Những cuộc tình... "mì ăn liền"

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi ntdtact, 23/5/2011. — 1.253 Lượt xem

 1. ntdtact

  ntdtact Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những cuộc tình... "mì ăn liền"

  Chia tay là một vấn đề vô cùng “trọng đại”. Thế nhưng với vài cặp đôi nói hai từ này là chuyện thường ở huyện, cứ cãi nhau xong là è ra đòi… chia tay ngay tức khắc xong rồi lại làm hòa. Thế là thế nào nhỉ?

  1001 … cớ chia tay

  Mô típ “cổ điển”: Khi mọi chuyện đã đi quá giới hạn của đôi ta và ai nấy đều thấy ngộp thở thì thôi đành… ai đi đường nấy cho nhẹ người, kì kèo, níu kéo chi cho đau đầu, mệt óc.

  Nhưng ngặt nỗi: Các đôi trẻ ngày nay cứ hỡ tí là rần rần lên đòi chia tay, chia chân này nọ với những lí do hết sức lãng xẹt mà chia tay luôn thì có gì đáng kể đâu. Ôi, được mấy ngày là em này lại đi làm hòa em kia rồi tí tỡn như thường và yên bình được ít hôm thì… “bổn cũ sọan lại”. Nghĩ cũng ngộ, ai cũng lớn hết cả thế mà cứ như con nít ấy vì cái bánh, cái kẹo thích thì chơi không thích thì “bo bo xì” và sau đó lại muốn quay về vị trí cũ.

  Ai là thủ phạm? Nhìn chung nguyên nhân khiến các cặp “tan đàn xẻ ngé” ngắn hạn đều là những chuyện vụn vặt, bé nhỏ mà có xài kính hiển vi thì mới soi được. Sở dĩ những điều bé tí đấy được cơ hội bùng phát là do những cuộc tranh luận “hăng tiết” đến phát sợ và vô hình biến thành một cuộc “cãi nhau nảy lửa” đầy nhảm nhỉ. Cuối cùng, vở kịch hạ màn bằng vẽ mặt hầm hầm của hai nhân vật chính cùng câu nói quan trọng “Chia tay cho nó khỏe!”.


  Cứ chia tay rồi lại đến làm huề...

  Thương tích thực tế

  Nấu ăn ngọt đâu phải là cái tội!

  “Mình và bạn trai thường hay ăn trưa chung và bữa trưa thì đương nhiên là do mình nấu. Mình là người miền Tây nên thỉnh thoảng có nấu ăn hơi ngọt chút (mình đã cố gắng để nêm nếm vừa miệng rồi) nhưng ngặt ở chỗ chàng là người Bắc nên lại không thích điều này. Thế là không ít lần vì chuyện này mà tụi mình cãi nhau um sùm. Tính mình thì nóng nên mỗi lần như vậy mình đều khóc um lên và đòi chia tay, gặp anh ấy lại sĩ diện nên… đồng ý luôn. Được mấy ngày lại thấy anh ấy lọ mọ qua làm lành cùng một món quà nhỏ là mình lại cầm lòng không được. Thế là quay lại nhưng được ít hôm lại… đâu ra đó như cũ” (Ánh Minh, 20t)

  Comment: Chuyện “chia tay ảo” của cô bạn này xảy ra đều đặn không phải vì món ăn ngọt hay mặn mà chính do suy nghĩ của hai bên mà thôi. Với một tư tưởng “khó chịu, chuyên làm quá” của bạn trai và chút “tự ái rất con gái” của cô nàng là một công thức hoàn hảo của những cuộc tình ăn liền có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Ôi thì đồng ý là “Cãi nhau sẽ giúp ta hiểu rõ về đối phương” nhưng khi liều thuốc “cãi nhau” được “kê đơn” quá tay thì đều làm cho ai nấy thực sự mệt mỏi và “bỗng dưng muốn … chán”. Lúc đó, có hối cũng không kịp! Thế nên, hãy thay đổi suy nghĩ của mình, rộng lượng một chút, nhường nhịn nhau một tí hẳn sẽ thấy dễ thở hơn rất nhiều như khi bạn tích cực soi mói hòng bắt lỗi ở đối phương.

  Người thứ ba cản mũi

  “Mình và nàng quen nhau được chừng 2 năm. Cô ấy là một hot girl của khoa xinh đẹp, tài giỏi nên xung quanh nàng có… nhiều vệ tinh cũng là điều rất chi dễ hiểu nhưng chỉ có một đối tượng là khiến mình thật sự phải đề phòng. Đó là một anh chàng nhỏ hơn nàng tận hai tuổi mà nàng nhận là em kết nghĩa. Cậu nhóc này có những cử chỉ khiến người ngoài nhìn vào rất dễ hỉu lầm không biết ai là bạn trai của người yêu mình. Nàng giải thích cậu ta là… gay nhưng mình vẫn cứ thấy thế nào đấy! Một tuần mình và nàng đòi chia tay nhau sơ cơ cũng… 5,6 lần vì anh chàng quái chiêu đó” (Minh Hoàng, 21t )

  Comment: Vấn đề ở đây không phải là anh chàng có giới tính không-xác-định kia mà do chính anh bạn này. Yêu nhau thì phải tin tưởng nhau chứ đâu phải kiểu “đoán già, đoán non” bậy bạ rồi chụp mũ người yêu mình đi… với anh nào khác! Ghen là một gia vị giúp tình cảm thêm khắng khít nhưng nếu gia vị quá tay thì đôi bên đều bị “ngộ độc” đấy nhé! Nếu cứ chia tay hằng ngày vì người thứ 3 thì chẳng sớm thì muộn cũng thành thật và cuối cùng anh chàng quý hóa kia lại thành người đắc lợi và chỉ có mỗi mình bạn ra rìa!

  Chia tay hả … thích thì chiều!

  Chia tay không phải là câu cửa miệng nên nói trong chuyện tình cảm của bạn! Đó là điều đương nhiên. Có lẽ bạn nghĩ chia tay, cãi nhau vì mấy vấn đề tầm phào thế này thì làm hòa cái một có gì phải xoắn! Nhưng hãy chín chắn một chút nhé, một lần thì không sao, hai lần cũng chả hề hấn nhưng đến lần thứ… ba thì người ấy của bạn không “bốc hỏa” kể cũng lạ! Và chính bạn cũng thấy mệt mỏi nữa là. Tin tưởng là nền tảng của tình yêu mà nền tảng đó cứ ngày ngày bị mài mòn bởi những câu chia tay vô thường, vô phạt của bạn thì liệu có đáng lo không nào?

  Chính bạn là người quyết định cuộc tình của mình sẽ đi về đâu! Đã có không ít những cuộc tình đi vào bờ vực "phá sản" chỉ vì những lời chia tay được tặng hờ cho nhau hằng ngày. Thử hỏi yêu nhau mà ngày nào cũng phải suy nghĩ làm hòa, làm lành thì còn gì là thú vị! Cãi nhau sẽ giúp đôi bên hiểu nhau và tình cảm ngày càng khắng khít nhưng đó là trường hợp thỉnh thoảng nhé! Còn thể loại cãi nhau vu vơ và mật độ thường xuyên thì khả năng “chia đôi cơn mơ” gần như tuyệt đối! Chả hay ho gì khi cứ chia tay như cơm bữa, người ngoài nhìn vào sẽ cho đây là một cuộc tình 3 xu không hơn và từ đó đánh giá cả bản thân bạn luôn đấy!  Những cuộc tình xảy ra tình trạng “chia tay ảo” thường có tuổi thọ vô cùng ngắn ngủi. Như câu chuyện của cô bạn Ánh Minh ở trên sau những ngày tháng vừa phải vất vả nấu ăn lại phải mệt mỏi đầu óc suy nghĩ vì anh bạn trai cộc cằn không biết nhường nhịn người yêu. Thế là từ chia tay ảo thành thật chỉ sau 2 tháng quen nhau! Cô nàng đang buồn ba mẹ còn phán xanh rờn “Con nít, con nôi yêu sớm chia tay sớm là đúng rồi!” nghe xong mà muối mặt không còn gì để bào chữa.

  Còn anh bạn Minh Hoàng ở trên thì cũng chẳng khá khẩm gì hơn đành “đường ai nấy đi” sau nhiều ngày cứ phải tức anh ách vì cô nàng kia cứ thân mật với anh bạn của mình. Và đối tượng kia đã đạt được mục đích thế là cứ đường đường chính chính mà cưa luôn cô bạn đó mà không phải lăn tăn gì! Đúng như những gì mọi người vẫn dự đoán!

  Để lời chia tay không thốt ra vội vàng!

  Dưới đây là 9 tip nhỏ mà bạn nên làm theo đề tình yêu không bị trục trặc nhé:

  1. Khi cãi nhau nếu bực mình quá thì im lặng đợi khi bình tĩnh thì hãy thảo luận tiếp! Đừng “hăng tiết” quá kẻo lại phát ngôn bừa bãi.

  2. Chuyện gì bỏ qua được thì bỏ qua đừng dong dỏng lên đòi làm ra ngô, ra khoai thì sẽ không hay chút nào đâu!

  3. Mỗi người nhường nhau một tí để yên ấm chứ cứ la ó lên rồi lại “giận quá mất khôn”.

  4. Đang bực bội thì đừng xài facebook, yahoo vì rất dễ phát ngôn nhiều câu thiếu suy nghĩ.

  5. Khi có người thứ 3 xuất hiện phá đám thì hãy bình tĩnh mà giải quyết chứ chia tay thì hóa ra lại khiến người kia hả hê!

  6. Dẫu cho là một mối tình học trò đi nữa thì cũng phải nghiêm túc chứ đừng bỡn cợt quá đà bạn nhé!

  7. Đừng giấu diếm nhau bất kì điều gì vì sẽ làm người kia cảm thấy mình không được tôn trọng lại ầm ĩ lên thì khổ!

  8. Không có luật nào là con trai phải làm hòa trước nên khi con gái sai hãy lên tiếng trước tránh mọi chuyện đi quá tầm kiểm soát!

  9. Hãy tự mình quyết định đừng nghe lời quân sư bậy bạ vì rất có thể họ chỉ muốn phá đám bạn thôi!
   


  AntitKeershajya thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP