1. Mr.Hanhphuc

  Mr.Hanhphuc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nhóm Hướng Nghiệp Miền Tây kêu gọi tình nguyện viên tham gia

  Tình hình là ngày 26, 27/11/2011 Nhóm HNMT dự định sẽ tổ chức chuyến đi HN tại An Giang.Nay thay mặt nhóm mình đăng tin này để kêu gọi những ai có nhiệt huyết tham gia cùng với nhóm nhé!

  GIỚI THIỆU NHÓM:

  Nhóm Hướng Nghiệp miền Tây là một nhóm tình nguyện, tập hợp các bạn đang công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau và một số thành viên là các bạn sinh viên, hoạt động trên tinh thần tự nguyện, hoàn toàn phi lợi nhuận, hoạt động chủ yếu là giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong việc học tập và chọn ngành nghề với các học sinh phổ thông trung học, đặc biệt là học sinh các trường vùng sâu vùng xa.
  Những thành viên chủ chốt bau đầu qua giao lưu trên box miền Tây của diễn đàn ttvnol.com có chung một mong muốn được chia sẻ cùng các bạn học sinh những thông tin, kinh nghiệm bổ ích, có thể hỗ trợ các bạn trong việc định hướng chọn ngành, chọn trường sau khi đã tốt nghiệp phổ thông trung học.
  Các thành viên đều nhận thấy rằng việc thiếu thông tin tuyển sinh là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ đậu Đại học, Cao đẳng của học sinh các trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long không cao so với các khu vực khác. Bên cạnh đó, việc định hướng nghề nghiệp tương lai cũng là một vấn đề quan trọng, trong khi phần lớn các em học sinh vẫn còn đang “mơ hồ” về cách thức chọn ngành, chọn trường cũng như không có được nhiều thông tin về một nhóm ngành nghề nào đó.
  Xuất phát từ mục tiêu chung đó, năm 2007, được sự giúp đỡ của Ban Liên lạc sinh viên An Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm Hướng nghiệp miền Tây được thành lập và tổ chức chương trình giao lưu Hướng nghiệp miền Tây lần I (ngày 01 và 02 tháng 12 năm 2007) tại 4 trường PTTH tại 2 tỉnh Tiền Giang và An Giang
  Chương trình đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt không chỉ từ phía Huyện Đoàn, Ban Giám Hiệu nhà trường mà còn từ phía các em học sinh. Tiếp nối thành công của chương trình đầu tiên, nhóm đã tổ chức nhiều chuyến đi sau đó. Đến tháng 3 năm 2010, nhóm Hướng nghiệp miền Tây đã tổ chức được 10 chuyến đi giao lưu với học sinh của 37 trường phổ thông trung học thuộc 07 tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long

  MỤC ĐÍCH HOẠT ĐỘNG:

  Việc thiếu thông tin về các nhóm ngành nghề là một trong những nguyên nhân chính khiến tỉ lệ đậu đại học của học sinh các trường THPT tại các tỉnh Miền Tây luôn nằm tỷ lệ khiêm tốn. Chính vì vậy, mục đích hoạt động chính của nhóm là chia sẻ những thông tin ngành nghề và kinh nghiệm nghề nghiệp của bản thân với các bạn học sinh, giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng, cụ thể hơn về những ngành, trường mà mình sẽ lựa chọn.

  QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG:

  Từ tháng 12/2007 đến tháng 3/2011, nhóm Hướng nghiệp miền Tây đã tổ chức được 10 chương trình giao lưu tại 38 trường tại 7 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và nhận được phản hồi tốt từ các trường.


  Tham khảo thông tin về nhóm tại FaceBook Hướng Nghiệp Miền Tây
   


  trunghq thích điều này.

 2. Mr.Hanhphuc

  Mr.Hanhphuc Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  20/1/2011
  Bài viết:
  267
  Lượt thích:
  330
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  ĐH Tài Chính Marketing
  sao hok ai xem hết vậy:KSV@18:
   
 3. trunghq

  trunghq Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/5/2011
  Bài viết:
  256
  Lượt thích:
  289
  Kinh nghiệm:
  63
  Trường:
  Đại học ngoại Thương
  Đại ca xem rồi. Lập thì phải thông báo rộng rãi mọi người mới biết và quan tâm chứ!:KSV@06:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP