1. fcmanutd18788

  fcmanutd18788 Thành viên mới

  Nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh đau dạ dày

  Những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

  Đau dạ dày là căn bệnh vô cùng phổ biến hiện nay. Thống kê cho thấy có đến 7% dân số Việt Nam mắc các bệnh dạ dày. Biết được nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh.
  Những nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày

  Vi khuẩn Hp

  [​IMG]
  Được cho là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đau dạ dày, vi khuẩn Hp là vi khuẩn duy nhất có thể tồn tại được trong môi trường dạ dày. Theo thông tin không chính thức thì có đến 70% người Việt Nam có vi khuẩn Hp trong dạ dày và có thể phát triển thành bệnh. Trong dạ dày, vi khuẩn Hp khi sống sẽ tiết ra chất làm loét niêm mạc dạ dày, kéo dài có thể dẫn đến ung thư dạ dày. Phát hiện sớm vi khuẩn Hp trong dạ dày và điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học để phòng tránh bệnh sẽ giúp bạn không bị đau dạ dày.
  Hút thuốc lá

  Trong thuốc lá có đến hàng ngàn chất có hại cho cơ thể, chính vì vậy hút thuốc lá cũng là một nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày. Chất Nicotine có trong thuốc lá sẽ thúc đẩy dạ dày bài tiết acid clohydric và pepsin làm bào mòn dạ dày, ức chế tổng hợp prostaglandin – có chức năng bảo vệ và phục hồi niêm mạc. Ngoài ra nicotine còn gây rối loạn chức năng của mật.
  Ăn quá nhanh

  Khi ăn quá nhanh, không nhai nuốt kĩ làm cho dạ dày phải làm việc vất vả hơn bình thường, quá tải. Thức ăn sẽ bị chậm tiêu, bụng thường xuyên đầy hơi, sủi bụng.
  Ăn quá no

  Ăn quá no đặc biệt là trước khi nghỉ ngơi tạo gánh nặng làm việc cho dạ dày trong khi thời gian buổi đêm khi ngủ là thời gian dạ dày nghỉ ngơi. Ăn đêm cũng không tốt cho dạ dày nên bạn cần lưu ý, kể cả thực phẩm dễ tiêu hóa như sữa cũng cần uống trước khi ngủ ít nhất 30 phút.
  Ăn thực phẩm có hại

  [​IMG]
  Dạ dày được tạo nên để tiêu hóa những thức ăn phù hợp với mỗi cơ thể. Vì vậy nếu bạn không thể tiêu hóa được những thực phẩm như: đồ cay nóng, thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên nướng, thực phẩm bẩn,… thì không nên ăn uống thường xuyên. Thêm vào đó, bạn cũng cần thực hiện ăn chín, uống sôi, lựa chọn thực phẩm sạch.
  Vận động mạnh, thể dục, thể thao sau khi ăn

  [​IMG]
  Sau khi ăn, nhất là ăn no, dạ dày cần có thời gian để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn tập thể dục, thể thao ngay sau khi ăn khiến quá trình tiêu hóa bị xáo trộn.
  Tinh thần không tốt, stress, trầm cảm

  Trạng thái tâm lý không tốt sẽ làm bạn không muốn ăn, dạ dày tiêu hóa cũng tiết ra chất có hại cho tiêu hóa. Duy trì một tâm trạng vui vẻ thoải mái không những làm bạn tránh được bệnh dạ dày mà còn giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc.
  Uống rượu, bia, đồ uống có cồn

  [​IMG]
  Các đồ uống có cồn có thể phá hủy lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày. Men rượu trong dạ dày bị chuyển hóa thành acetaldehyde gây ngộ độc, ảnh hưởng đến gan.
  Biết được nguyên nhân giúp bạn phòng tránh được bệnh dạ dày nhưng nếu đã bị bệnh thì bạn nên cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ để điều chỉnh chế độ ăn uống tốt nhất. Hiện nay, phương pháp chữa trị bệnh dạ dày bằng Đông y đang rất phổ biến và hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu khám bệnh miễn phí hãy liên hệ với phòng khám Phúc Minh Đường theo thông tin:
  Địa chỉ: số 55 ngõ 158, Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Email: trangvinam@gmail.com
  Website: http://dactridaudaday.com/
  Hotline: 0963575522 – 0963653322
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP