Những cơ hội cho nghề

Trong chuyên mục 'Thư viện tài liệu' đăng bởi Websitenhahang12, 3/5/2018. — 34.075 Lượt xem

 1. Websitenhahang12

  Websitenhahang12 websitenhahang.com - thiết kế website nhà hàng

  Những cơ hội cho nghề

  Tiếp nối chuỗi bài viết về các chức danh trong khách sạn, trong bài viết lần này, Asiky xin gửi tặng bạn một vị trí rất quan trọng đó là Barista.

  1.Barista là gì?

  Barista là nghề còn khá lạ lẫm tại Việt Nam hiện nay, nó xuất phát từ Ý, nó được dùng để chỉ những người làm công việc pha chế các loại đồ uống như Cappuccino, Latte, Machiato, Mocha, Espresso con panna, cafe Americano. Hiểu một cách đơn giản thì Barista là nhân viên pha chế đồ uống.

  2.Cơ hội việc làm của nghề Barista tại Việt Nam

  Với xu thế hội nhập toàn cầu, giới trẻ Việt Nam ngày càng có xu hướng thích những đồ uống phương Tây như Cappuccino, Latte, espresso,… Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các cửa hàng café như Highlands Coffee, Starbucks hay The Coffee Bean and Tea Leaf làm cho nhu cầu tuyển dụng vị trí Barista ngày càng tăng lên.
  Là một trong những quốc gia sử dụng cà phê nhiều nhất thế giới, dù ở bất cứ đâu, thành thị hay nông thôn các bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những quán cà phê từ sang trọng, bình dân và cả những quán vỉa hè. Vậy nên, khi những món đồ uống phương Tây phổ biến vào nước ta, thì không quá khó để mọi người đón nhận.
  Bên cạnh đó, không chỉ có những quán cà phê độc lập mà hiện nay khá nhiều khách sạn cũng đã bắt đầu đưa mô hình nhà hàng vào kinh doanh. Bên cạnh việc mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ, loại hình dịch vụ này còn giúp cho nhà hàng, khách sạn phục vụ và thoả mãn tốt hơn nhu cầu của khách hàng, khiến khách hàng hài lòng và để lại được những ấn tượng tốt nhất trong lòng họ.
  Thông qua những phân tích trên, Asiky tin rằng bạn đã nhận ra được tiềm năng phát triển của nghề Barista. Một môi trường làm việc trẻ trung, tập khách hàng phong phú đa dạng, cơ hội thăng tiến và thu nhập cao. Không quá khó để lý giải tại sao hiện nay nhiều bạn trẻ lại bị hấp dẫn bởi ngành nghề này đến như vậy.
  Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành nghề đang rất hot hiện nay - Barista. Nếu bạn muốn tìm hiểu bất cứ thông tin nào trong lĩnh vực khách sạn, hãy liên hệ với chúng tôi tại Asiky – Đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khách sạn để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
    2. Kho tài liệuu

  Kho tài liệuu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/4/2018
  Bài viết:
  47
  Lượt thích:
  3
  Kinh nghiệm:
  8

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...