung bậc chỉ trong một nốt nhạc, mặc cho người phụ nữ phải loay hoay xoay xở hàng thiên niên kỷ trong một cổ bốn tròng.

  Thế đấy bạn ạ, trong những lời khen đôi khi có chứa vài sự thật cay đắng.

  Cũng như khi người đàn ông khen người phụ nữ thắt đáy lưng ong là khi họ mong muốn một người khéo chiều chồng và khéo nuôi con. Đúng thế, chắc chắn chỉ có những người làm nhiều và ăn ít, thức khuya dậy sớm thì mới thắt đáy lưng ong trong cái xã hội không có aerobic cũng như thể dục thẩm mỹ, chạy bộ, lắc vòng...

  Nên chi, bạn ạ, bạn phải coi chừng những lời khen.

  Đôi khi họ khen mình là nữ tính để họ dễ bề thôn tính cả không gian và âm thanh, khi bạn thu mình lại và ăn nói nhỏ nhẹ trước họ. Khen bạn dịu dàng là để bạn không bộc lộ trí thông minh hơn họ: Không cãi lại họ và họ dễ dàng áp đặt.

  Họ khen bạn là phái đẹp để bạn đừng làm hơn những gì của một bông hoa.

  Họ khen bạn là hoa để họ làm ong làm bướm, đậu rồi lại bay. Họ khen bạn là hoa để bạn làm vai trò trang trí, để bạn không ở địa vị cao, không nhận nhiều lương của họ. Và đôi khi, cao hứng lên, họ còn trịch thượng phán xét bạn là hữu sắc vô hương nếu bạn lỡ không hơn một vật trang trí.

  Họ khen vợ họ là bà nội tướng giỏi để họ yên tâm một mình tung hòanh nơi biên ngọai với tri thức, sự nghiệp, khoa bảng, quan trường, nhà trò con hát...

  Thế đấy! Đừng sung sướng với những lời khen để biến mình thành người khác. Mỗi bạn gái đã là một kho tàng của chính mình. Mỗi người chỉ cần là một nốt nhạc cũng đủ làm cho giai điệu cuộc sống rực rỡ âm thanh. Có những lời khen chứa đựng một phần xấu xí. Hỡi một nửa nhân lọai, hãy cảnh giác với lời khen!
    2. leduyanh0510

  leduyanh0510 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/7/2011
  Bài viết:
  157
  Lượt thích:
  9
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học Xây Dựng
  "Có những lời khen chứa đựng một phần xấu xí" nhưng không phải là tất cả. Có những lời khen mà trong đó chứa đựng sự yêu thương, sự ngưỡng mộ và cả cảm ơn nữa. Chỉ là lời khen đấy là thật lòng hay là lời nịnh hót thôi. Khi người chồng khen vợ mình đảm đang, tháo vác cũng có nghĩa là người chồng đấy cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc khi cưới được một người vợ như vậy, hậu phương vững chắc thì tiền tuyến mới mạnh được chứ.
  Nên theo mình thì hỡi nửa nhân loại ạ, hãy tinh ý để phân biệt đâu là lời khen thật lòng để lấy đó phát huy và đâu là những lời ong bướm của những kẻ ton hót nhằm lấy le với các bạn nhé.
  ps: Mình nhớ có lần năm lớp 11 có cô bạn mới chuyển vào, so cute luôn, lại còn được cô chủ nhiệm xếp chỗ ngồi gần mình chứ, thi thoảng mấy ông kễnh xung quanh lại quay ra khen bạn gì xinh thế, còn mình thì chỉ trố mắt nhìn :KSV@13:. Một thời gian sau cô bạn đấy mới tâm sự thật với mình là mới vào lớp thấy có người cứ trừng mắt nhìn nhìn cũng thấy sợ sợ:KSV@19:. Ngồi cạnh mình là một bạn nữ khác, chưa gì đã khen bạn mới vào xinh thế thì giống thằng ba phải quá, khen thì phải khen đều, lỡ mà sót người nào là toi mạng, con gái nhìn bình thường dễ thương vậy thôi chứ tị nhau một cái là những thằng ngồi cạnh như mình cứ phải gọi là lãnh đủ, hốt phết :KSV@08::KSV@08:
   
  dakazino, edogawa_ran, Hana_angel2 bạn khác thích điều này.
 3. whatlove_95

  whatlove_95 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  10/7/2011
  Bài viết:
  52
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  hay hay..................cái gì nó cũng có 2 mặt cả...................chóng cả mặt không biết có nên tin không?
   
 4. kagome08

  kagome08 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2010
  Bài viết:
  500
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  bệnh nhỉ? Hổng lẽ ko biết ah, Lấy đâu ra con gái ngây thơ vậy! Kiểu này là đẽo cày giữa đường ah!
  Bó tay !:KSV@10:
   
 5. phanphuongthao

  phanphuongthao Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/7/2011
  Bài viết:
  264
  Lượt thích:
  43
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  trường đời
  đơn giản cứ hãy là chính mình, cái đẹp và lời khen cũng là chuẩn mực do con người tạo ra thôi, vậy tại sao ko là chính mình miễn sao đừng wá đi ngược thời đại thôi, riêng bản thân bạn sẽ có 1 vẻ đẹp riêng, nó tiềm ẩn trong con người bạn đấy!:KSV@03:
   
 6. sẻ chia khoảnh khắc

  sẻ chia khoảnh khắc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/3/2012
  Bài viết:
  112
  Lượt thích:
  128
  Kinh nghiệm:
  43
  Trường:
  nơi nuôi dưỡng những ước mơ
  Bạn phê phán như lãnh tụ vậy. Cơ mà mình đếch tin đâu =)). Nếu tất cả chỉ là sự dối trá ẩn sau những câu nói mĩ miều thì thế giới này có lẽ chỉ nên tồn tại 1 mình phụ nữ hoặc 1 mình đàn ông
   
 7. edogawa_ran

  edogawa_ran Bye... Bye... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/5/2013
  Bài viết:
  523
  Lượt thích:
  1.159
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Santa Claus
  leduyanh0510 *bắt tay* mình cũng phải ngồi giữa 2 em nữ :KSV@19: và một lần do sơ ý :KSV@17:mình đã bị ăn đủ :KSV@16:
   
 8. Luca_chan

  Luca_chan Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/8/2012
  Bài viết:
  2.358
  Lượt thích:
  23.882
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Nhoi.
  Nhiều người còn khen theo kiểu xỉa xói như "giỏi quá ha" "em thật uyên thâm uyên bác, chắc sau này nhờ em hết"... nữa kìa =)) Khen chê thì nói thẳng ra đi, mình chẳng để tâm, chứ mà "khen" kiểu như thế thì mình KHINH =))

  Nhiều ng thích khen hơn chê, ai chê một chút là xa lánh, ném đá... Đúng là "sự thật mất lòng".
   
  Shira_ShinRan_1999 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...