Have a nice day, good friend !

 1. kenvinpham Thành viên mới

  Bài viết: 4
  Lượt thích: 1
  Kinh nghiệm: 3

  Những bài văn trau chuốt, tài tình hay là lời rỉa rói ranh mãnh? (Phần 3)

  Có nhiều ý kiến cho rằng tôi hằn học với PHMH, rằng tôi cố tỏ ra là hay hơn? Hoàn toàn không phải.
  Hoàn toàn không phải. Và để các bạn khỏi thắc mắc thêm, tôi xin khẳng định luôn, tôi viết không hay bằng PHMH. Những bài của PHMH có lẽ phải bỏ ra nhiều ngày để viết (điều này thì PHMH biết rõ nhất) nhưng bài của tôi thì chỉ trong dưới một tiếng đồng hồ. Có sao nói vậy, tôi không có thói quen trau chuốt, không thể mĩ miều như PHMH được. Có thể nói, với cái khát vọng được người khác nhìn ngắm ngưỡng mộ trước sắc đẹp của mình, sự đỏm dáng của PHMH đã lên đến đỉnh điểm. Ở khía cạnh đó, tôi không muốn và cũng không thể bì được.

  Tôi tự hỏi PHMH đã kết hôn chưa, đã QHTD chưa? Nếu chưa, tôi nghĩ các bạn ngưỡng mộ ý kiến của cậu trai trẻ tuổi chưa hề trải qua hôn nhân hay QHTD rỉa rói người khác, thay vì hỏi ý kiến, kinh nghiệm thực sự của những người đã kết hôn, lấy vợ lấy chồng rồi, những người đã trải qua việc làm dâu làm rể thực sự rồi. Những người đó, có thể không nói trau chuốt như cậu trai trẻ kia, nhưng đó chính là những kinh nghiệm xương máu, những gì họ trải nghiệm. Họ sẽ có sao nói vậy, chứ không dựa vào trí tưởng tượng phong phú của người làm văn.
  [​IMG]
  Việc học văn của cháu nhà tôi làm tôi phải suy nghĩ nhiều. Có lẽ tôi sẽ không bảo cháu đọc những bài làm văn mẫu về con gà, về cánh đồng lúa chín và chép lại nữa. Lần sau, tôi sẽ dẫn cháu về quê, để cháu được chạm vào những ngọn lúa, những cánh đồng, có thể là xác xơ, nhưng là những cánh đồng thật. Tôi sẽ để cháu được tự do đuổi bắt đàn gà, nghe nó cục tác thế nào, nhìn rõ lông có thể đã rụng gần hết ra sao, thay vì bỏ ra hàng tiếng đồng hồ đọc và nhớ nhung bai van mau. Kinh nghiệm thực tế, bao giờ cũng là quý giá hơn.

  Một lần nữa, tôi xin khẳng định lại, mục đích tôi viết những lời này, không phải để so bì với ai cả. Tôi chỉ muốn truyền tải một thông điệp đến người đọc. Tôi, các bạn, đều ở độ tuổi khá trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, đang trong thời kỳ năng động nhất của cuộc đời, hãy cùng tìm hiểu cuộc sống qua những kinh nghiệm thực tế. Những người đã lập gia đình có rất nhiều xung quanh chúng ta. Hãy hỏi ý kiến về hôn nhân, về vấn đề QHTD, về những hành trang cần thiết để làm dâu, làm rể. Chúng ta có thể thưởng thức, trầm trồ trước cô nàng đỏm dáng, diêm dúa, nhưng đừng quá sa đà vào việc đó, phí thời gian lắm!

  Tôi không có sự trau chuốt, tỉa tót, rào trước đón sau. Tôi chỉ có mong muốn, mỗi người chúng ta trong xã hội rộng lớn và trong diễn đàn nhỏ bé này, sống vị tha hơn, tôn trọng nhau hơn, đánh giá nhau qua những cái thuộc về thực chất, những cái không bao giờ thay đổi (màng trinh không thuộc về những thứ đó), thay vì sự hào nhoáng bên ngoài.

  Chia sẻ cùng bạn bè

Có thể bạn quan tâm?

 1. diepvohan14
  Trả lời:
  2
  Lượt xem:
  2.949
 2. hatthoc30
  Trả lời:
  4
  Lượt xem:
  2.178
 3. mc_connect
  Trả lời:
  1
  Lượt xem:
  5.318
 4. bombb_93
  Trả lời:
  0
  Lượt xem:
  1.474
 5. angel1412
  Trả lời:
  1
  Lượt xem:
  212
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè