Những lời cảm ơn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 21/2/2011. — 1.632 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Những lời cảm ơn

  Trong cuộc sống, nói "cảm ơn" hoàn toàn không phải là một việc gì khó khăn, lạ lẫm.
  [​IMG]
  Người ta dùng nó hằng ngày, như một cách giao tiếp hiệu quả. Nhưng một vài câu chuyện mà tôi gặp gần đây lại gợi cho tôi những suy nghĩ về lời cảm ơn.
  Tôi đi mua sách ở một hiệu sách lớn trong thành phố. Sau khi tính tiền, chị thu ngân nói với tôi một câu cộc lốc: “Cảm ơn nhá!” Nghe câu nói ấy, tôi bất giác nhớ tới một lần khác cũng mua sách ở đây. Lần đó, một chị thu ngân trẻ hơn, sau khi tính tiền và gói sách cho tôi, đã nhìn tôi, mỉm cười duyên dáng và nói nhẹ nhàng: “Cảm ơn em!” Chắc là hiệu sách này quy định nhân viên phải nói cảm ơn với khách khi mua hàng. Nhưng có lẽ chị thu ngân vừa rồi thấy tôi còn trẻ quá, không đáng để nói một lời cảm ơn cho tử tế, nên chị ấy cũng chỉ làm cho có gọi là xong nhiệm vụ mà thôi (!?)
  Một lần khác, tôi tới lớp học ở lò luyện thi. Một cô bạn không quen biết từ trước quay sang tôi mượn vở. Tôi không ngần ngại cho mượn ngay, kèm theo một nụ cười thân thiện. Nhưng khi cô bạn trả lại cuốn vở đã mượn của tôi, mặt cô ấy vẫn lạnh băng không cảm xúc, cũng không lời cảm ơn nào. Tôi thất vọng và cảm thấy dường như đã phí cả lòng nhiệt tình và thái độ thân thiện của mình vậy. Một lời cảm ơn – dù chỉ là xã giao – đối với cô ấy khó như vậy hay sao?
  Thế đấy, các bạn ạ. Một việc rất nhỏ trong cuộc sống đó là nói lời cảm ơn, cũng cần phải làm cho cẩn thận. Lời cảm ơn không chỉ bày tỏ lòng biết ơn đối với điều người khác làm cho mình, mà còn hơn thế nữa, một lời cảm ơn chân thành còn khiến người giúp mình cảm thấy hài lòng và sẵn lòng giúp mình lần sau nữa. Chắc hẳn các bạn đã từng viết một bài bổ ích trên diễn đàn và được các thành viên khác cảm ơn?
  Mỗi khi nhận được tin có thêm một thành viên cảm ơn mình vì bài viết hữu ích, bạn có thấy vui không, có muốn đăng lên những bài cũng hữu ích như vậy cho mọi người cùng xem không? Hay khi một ai đó nhờ bạn việc gì, cùng với lời cảm ơn trước, bạn có nhận thấy sự tha thiết cần được giúp đỡ của người đó và sẵn lòng giúp người ấy ngay không? Và tôi cũng dám chắc rằng một lời cảm ơn chân thành tới mẹ của bạn vì tình thương yêu và sự chăm sóc mà mẹ đã dành cho bạn, có giá trị hơn bất kỳ quà tặng đắt tiền nào mà bạn phải vất vả lựa chọn mới mua được… Vì vậy, khi cần thiết, hãy nói lời cảm ơn từ đáy lòng mình, bạn nhé!
  Việt Báo (Theo MTO)


   


  nhodenmuaheh.dung_15 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...