Những lí do yêu nhau… lãng xẹt

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi co3la_lucky_leaf92, 27/5/2011. — 1.844 Lượt xem

 1. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những lí do yêu nhau… lãng xẹt

  Bạn có nghĩ rằng tình yêu đôi khi chỉ là bia đỡ cho những lí do kì quặc không? Có đấy!
  Yêu cho đẹp đội hình

  Một anh chàng quyết tâm cưa một cô gái vì cô ấy xinh, và chắc chắn là khi dẫn đi tụ tập bạn bè thì tha hồ mà sướng!

  Khi mà những suy nghĩ trẻ con kiểu này vẫn còn ấp ủ trong đầu thì rõ ràng là bạn vẫn chưa chuẩn bị đủ cho tình yêu đâu. Đành rằng một nhóm toàn trai xinh gái đẹp đi tới đâu cũng sẽ nhận được những cái nhìn ngưỡng mộ, nhưng mà rồi cũng chỉ có thế!


  Những tình cảm dựa trên vẻ ngoài kiểu này thường nhanh chóng ra đi khi một trong hai tìm thấy đối tượng nổi trội hơn. Và chắc chắn là những người trở về từ sau những mối tình chóng vánh kiểu ấy hoặc là chai sạn cảm xúc, hoặc là mất lòng tin vào tình cảm chân thành. Cái nào cũng tệ cả thôi!

  Yêu có điều kiện

  Yêu có điều kiện, nghĩa là tình yêu theo kiểu hai bên đều có lợi. Người thì tốn thời gian tiền bạc săn đón để có được người đẹp, người thì chấp nhận đi cùng người mình không thích chỉ vì được chiều chuộng cung phụng.

  Bạn có thể mua được nhiều thứ bằng tiền bạc, nhưng thật lòng, trái tim là thứ không ai có thể ra giá cả. Đừng đem tình yêu của mình ra đánh đổi chút hào nhoáng lộng lẫy bên ngoài, mọi giá trị ảo sẽ nhanh chóng trôi đi thôi.


  [​IMG]

  Yêu vì thấy tội nghiệp
  Anh chàng theo chân bạn đã lâu, làm mọi thứ nhằm khiến bạn thay đổi suy nghĩ, và kiên trì với kế hoạch mưa dầm thấm đất?
  Bất cứ việc gì, nếu chỉ dựa vào lòng thương hại đều không bền. Bạn còn tội tội người ta đến bao lâu mà không hề nghĩ tới việc mình cũng thật đáng tội nghiệp khi phải cố gắng yêu thương một ai đó. Đừng van xin tình yêu để biến mình thành một kẻ tội nghiệp. Cũng đừng để mình chấp nhận một mối quan hệ chỉ vì xót thương người khác.
  Tình yêu nếu chỉ kiên trì không thì không đủ bền vững đâu teen ạ. Nghĩ cho mình trước đã nhé!
  Yêu vì... sợ mất
  Chơi với nhau mấy năm trời hoàn toàn trong sáng, cho đến ngày hắn dẫn đến một cô bé và giới thiệu là người yêu, thì bạn có cảm giác khó chịu. Bạn thắc mắc nếu chỉ là bạn, thì phải cảm thấy vui khi bạn thân mình vui chứ? Bạn cảm thấy hình như mình đang ghen và chỉ muốn giữ người ta ở lại bên mình?
  Đôi khi có những trường hợp nhờ vào người thứ ba mà hai nhân vật chính mới nhận ra được tình cảm thật của mình. Nhưng hãy tỉnh táo nhé, cũng có thể bạn đang lầm tưởng đấy. Các cô gái thường có khuynh hướng sở hữu. Thế nên một ngày, có ai đó đến đem tên bạn thân đi (mặc dù theo cô ấy là ai mà thèm), thì con gái sẽ cảm thấy hụt hẫng và mất mát nhiều lắm. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì cảm gíac đó sẽ biến mất khi cô nàng nhận ra tình cảm của mình chỉ là bạn đơn thuần mà thôi!
  [​IMG]
  Yêu vì… ai cũng yêu

  Trong nhóm ai cũng có người yêu, cuối tuần lễ tết gì chúng nó cũng có đôi có cặp, ôm cả núi quà trong khi bạn nằm co ở nhà xem tivi?


  Đám bạn lâu ngày gặp lại, ai cũng có “người đi cùng” trong khi bạn cứ bị đem ra trêu chọc, lại còn mang tiếng…ế?

  Những lí do trên không đủ để khiến bạn yêu một ai khác đâu. Nếu chỉ vì được có đôi có cặp như người ta mà bắt đầu một mối quan hệ thì sẽ nhanh chóng đến lúc bạn chán nản quẩn quanh trong đó mà không thể tìm được lối ra. Tình yêu cần được chia sẻ, hòa hợp và cảm thông nhiều hơn là một vỏ bọc bên ngoài như thế!

  Yêu thương một ai đó không có gì là sai cả. Nhưng nếu tình cảm chỉ bắt đầu bằng những lí do…l ãng xẹt như trên thì hãy khoan nhé, để tim mình thảnh thơi chút đã!
   


  puiu.97, uysky123, thuvan3071 bạn khác thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...