1. nhipcautre0904

  nhipcautre0904 Keep moving forward Thành viên thân thiết

  Những điều hay ho mà chúng ta nên học từ người Pháp

  [​IMG]

  3 năm trước, tôi chuyển đến Pháp để ở cùng bạn trai. Khi sống tại đây, tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ thay đổi tính cách của mình. Nhưng sau một thời gian sinh sống, tôi đã phát hiện ra rằng, họ cũng có nhiều phẩm chất rất đáng để con người Việt Nam chúng ta học hỏi các bác ạ!

  Luôn luôn lịch sự với mọi người dù ở bất kỳ nơi đâu
  Khi còn nhỏ, tôi được dạy cách nói “xin chào” và “cảm ơn” với mọi người. Khi ở Pháp, tôi trao dồi thêm điều đó bằng cách bắt đầu biết nhận lỗi khi dậm phải chân của người khác. Không chỉ nói “tạm biệt” khi ra về với bồi bàn, nhân viên thu ngân, người dọn dẹp phòng…, tôi còn mong họ sẽ có được một buổi tối vui vẻ.
  Đồng thời, tôi không thể quên sử dụng cụm từ “Tôi rất xin lỗi” khi cảm thấy mình không đủ lịch sự. Thậm chí, ngay cả khi bắt tay với người mà tôi không quen biết một cách thân thiện, họ cũng luôn đáp lại điều đó với tôi một nụ cười vui vẻ. Người Pháp rất dễ thương khi có lối ứng xử văn minh này, nên đi đâu cũng thấy mọi người thật dễ gần [​IMG].

  Đi mua sắm với một chiếc túi tái chế
  Dĩ nhiên, túi ni-lông vẫn được bán ở đây, và người bán hàng sẽ dùng nó khi bán cho khách. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi bạn quên việc trang bị cho mình một chiếc giỏ đi chợ, hoặc một túi xách tái chế. Con người ở đây rất có ý thức bảo vệ môi trường sống [​IMG].

  Dù ở độ tuổi nào thì cũng “quẩy” hết mình

  Nếu như ở Việt Nam, mọi người luôn sợ hãi tuổi già, họ lo lắng đó là lúc mà mọi thú vui sẽ dừng lại, cuộc sống trở nên buồn tẻ, chán ngán. Nhưng người Pháp thì ngược lại, họ sẽ không bao giờ cảm thấy tiêu cực như vậy vì ở bất kì độ tuổi nào, họ cũng sống hết mình. Sẽ không có gì thay đổi khi họ đạt mức 50, 65 hay thậm chí 80 tuổi!

  [​IMG]

  Luôn vạch sẵn kế hoạch cho những chuyến du ngoạn với chi phí tối thiểu
  Tôi và bạn trai tôi thường xuyên làm điều này để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội gì khi đi du lịch. Cứ hễ muốn đi chơi thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch từ nhiều tháng trước. Đây là điều không hề lạ lẫm với người Pháp, vì nó đem lại rất nhiều lợi ích như săn được vé máy bay giá rẻ, mua voucher giảm giá nhà nghỉ khách sạn... cùng nhiều chi phí khác. Bảo đảm bạn sẽ được quẩy thả ga mà còn khá thoải mái vì việc xin phép nghỉ việc đã được duyệt từ nhiều tháng trước [​IMG].

  Tận hưởng từng giây phút thư giãn
  Thực tế chứng minh, người Pháp thường uống rượu vang suốt hàng giờ liền, hay dành cả bốn tiếng cho một bữa ăn tối. Vừa uống, họ vừa tám chuyện cùng bạn bè. Họ thường tự hỏi bản thân mình: “Làm thế nào để tạo nên những khoảnh khắc khó quên?”. Cách tốt nhất để làm điều đó chính là tận hưởng từng giây phút của sự thư giãn. Chúng ta cứ để thời gian trôi chậm thật chậm và không chạy đua với nó trong những khoảnh khắc này. Không việc gì phải sống vội! [​IMG].

  Làm đẹp là để tạo ra sự hấp dẫn cho chính bản thân mình, chứ không phải vì sự đánh giá của mọi người xung quanh

  [​IMG]

  Tuổi 27 chắc chắn sẽ khác với tuổi 20 về phong cách ăn mặc, trang điểm và cả nhận thức. Nhưng dù ở độ tuổi nào thì chúng ta cũng phải biết làm đẹp, và hãy làm đẹp theo cách của những người phụ nữ Pháp. Họ “trưng diện” là để tạo sự hấp dẫn cho bản thân, để làm mới mình, chứ không phải làm đẹp đề làm vừa mắt những người đàn ông xung quanh họ.
  Phụ nữ Pháp luôn tâm niệm: Vẻ đẹp bên ngoài sẽ mang đến sự tự tin và tạo nên thần thái, sức hút và nội lực bên trong con người bạn. Từ đó, bạn cũng dễ dàng thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

  Đó là những trải nghiệm đáng quý tôi học được từ nước Pháp, từ con người Pháp. Hy vọng mỗi một người Việt Nam khi đọc được bài này sẽ rút ra cho mình điều bổ ích qua những chia sẻ tận tình của tôi. Cảm ơn các bác đã quan tâm theo dõi :”>.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP