1. hienzozo

  hienzozo Thành viên mới

  Những điều cần học hỏi từ lối sống của con người Nhật Bản

  Đất nước Nhật Bản được biết đến với một xã hội phát triển, ý thức của người dân vô cùng cao bởi một năm tàu điện ngầm chỉ trễ có 7s và ai cũng tính được quãng đường đi làm của mình mất bao nhiêu thời gian. Vì vậy lý do đi muộn của bạn chỉ có thể là do chính bạn chứ không thể đỗ lỗi cho kẹt xe.

  Người Nhật không có thói quen vứt rác ra đường sang Nhật bạn sẽ thấy những cụ già có thể đi nhặt rác ở công cộng mà không cần công xá gì cả. Chỉ riêng chuyện xây nhà vệ sinh cũng thấy người Nhật Bản quả là rất chu đáo. Không chỉ các nơi công cộng như nhà bến tàu điện ngầm, nhà ga mà các cửa hàng bình thường cũng có chỗ và hoàn toàn miễn phí. Điều này không phải nước nào trên thế giới cũng làm được.
  [​IMG]

  Cái giỏi của con người Nhật là biết tận dụng kỹ thuật phát triển mới, phát triển mạnh những lĩnh vực công nghiệp chính hái ra tiền như công nghiệp điện tử, tin học, ôtô, máy móc, chế biến.. ngoài ra công nghiệp du lịch rất phát triển. Họ biết cách tạo dựng các biểu tượng du lịch và nuôi dưỡng chúng.

  Hầu hết các địa phương đều có những điểm du lịch từ lễ hội, di tích, thắng cảnh hày thậm chí là những món ăn, những vật lưu niệm đều mang đậm dấu ấn của xứ sở mặt trời mọc.

  Đất chật người đông, giá cả nhà đất tại Nhật bản cũng thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới, bởi vậy mà ở Nhật cũng đa dạng khách sạn, nhà nghỉ. Ngoài hệ thống khách sạn cao cấp thì hệ thống nhà nghỉ thống nhất trên toàn quốc, giá cả vừa phải cũng mọc lên như nấm.
  Nền giáo dục Nhật Bản rất phát triển hệ thống trường đại học được xếp vào top các trường bậc nhất thế giới. Đây là nơi được nhiều bạn trẻ tìm đến thực hiện ước mơ đi du học. Bởi du học Nhật Bản có rất nhiều thuận lợi trong việc học tập và làm việc sau này. Các bạn sau khi đi du học Nhật Bản có thể tìm việc tại Việt Nam một cách đơn giản và có mức lương cao hoặc bạn cũng có thể ở lại Nhật và tìm một công việc phù hợp với năng lực và khẳng định bản thân. Đây thực sự là đất nước đầy tiềm năng cho các bạn trẻ muốn khằng định mình.
  Điều duy nhất tiếc nuối cho một xã hội phát triển, yên bình như Nhật là số người tự tử thuộc hàng bậc nhất thế giới bởi công việc quá áp lực hoặc đơn giản vì người ta cảm thấy nhàm chán khi ngày nào cũng như ngày nào cứ lặp đi lặp lại một công việc giống nhau.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...