Những điều bình thường nhưng làm bạn nản lòng

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 24/3/2018. — 18.360 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những điều bình thường nhưng làm bạn nản lòng

  Đó thường là các chi tiết nhỏ và không đáng kể mà cuối cùng làm hỏng tâm trạng của chúng ta. Trong bài báo này, chúng tôi sẽ tiết lộ những sai sót nhỏ xíu này là gì với hy vọng giúp bạn ngăn ngừa các hậu quả không mong muốn sau này.

  Bright Side kết hợp với nhau một danh sách những điều và thói quen có thể khiến bạn cảm thấy buồn bã. Vào cuối bài báo, có một phần thưởng với một lời khuyên có thể sẽ thay đổi thực tế của bạn.

  lam-nan-long.
  10. Thói quen nói dối về những điều nhỏ nhặt

  Chúng ta luôn muốn được tốt nhất. Đôi khi nếu mọi người không thể tạo ra một ấn tượng như vậy, một số người thích "tô điểm" thành tích của mình. Nhưng sự thật sớm hay muộn sẽ được tiết lộ và điều này chắc chắn sẽ làm hỏng cả thái độ đối với một người cũng như lòng tự trọng của bản thân họ, dù sao, một người hiểu rằng những lời anh ta là nói dối.

  9. Thói quen đổ lỗi cho mọi người khác

  Khi chúng ta đổ lỗi cho người khác, chúng ta thừa nhận rằng bản thân chúng ta không chịu trách nhiệm về hành động của chúng ta. Vì đó không phải là chúng ta đã có quyết định sai hoặc đã làm sai điều gì đó, nên môi trường xung quanh chúng ta phải đổ lỗi. Đây là cách chúng ta đặt trách nhiệm lên bất cứ ai ngoại trừ chính chúng ta. Không chịu trách nhiệm về hành động của mình chỉ gây hại cho chúng ta về lâu dài, bởi vì thuyết phục chính chúng ta và những người khác rằng đó không phải là lỗi của chúng ta chủ yếu chỉ là ảo ảnh.

  8. Thói quen che giấu cảm xúc thật của bạn

  Khi chúng ta giấu cảm xúc của mình, điều này có nghĩa là chúng ta chỉ sợ họ thấy. Những lý do có thể khác nhau nhưng để sống hòa hợp với chính mình, bạn nên phân tích những gì ngăn cản chúng ta thành thật.

  7. Thói quen gặp khó khăn cho đến khi quá muộn

  Khi chúng ta kiềm chế cảm xúc của chúng ta trong một thời gian dài, sớm hay muộn chúng cũng sẽ thể hiện ra, nhưng điều này sẽ xảy ra với hậu quả huỷ hoại nhiều hơn là nếu chúng ta không đưa chúng ta đến điểm sôi.

  6. Thói quen khiếu nại và hành vi phạm tội

  Có những người luôn luôn không hài lòng với mọi thứ xung quanh họ. Bất kỳ sự tương tác nào với họ đều mang lại mong muốn mạnh mẽ để lại càng nhanh càng tốt. Bạn nên làm gì nếu bản thân bạn muốn khiếu nại? Lúc đầu, hãy xem xét lý do bạn cảm thấy cần phải làm điều đó? Để có được sự đồng cảm từ người khác? Hay vì bạn sợ nổi bật? Dù bằng cách nào, thói quen này sẽ không giúp bạn phát triển sự tự tin.

  5. Thói quen sống ngoài khả năng của bạn

  Nếu chúng ta chi tiêu nhiều tiền hơn khả năng khả năng, chúng ta sẽ đi vào một vòng luẩn quẩn. Tốt hơn là phân tích thu nhập của bạn và kiềm chế không mua hàng. Hãy tìm các lựa chọn để cải thiện tình hình tài chính của bạn thay vì tìm kiếm các lựa chọn để vay tiền.


  4. Thói quen luôn chứng minh điều gì đó

  Khi bạn liên tục không đồng ý với ý kiến của người khác, sớm hay muộn người khác sẽ xa lánh bạn. Rốt cuộc, ngay cả khi bạn luôn luôn đúng, người khác cũng có quyền ý kiến của họ. Và một số thứ đôi khi được nhìn thấy tốt hơn từ phía bên kia

  3. Các thói quen để làm cho mọi thứ hoàn hảo

  Chủ nghĩa hoàn hảo là tuyệt vời nhưng nó cũng là mặt ngược của chứng loạn thần kinh. Xét cho cùng, "lý tưởng" là một khái niệm chủ quan và chúng tôi quyết định cái gì là lý tưởng cho chúng ta và điều gì không có.

  2. Thói quen bỏ mọi thứ

  Khi chúng tôi tiếp tục đặt cuộc sống của chúng tôi đi, nó có thể unnoticeably vượt qua chúng tôi bằng.

  1. Thói quen tự hy sinh mình

  Có một khuôn mẫu trong xã hội của chúng ta rằng việc hy sinh lợi ích của mình là cao quý và tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này về cơ bản là sai bởi vì nếu chúng ta luôn luôn làm giảm nhu cầu của riêng mình, những người khác cũng sẽ bắt đầu làm việc đó và có thể dẫn đến sự tự hạ thấp. Bạn nên bắt đầu yêu mình và mong muốn sự hy sinh sẽ biến mất ngay lập tức.

  THÊM: Kho báu mọi thứ bạn có trong cuộc sống

  Mọi người có xu hướng đánh giá thấp những điều mà họ đã có trong cuộc sống của họ đặc biệt là chúng xảy ra hàng ngày. Trong khi mong muốn nhiều hơn, chúng ta thường quên yêu quý những thứ và những người xung quanh chúng ta. Hãy nhớ đánh giá cao những gì bạn có và không nhận những thứ xứng đáng nhận được sự biết ơn của bạn.

  Bạn có nhận thức được bất kỳ chi tiết nhỏ khác có thể có những hậu quả không mong muốn trong tương lai? Hãy chia sẻ chúng trong các ý kiến!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...