Những lợi ích sức khỏe từ trà nghệ

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi fxvnbaonguyen, 20/10/2017. — 207 Lượt xem

 1. fxvnbaonguyen

  fxvnbaonguyen Thành viên mới

  Những lợi ích sức khỏe từ trà nghệ

  Nhờ khả năng chống viêm, chống ôxy hóa, trà nghệ giúp giảm nguy cơ đột biến tế bào và ung thư.

  Giảm triệu chứng viêm khớp, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa và điều trị ung thư…là những lợi ích sức khỏe của trà nghệ.

  Giảm triệu chứng viêm khớp

  Nhờ thuộc tính chống viêm, trà nghệ có thể giúp giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh viêm khớp. Một nghiên cứu năm 2017 gồm 206 bệnh nhân viêm khớp ở Mỹ cho thấy, 63% sử dụng các sản phẩm bổ sung không phải vitamin để kiểm soát triệu chứng, trong đó nghệ là lựa chọn phổ biến nhất.

  >>>>> Kẹo hồng sâm dẻo

  Tăng cường miễn dịch

  Chất curcumin có trong nghệ được chứng minh là giúp cải thiện chức năng miễn dịch nhờ thuộc tính chống ôxy hóa, chống viêm, kháng virus và kháng khuẩn.

  Giảm biến chứng tim mạch

  Một số nghiên cứu cho thấy nghệ có các thuộc tính tốt cho tim. Nghiên cứu năm 2012 phát hiện ra rằng, sử dụng 4g curcumin/ngày trong 3 ngày trước và 5 ngày sau phẫu thuật ghép bắc cầu động mạch vành giúp giảm 17% nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp hoặc đau tim.

  Phòng ngừa và điều trị ung thư

  Nhờ khả năng chống viêm và chống ôxy hóa, nghệ giúp giảm nguy cơ đột biến tế bào và ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy, nghệ còn giúp hạn chế sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa các tế bào ung thư lan rộng.

  Giúp kiểm soát hội chứng ruột kích thích

  Nghệ từ lâu đã được sử dụng để điều trị các vấn đề về tiêu hóa, một số nghiên cứu cho thấy nghệ có thể giúp giảm đau do hội chứng ruột kích thích và cải thiện chất lượng sống của bệnh nhân.

  Phòng và điều trị bệnh Alzheimer

  Các nghiên cứu cho thấy, nghệ có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh thoái hóa thần kinh nhờ tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa.

  Bảo vệ chống tổn thương gan, sỏi mật

  Nghiên cứu chỉ ra rằng, nghệ có thể bảo vệ chống tổn thương gan và phòng ngừa sỏi mật.

  >>>>> Kẹo hồng sâm 200g

  Phòng ngừa và kiểm soát tiểu đường

  Một số nghiên cứu trên động vật và người cho thấy, bổ sung curcumin có tác dụng chống tiểu đường.

  Giúp điều trị và kiểm soát bệnh phổi

  Một tổng quan năm 2017 chỉ ra rằng, mặc dù các bằng chứng lâm sàng còn hạn chế, song chất curcumin trong nghệ hỗ trợ điều trị bệnh hen, xơ nang, ung thư phổi và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP