1. anhquan290196

  anhquan290196 Thành viên mới

  Nguy cơ mắc bệnh về xương khớp nếu sở hữu một số thói quen này

  Những thói quen hằng ngày là nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh về xương khớp. Vậy những thói quen đó là gì? Tìm hiểu về thói quen sinh hoạt hằng ngày dẫn tới những căn bệnh về xương khớp.
  https://goo.gl/1WrMvH
  10 Thói quen dẫn tới những căn bệnh về xương khớp
  1/ Chấn thương
  Những chấn thương ảnh hưởng tới xương khớp là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh về xương khớp như: thoái hóa, thoát vị đĩa đệm,…

  [​IMG]

  2/ Vận động quá sức
  Khi bạn vận động quá mức, bê vác một đồ vật quá nặng sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc cột sống, rất dễ mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ở cổ và lưng và những bệnh liên quan khác.

  3/ Sai tư thế
  Nếu không vận động hoặc ngồi sai tư thế như: nghiêng, ngồi vắt chéo… sẽ ảnh hưởng tới cơ xương, rất dễ làm suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng tới khả năng vận động của bạn.

  [​IMG]

  4/ Chơi thể thao
  Những môn thể thao ảnh hưởng nghiêm trọng đến xương, cột sống: bóng đá, bóng chuyền,chạy bộ, nhảy xa,… Những người chơi môn thể thao trên có bị bong gân, đau lưng, đau xương do va chạm,…

  5/ Thiếu vitamin D
  Vitamin D là chất cần thiết để cơ thể hấp thụ canxi, tái tạo vùng tổn thương và duy trì độ cứng cho xương. Nếu thiếu chất này thì cơ thể sẽ không hấp thụ đủ chất canxi để bù đắp cho xương. Nguy cơ mắc bệnh về xương khớp sẽ tăng cao.

  [​IMG]

  6/ Sử dụng đồ uống có cồn, ga
  Sử dụng những đồ uống có cồn, ga sẽ ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn trong cơ thể. Những đồ dùng có cồn, ga sẽ làm giảm khả năng hấp thụ chất vitamin D, đây canxi ra khỏi cơ thể. Dẫn tới việc cơ thể sẽ thiếu hụt các chất để bù đắp vào vùng xương bị tổn thương. Dẫn tới những bệnh về xương như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,…

  7/ Hút thuốc lá
  Thuốc là không chỉ có hại tới phổi, gan mà còn làm giảm quá trình phát triển của xương. Khói thuốc sẽ làm hỏng các mô xương một cách nhanh chóng nếu sử dụng thuốc lá nhiều. Hút thuốc là sẽ làm giòn xương, rất dễ vỡ.

  [​IMG]

  8/ Không điều trị các vẫn đề về cơ
  Rối loạn hoạt động cơ là tình trạng các nhóm cơ gặp vấn đề trong khi phát triển gây nên tiêu giảm mô cơ và khiến cơ trở nên yếu hơn. Tình trạng này phần lớn do di truyền và ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương nếu không được điều trị sớm.

  9/ Sử dụng thuốc
  Việc sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến mô cơ và xương của bạn. Tất cả những loại thuốc có khả năng tác động tới lượng vitamin D mà cơ thể tiếp nhận đều phần nào ảnh hưởng tới độ cứng cáp, chắc khỏe của xương.

  [​IMG]

  10/ Tiêu thụ nhiều caffeine
  Khi sử dụng quá nhiều Caffeine có khả năng thúc đẩy thận tăng cường đào thải canxi ra khỏi cơ thể bạn. Điều này khiến cho lượng canxi bị sụt giảm nghiêm trọng trong cơ thể, nguy cơ mắc bệnh về xương khớp sẽ rất cao.

  Trên đây là 10 thói quen ảnh hưởng tới xương khớp. Bạn nên thay đổi cách sinh hoạt hằng ngày nếu không muốn mắc phải các bệnh về xương khớp. Chúc bạn luôn có thật nhiều sức khỏe!
  Nguồn: https://goo.gl/1WrMvH
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP