1. hachicntt

  hachicntt Thành viên mới

  Những cách đơn giản mà hữu ích để phát triển trí tuệ cảm xúc

  Trí tuệ cảm xúc EQ là khả năng thấu hiểu và quản lý cảm xúc của bản thân và những người xung quanh. Để nâng cao chỉ số EQ cho trẻ, điều quan trọng nhất là chính các bé phải một phần nào đó quản lý cảm xúc của mình. Cùng với đó, sự rèn luyện, giáo dục từ gia đình và xã hội cũng có tác động lớn đến trí tuệ cảm xúc của trẻ.

  Cùng Sinh trắc vân tay miễn phí Elite Symbol khám phá về những phương pháp này trong nội dung dưới đây nhé

  Dạy con biết nói cảm ơn và xin lỗi

  Đây không phải điều dễ dàng ngay cả với người lớn. Nhưng hãy dạy con nhận ra giá trị của lời cảm ơn và xin lỗi. Trước mỗi tình huống trong cuộc sống. Hãy dạy con biết đặt mình vào vị trí của người khác thì sự cảm thông sẽ dễ dàng hơn nhiều.

  Giải thích cho con những điều phải trái

  Nếu con có hành vi chưa đúng, hãy giải thích cho con vì sao không nên làm như vậy và dạy con cách cư xử đúng đắn trong những tình huống tương tự xảy ra. Nếu tình huống con sai phạm xáy ra thì không nên xử lí ngay thì hãy đợi về nhà. Có một lời khuyên dành cho bố mẹ đó là không nên làm con xấu hổ ở nơi đông người hoặc trước mắt người khác.

  [​IMG]

  Kích thích chỉ số cảm xúc EQ

  Chỉ cho con cách biểu đạt cảm xúc

  Bố mẹ hãy huyến khích con biểu đạt cảm xúc bằng hành động, lời nói và biểu cảm. Đặc biệt là lời nói để mọi người có thể hiểu con hơn và ngược lại. Tốt hơn hết nên khuyến khích con biểu đạt bằng những câu nói nhẹ nhàng như “con cảm thấy… bởi vì…”. Hãy chọn những cách khéo léo nhất để chỉ cho con bố mẹ nhé.

  Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=eC0hwRmx6E0

  Suy nghĩ kĩ trước khi nói

  Trước khi nói ra điều gì cần suy nghĩ điều đó có cần, có nên và có phải nói hay không. Điều này là hoàn toàn đúng, nếu chúng ta có thể kiểm soát được những gì mình nói thì sẽ gây được ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp với những người xung quanh. Mặc dù điều này rất khó để làm được điều này ngay cả người lớn. Nhưng hãy cố gắng dạy con nên suy nghĩ trước khi nói bởi điều này rất cần thiết. Nhất là với lứa tuổi các bé còn thiếu suy nghĩ trong lời nói, ngôn từ.

  [​IMG]

  Bố mẹ có vai trò quan trọng trong việc phát triển EQ cho con

  Đọc sách và trải nghiệm

  Dù bố mẹ, thầy cô có dạy nhiều thế nào thì trẻ khó mà biến những kiến thức quản lý cảm xúc thành của mình nếu không tự nghiên cứu và trải nghiệm. Đọc sách không chỉ mang đến cho chúng ta kiến thức mà còn mang đến những trải nghiệm cảm xúc.. Tương tự đọc sách, được trải nghiệm thực tế cũng là cách hữu hiệu để trẻ có trí tuệ cảm xúc vượt bậc.

  Trí tuệ cảm xúc là một tiêu chí được đánh giá khá cao trong cuộc sống ngày nay. Để con có trí tuệ cảm xúc tốt, bố mẹ hãy tạo điều kiện cho con được học hỏi, trải nghiệm và không ngừng chỉ bảo cho con. Để có những kinh nghiệm hữu ích về phương pháp nuôi dưỡng và giáo dục con bạn có thể đến với Sinh trac van tay Elite Symbol để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia nhé.
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP