1. goforit

  goforit "NEED NOT TO KNOW" Thành viên thân thiết

  Những điều thú vị nhất về các nền văn hóa, tôn giáo và tập tục truyền thống trên thế giới.

  1. Các chuyên gia pháp lý nói rằng có khoảng 12% dân số Hoa Kỳ bị bắt giữ mỗi năm.

  2 . Các chiến binh bộ tộc Ethiopia thường treo tinh hoàn của những người mà họ giết được trong trận chiến vào đầu mũi giáo của mình.

  3. Vào những năm đầu nước Anh, một bữa ăn tối Giáng sinh truyền thống thường bao gồm 1 chiếc thủ lợn ăn kèm với mù tạt.

  4. Sẽ là bất hợp pháp nếu một cô gái mại dâm ở Siena, Ý,có tên là Mary. :)


  5. Trong năm mới, người Tây Ban Nha sẽ cố gắng ăn 12 quả nho trước khi chuông đồng hồ báo 12:00 vang lên.

  6. Các nhà chức trách không cho phép khách du lịch chụp ảnh người lùn pygmy ở Zambia.

  7. Karate bắt nguồn từ Ấn Độ và lan rộng đến Trung Quốc trước khi đến Nhật Bản vào những năm 1600 .

  8. Anglo-Saxons tin rằng thứ sáu là một ngày không may mắn, vì vậy họ sẽ làm lễ giết chết bất cứ đứa trẻ nào được sinh ra vào ngày hôm đó :-SS

  9. Hiện nay có khoảng hơn 5.662 tên họ được đặt theo tiếng Hán .

  10. Năm 1647 Quốc hội Anh đã chính thức ra lệnh hủy bỏ ngày lễ Giáng sinh.

  11. Ở nhiều nước châu Á như Papua New Guinea, thường không có nhà vệ sinh giống như các nước ở phương Tây >”<. Thay vào đó, họ sử dụng bát sứ được đặt ngang bằng với sàn nhà, và cách sử dụng chúng là…ngồi xổm!

  12. Người Hà Lan thường thích khoai tây chiên ăn kèm với sốt mayonnaise .

  13. Cây Giáng sinh của người Ukraina thường được trang trí bằng nhện và mạng nhện giả.Người nào tìm thấy mạng nhện vào buổi sáng ngày Giáng sinh sẽ được ban cho sự may mắn.

  14. Khoảng 1/2 đàn ông Mỹ thích tiền hơn tình dục.

  15. Thái giám là người đàn ông bị thiến, thuật ngữ này thường dùng để chỉ những người bị thiến để thực hiện một công việc cụ thể, điều này khá phổ biến trong nhiều xã hội xưa. Ở Trung Quốc thiến vừa là một hình phạt truyền thống,vừa là một nghi thức để được phục vụ trong cung Vua. Vào cuối thời nhà Minh có khoảng 70.000 hoạn quan trong cung điện Hoàng gia >”<. Một số hoạn quan có được quyền lực ngang bằng với cả tể tướng. Số lượng hoạn quan làm việc trong cung Vua đã giảm xuống còn khoảng 470 người vào năm 1912 bởi hành động tự thiến này được cho là bất hợp pháp.

  16. Trẻ em ở Việt Nam có thể được đặt tên theo thứ tự sinh . Là người đầu tiên sinh ra có thể được đặt tên là Cả ( lớn / lớn nhất ), người thứ hai thì được đặt tên là Hai, Ba ( là người sinh ra thứ ba ) và cứ tiếp tục như vậy.

  17. Theo truyền thống , hành khách trên tàu đi qua sông Jamuna ở Ấn Độ, phải cống cho sông bằng cách ném đồng tiền xu vào dòng sông này.

  18. Ở nước Peru ngày xưa, khi một người phụ nữ tìm thấy một củ khoai tây ‘xấu xí’, theo phong tục cô ta phải đẩy nó vào mặt của người đàn ông gần cô ta nhất. :))

  19. Ở Trung Quốc, trứng đại diện cho sự sinh sản. Một tục lệ thú vị để chào mừng sự ra đời của các em bé là nhuộm màu đỏ cho các quả trứng đã được luộc chín.

  20. Cà phê là mặt hàng thương mại quốc tế lớn thứ hai trên thế giới.Đứng đầu là dầu .

  21. Có hơn 200 giáo phái tôn giáo ở Hoa Kỳ. >”<

  22. Tại Ấn Độ, người ta sử một cái bình và bàn tay trái thay cho giấy vệ sinh, trong khi ở Indonesia, người ta có thể nuôi dài một móng tay trên bàn tay trái để làm việc này. Có lẽ đó là lý do tại sao “lạy” là nghi thức chào hỏi thông thường ở nhiều nước châu Á thay vì bắt tay . (>”< dịch mà cũng chẳng hiểu gì luôn)

  23. Tại Bahrain , một bác sĩ nam về mặt pháp lý có thể kiểm tra bộ phận sinh dục của người phụ nữ , nhưng không được phép nhìn trực tiếp vào chúng. Anh ta chỉ có thể nhìn hình ảnh phản chiếu của chúng qua gương. >"<

  24. Mỹ mua khoảng 20 triệu pound kẹo ngô mỗi năm cho ngày lễ Halloween. :)

  25. Thánh Saint Patrick , vị thánh bảo trợ của Ai-len , không phải là người Ailen.

  26. Ở Tây Tạng, hành động lè lưỡi vào mặt khách được cho là hành động vô cùng lịch sự (hic..>”<)

  27. Những người phụ nữ của bộ tộc Tiwi ở Nam Thái Bình Dương kết hôn ngay khi được sinh ra.

  28. Đấu súng tay đôi ở Paraguay là hợp pháp miễn là cả hai bên đều đã đăng ký….hiến máu nhân đạo. :))

  28. Hình phạt đối với hành động thủ dâm ở Indonesia là chém đầu.

  29. Ở Thái Lan tuần trăng mật kéo dài ba tháng và tùy thuộc vào cô dâu vì họ là người thanh toán tất cả các chi phí. >"<

  30. Muối là loại gia vị được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

  31. Ở Albania , gật đầu có nghĩa là không và lắc đầu có nghĩa là có. :))

  32. . Nhìn chằm chằm vào Thị trưởng thành phố Paris được cho là hành động trái pháp luật. >"<

  33. Chinatown ở San Francisco là cộng đồng người Trung Quốc lớn nhất bên ngoài châu Á .:)

  34. Ở Lekeitio , Tây Ban Nha có một nghi lễ kỳ lạ được gọi là "Ngày của Ngỗng ", trong nghi lễ này người đàn ông phải ngồi trên một chiếc thuyền và cố gắng tóm lấy cổ của một con ngỗng được treo trên sông.

  35. Akebono , siêu sao đô vật sumo ở Hawaii , nặng 516 pound. >"<

  36. Tại Na Uy, người ta dấu chổi của họ vào đêm Giáng sinh để xua đuổi tà ma.

  37. Nhiều người đàn ông Guam có công việc là đi du lịch tới các vùng nông thôn và hãm hiếp trinh nữ trẻ, họ sẽ được những cô gái này trả tiền công. Lý do là theo luật Guam, các trinh nữ không được phép kết hôn. >"<

  38. Người theo Ấn Độ giáo không muốn chết trên giường , họ thích chết bên cạnh một dòng sông.

  39. Trong thời kỳ của Peter Đại đế , bất kỳ người đàn ông người Nga nào để râu đều phải trả một khoản thuế đặc biệt . :)

  40. Một số người Do Thái chính thống từ chối nói tiếng Do Thái vì họ tin rằng đó là ngôn ngữ chỉ dành riêng cho các nhà tiên tri.

  41. Gửi thiệp Giáng sinh màu đỏ ở Nhật Bản được coi là điều không tốt vì thông báo tang lễ của người Nhật thường được in bằng màu đỏ .

  42. Có 450 loại pho mát trên thế giới, và 250 loại có xuất sứ từ Pháp .

  43. Ở một số vùng của Ý, người dân thường trang trí một kim tự tháp nhỏ bằng gỗ , được gọi là một ceppo hoặc " cây của ánh sáng" , để thay thế cho cây Giáng sinh.

  44. Tại Hong Kong, một người vợ bị phản bội được phép giết người chồng ngoại tình của mình, nhưng chỉ có thể làm như vậy bằng tay trần. Người tình của chồng , mặt khác, lại có thể bị giết bằng bất cứ cách nào. B-)

  45. Góa phụ ở các nước châu Phi gần xích đạo mặc bao gai và tro khi tham dự một đám tang.

  46. Mỗi ngày, người Mỹ ăn số lượng pizza ước lượng bằng khoảng 18 mẫu Anh. (1 mấu Anh tương đương 4.046,8564224 mét vuông). @-)


  47. Ở Cali, Colombia, một người phụ nữ chỉ có thể có quan hệ tình dục với chồng của mình, và lần đầu tiên xảy ra quan hệ, mẹ cô gái phải ở trong phòng để chứng kiến hành động của hai người. >"<

  48. Đàn ông Hy Lạp cổ đại có thể…khỏa thân và tập thể dục ở nơi công cộng.

  49. Người Matami Tribe của Tây Phi cũng chơi bóng đá, sự khác biệt duy nhất là họ sử dụng sọ người thay cho một quả bóng thông thường. >"<

  50. Nhân vật hoạt hình vịt Đonal từng bị cấm ở PhầnLan vì.... không mặc quần! :))

  51. Iceland là nền dân chủ lâu đời nhất trên thế giới.

  52. Ở Việt Nam hầu hết mọi người dậy lúc 5:00 sángđể tập thể dục hay đi chợ , sau đó bắt đầu làm việc vào lúc 7 hoặc 7:00 sáng. Mọi người về nhà ăn trưacùng gia đình vào khoảng 11 giờ, sau đó thư giãn vàngủ trưa. Công việc buổi chiều thường bắt đầu khoảng 1:00 và kết thúc khoảng 4:00.

  53. ở Thái Lan, vì bàn chân là bộ phận thấp nhất của cơ thể nên hành động chỉ vào chân của người khác là cực kỳ xúc phạm . Tương tự như vậy đầu là bộ phận cao nhất trên cơ thể, vì vậy người khác không được chạm trực tiếp vào đầu của một ai đó vì điều này cũng được coi là một sự xúc phạm .Nhưng điều này chỉ áp dụng cho người lớn. :)

  54. Người Thổ Nhĩ Kỳ coi việc dẫm chân vào một mẩu bánh mì là điều không may mắn. :)

  55. Từ " taxi " được viết giống nhau trong tiếng Anh, Đức, Pháp, Thụy Điển, và Bồ Đào Nha .

  56. Ở Lebanon, người đàn ông được cho phép quan hệ tình dục với động vật, nhưng phải với các loài động vật giống cái. Nếu họ quan hệ tình dục với động vật giống đực sẽ bị trừng phạt bằng cái chết.>"<

  57. Trong thế kỷ mười bảy , Quốc vương Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt toàn bộ phụ nữ trong hậu cung của mình phải chết đuối, và sau đó thay thế họ bằng những người mới . >"<

  58. Tên họ phổ biến nhất trên thế giới là Li , và khoảng 87 triệu người có tên họ như vậy. :)

  59. Người Hồi giáo bị cấm nhìn vào bộ phận sinh dục của xác chết. Điều này cũng áp dụng cho những người làm việc chôn cất ; cơ quan sinh dục của người quá cố phải luôn được phủ bằng một viên gạch hoặc một mảnh gỗ.

  60. Richard II qua đời ở tuổi 33 vào năm 1400.Trên ngôi mộ của ông có một lỗ hổng để mọi người có thể chạm vào đầu của ông, nhưng 376 năm sau đó một số tên trộm đã tận dụng điều này để lấy cắp xương hàm của ông.

  61. Người đàn ông Rome cổ đại có tục lệ đặt bàn tay phải của họ trên tinh hoàn khi thực hiện một lời thề . Thuật ngữ ' testimony ' hiện đại có nguồn gốc từ truyền thống này.

  62. Opera truyền thống Trung Quốc cólịch sử hơn 800 năm. Có nhiều hơn 300 loại hình opera khác nhau ở Trung Quốc.

  63. Mỗi ngày có trung bình 12 trẻ sơ sinh bị nhận lầm bố mẹ.

  64. Hầu hết các loại son môi đều chứa vảy cá.

  65. Cùng một lúc , danh họa Leonardo Da Vince có thể vừa vẽ với tay này, vừa viết với tay kia. Ông đã mất đến 10 năm mới vẽ xong đôi môi của nàng Mona Lisa.

  66. Không có bất cứ một cái đồng hồ nào tại các sòng bạc ở Las Vegas. Còn trần nhà tại các sòng bạc thì được làm bằng một chất liệu đặc biệt để người chơi không cảm thấy thời gian trôi qua.

  67. Nếu nhỏ một chút xíu rượu lên một con bò cạp , nó sẽ lập tức tự chích nọc độc vào mình cho đến chết.

  68. Mỗi khi bạn liếm một con tem, bạn đã tiêu thụ 1/10 calo.

  69. Trong một cuộc thám hiểm vũ trụ , người ta đã khám phá ra rằng ếch có thể ói mửa . Ếch có thể mửa ra cả ruột của nó. Sau đó nó dùng chân trước lấy ra hết những gì trong ruột rồi...... nuốt lại ruột của mình ! ( con này "ngầu" quá chừng :)))

  Nguồn :
  http://www.funolicious.com/fun_fact...ural_facts.html

  Tình hình là lúc tìm tài liệu thấy cái nè hay hay nên dịch thử! Hi vọng mang lại cho mọi người nhiều thông tin thú vị! :)
   


  Vi Hi Hi, sherry lemon 1995, chipls11o21 bạn khác thích điều này.

 2. chipls11o2

  chipls11o2 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/4/2012
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Đại Học Thương Mại
  Thanks bạn :)))) Nhiều tục lệ thú vị ghê:KSV@05::KSV@10:
   
  goforit thích điều này.
 3. goforit

  goforit "NEED NOT TO KNOW" Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/8/2012
  Bài viết:
  351
  Lượt thích:
  1.363
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  DHCNHN
  Thấy hai từ thú vị của bạn in đậm thế kia biết chắc là trong đầu đang có ý nghĩ gì đó rất "chong xáng" rồi! :KSV@05:
   
  chipls11o2 thích điều này.
 4. chipls11o2

  chipls11o2 Thành viên mới

  Tham gia:
  17/4/2012
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Đại Học Thương Mại
  goforit thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP