1. adt-power

  adt-power Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Những chia sẻ suy nghĩ về cuộc thi "chinh phục nhà tuyển dụng"

  Mình có được may mắn tham dự ngày hội việc làm tại DHBK TPHCM vào cuối tuần rồi. Khi đến tham dự mình thấy có chương trình thú vị "Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng", các bạn sinh viên được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để học hỏi kinh nghiệm.

  Nhìn vào nhu cầu thực tế thì đúng là rất thực tế nhưng mình chợt nghĩ "bỏ công 12 năm đi học, vượt qua kỳ thi tuyển sinh cam go, mất thêm 4 năm học đại học chỉ để chinh phục nhà tuyển dụng và có việc làm thôi sao?". Chinh phục nhà tuyển dụng là thế nào? các bạn tốt nghiệp PTTH hay nghề cũng chinh phục được vì có hàng triệu lao động đang làm việc cho nhà tuyển dụng.

  Tại sao không ươm mầm, thúc đầy các bạn trí thức trẻ "chinh phục thế giới", "chinh phục những đam mê sáng tạo", "chinh phục khám phá những điều thế giới chưa biết", "làm nên thương hiệu con người việt nam".

  Mình có tham gia một số mạng tình cờ biết được trang techcrunch.com, hay buinessinsider.com. Khi đọc những tran này nhìn thấy có vẻ là về công nghệ, kinh doanh, doanh nhân...nhưng bên trong có một phần chuyên về giới thiệu các bạn trẻ có đam mê, ý tưởng và đang thành công. Học vấn, trình độ họ chưa hơn các bạn sinh viên Việt Nam nhưng họ được thúc đẩy, động viên để làm thay đổi thế giới bằng những ý tưởng sáng tạo, bằng đam mê.

  Hiện nay Việt Nam được thế giới biết đến là thì trường lao đông trẻ, thông minh và "giá rẻ". Ngay cả ngành công nghệ tiên tiến như công nghệ thông tin thì cũng được mang tiếng là có lao động "giá rẻ"...thật đáng buồn.

  Mình mong các bạn có thể suy nghĩ khác biệt. Hãy sống với chính đam mê, luôn khát khao và tím kiếm đam mê minh tin các bạn sẽ tìm được.

  Hay để thể giới biết đến Việt Nam qua những cái tên của các bạn.
   


  ilusmmfkimvan thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP