Những điều cần chú ý khi ăn trứng

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi dtgdcntt, 7/11/2017. — 115 Lượt xem

 1. dtgdcntt

  dtgdcntt Thành viên mới

  Những điều cần chú ý khi ăn trứng

  Nếu chế biến không đúng cách trứng sẽ mất chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy còn rất dễ gây dị ứng, tiêu chảy hay nhiễm khuẩn cho người dùng.
  [​IMG]

  Vậy bạn cần chú ý gì khi ăn trứng? Hãy để Napaco Việt Nam điểm qua một số lưu ý nhé.

  Đầu tiên là khong nên cho bột ngọt vào chiên. Ở nhiệt độ cao, các chất natri, acid glutamic, chất clo hóa… trong trứng kết hợp và tạo thành muối natri của acid glutamic. Chất này cũng là thành phần chủ yếu của bột ngọt. Do vậy, việc cho thêm bột ngọt khi chế biến trứng sẽ làm phá vỡ kết cấu của các nguyên tử muối natri tự nhiên, từ đó làm giảm hàm lượng dinh dưỡng của trứng.

  Bạn cũng không nên ăn trứng chưa chín vì sẽ dẫn đến tiêu chảy. Đồng thời nó cũng có thể làm có thể bị nhiễm các vi khuẩn tồn tại, có hại có sẵn trong trứng và dẫn đến dễ mắc bệnh tiêu chảy.

  Trong đậu tương có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng như protein, chất béo, đường, vitamin, khoáng chất... nếu kết hợp với trứng gà sẽ làm mất đi thành phần dinh dưỡng này. Vậy nên hai thực phẩm này không nên kết hợp trong 1 bữa ăn.

  Trứng gà đã luộc chín để qua đêm có nhiều vi khuẩn. Bởi thế không nên ăn trứng đã luộc rồi nhé.

  Và cả sản phụ sau sinh mất khá nhiều năng lượng, hệ tiêu hóa suy giảm. Việc ăn nhiều trứng sau khi sinh sẽ dễ gây ra các hiện tượng như đầy bụng, khó tiêu do sự tích tụ chất amoniac và phenol trong đường ruột.

  Lưu ý cách bảo quản trứng:

  [​IMG]

  Nhiệt độ phòng làm tăng trưởng và và sinh sôi các vi khuẩn. Do vậy, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ lạnh là tốt nhất, cụ thể là trong tủ lạnh.

  Khi mua trứng, bạn nên lưu ý mua ở những cửa hàng hay siêu thị có trứng để ở ngăn lạnh. Tránh mua trứng để ngoài nhiệt độ phòng quá lâu vì sẽ rất dễ bị hỏng.

  Thêm nữa, nhiều người thường cất trứng trên cánh cửa tủ lạnh vì chúng được thiết kế đặc biệt để giữ trứng.

  Theo chuyên gia nên sử dụng các vỉ đựng trứng chuyên dụng để bảo quản trứng.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP