Nhìn đời qua..."cặp kính đen"

Thảo luận trong 'Khám phá' bắt đầu bởi Sun Glare, 22/5/2011. — 1.197 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Staff Member Thành viên thân thiết

  Nhìn đời qua..."cặp kính đen"

  Đó là câu chuyện của những teen luôn có cái nhìn bi quan với cuộc sống.
  "Dù cho là bố mẹ, mình cũng chỉ tin một giới hạn thôi, không thể tin 100%" M. Luân (THCS Ba Đình, HN) nói.
  Niềm tin? Hoàn toàn không!
  Tình cờ hỏi M. Luân, một teen 15 tuổi, về chuyện cậu ấy đã "cảm nắng" chưa, tớ thực sự bất ngờ về câu trả lời của bạn: "Mình chưa và sau này cũng không có ý định có “bạn gái” vì bọn con gái không đáng tin".
  Theo M. Luân con gái đều không chung thủy, dễ dãi nhận tình cảm của người khác giới. Không chỉ có thể, Luân còn không có một người bạn thân nào. Thực ra, cậu ấy cũng có một nhóm bạn chơi cùng nhưng Luân bảo chỉ chơi với nhau vui vẻ chứ không thể chia sẻ mọi thứ. Cậu ấy không thể đặt sự tin tưởng hoàn toàn vào người khác. Ngay cả bố mẹ, Luân cũng không tin tưởng hoàn toàn.
  Đồng quan điểm với Luân, Hoàng Anh (THCS Phan Chu Trinh, HN) cũng "không có khả năng tin tưởng vào bọn con trai". Cô bạn không bao giờ tin vào "cái trò quan tâm chăm sóc, ngọt nhạt” của những cậu bạn xung quanh mình. Hoàng Anh luôn giữ thái độ thờ ơ đến khó chịu!
  Đỉnh điểm của sự mất lòng tin là một số teen không tin vào khả năng của chính mình! Những nhân này hoàn toàn không thể tin tưởng vào sự thành công của mình trong học tập hay bất kì cuộc thi nào nếu không thấy có sự hỗ trợ thêm. Cũng vì vậy mà tuy sức học rất ổn nhưng Ngân (THCS PX) thường không thể yên tâm đạt học sinh giỏi nếu… mẹ bạn ấy không đến chơi và mang quà tới nhà cô giáo thường xuyên.
  Vì những cú sốc nho nhỏ
  Lãng quên với chữ "tin" có thể coi là hiện tượng đáng lưu tâm của teen chúng mình. Tuy nhiên, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Và thái độ ấy của những teen này bắt nguộn từ những cú sốc nho nhỏ.
  Với Hoàng Anh, sự phản bội của bố đối với mẹ khiến bạn ấy cảm thấy đỗ vỡ. Trong mắt cô bạn học sinh lớp 8, bố đã từng là thần tượng tuyệt vời. Một người bố đầy trách nhiệm, đầy tình yêu thương với hai mẹ con, lại sẵn sàng bỏ rơi hai mẹ con để đi tìm hạnh phúc mới. Sau cú sốc ấy thì trong mắt bạn ấy chẳng có người àn ông hay cậu bạn nào có thể đặt niềm tin.
  Có lẽ cái thứ người lớn vẫn gọi là "văn hóa phong bì" đã ảnh hưởng không nhỏ tới Ngân. Cô bạn tâm sự: "Mình từng chứng kiến bố mẹ mang quà và phong bì tới nhà một ông làm rất to. Chỉ tháng sau là bố mình đã được cất nhắc lên chưc trưởng phòng. Cả cậu bạn mình lẽ ra không đủ điểm lên lớp nhưng sau khi tới nhà cô giáo chơi đã được lên lớp đấy!”. Thì ra cái tâm lí "đến nhà cô giáo mới yên tâm" đã ăn sâu vào tư tưởng của Ngân như vậy.
  Tuy nhiên cũng có những va chạm nho nhỏ mà dẫn tới hậu quả không nhỏ chút nào. Gia đình của M.Luân rất êm ấm và cơ bản. Nhiều hàng xóm phát ghen tị với cảnh hạnh phúc của gia đình Luân. Nhưng chỉ vì những va chạm rất nhỏ kiểu: "Bố gọi mình dậy bảo 7h muộn học rồi làm mình cuống cuồng nhưng hóa ra xem đồng hồ mới 6h20”. Theo Luân, đó là một trong những kiểu nói dối khó chịu của bố mẹ với con cái, khiến con cái không thể tin tưởng. Luân chia sẻ: "Dù cho là bố mẹ, mình cũng chỉ tin một giới hạn thôi, không thể tin 100%!"
  Teen ơi, nghi ngờ mọi chuyện không phải lúc nào cũng tốt đâu. Nó khiến cho bạn luôn nhìn cuộc sống tiêu cực. Hãy mở lòng ra và suy nghĩ một cách tích cực hơn, hãy tin vào con người bạn nhé!
   


  BẢO NHIÊN thích điều này.

 2. kagome08

  kagome08 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/11/2010
  Bài viết:
  500
  Lượt thích:
  215
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Lòng tin bị mất bởi những chuyện ko hay, những kẻ khó ưa. Thực ra mình chỉ cần có những người bạn tốt bên mình thì cảm giác này cũng sẽ vơi đi thôi!
   
  BẢO NHIÊN thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...