Người trẻ xem clip sex: Chuyện thường!

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi phongcachaten, 10/5/2011. — 4.834 Lượt xem

  1. phongcachaten

    phongcachaten Thành viên mới

    Người trẻ xem clip sex: Chuyện thường!

    [​IMG]

    Không xem mới là "lạ"!

    Minh Phương - sinh viên năm 3 một trường ĐH danh tiếng ở Hà Nội - thật thà chia sẻ: “Mình xem phim 'nóng' từ năm lớp 9. Từ đó đến nay mình vẫn xem một mình hoặc với bạn bè và thấy chuyện này bình thường”.

    “Cứ lần nào rộ lên ai đó “lộ hàng, lộ clip nóng” là cả bọn lùng sục xem cho bằng được. Còn nhớ hồi vụ lộ clip của Hoàng Thùy Linh mấy bạn nữ thậm chí còn sang phòng các bạn nam cùng xem, bình luận tíu tít” – Tuấn Trường, sinh viên năm cuối một trường ĐH thuốc khối Tài chính cho hay.

    “Đề tài muôn thưở này hỏi sinh viên chẳng nói là lạ, sốc cả” – Hoàng Minh, sinh viên năm 2 một trường CĐ tại Hà Nội khẳng định: “Mầy chuyện nữ sinh, nam sinh lộ clip chẳng qua do các bạn sơ suất hay đôi khi đi quá đà, muốn nổi tiếng thôi.

    Bọn mình xem phim nóng nhưng chỉ đề giải trí, “thêm kinh nghiệm” hoặc “giải tỏa nhu cầu”. Cái này chẳng có gì là xấu hay đáng lên án như mọi người vẫn nghĩ. Thử hỏi gia đình, thầy cô mấy khi dám để cập hoặc đi sâu phân tích giảng giải cho học trò hiểu hay chỉ tìm cách kìm cặp, cấm đoán?”

    Một học trò cấp III một trường THPT có tiếng tại Hà Nội từng chia sẻ với VietNamNet vẫn thường xuyên thấy các bạn cùng lớp giờ ra chơi túm tụm xem và bình luận rôm rả những đoạn phim nóng trên điện thoại di động.

    Trong khi đó, KTX của một trường ĐH thuộc khối xã hội vẫn “lưu truyền” chuyện chàng sinh viên lãnh cảm với phim sex. Dù bạn bè xung quanh ngày ngày lên mạng lục tìm, gửi cho nhau link những bộ phim "mát", "18+" nhưng Hùng gần như “miễn dịch với chúng.

    Thậm chí cả lũ trong phòng mở phim tiếng thật to, Hùng một là đeo tai nghe, mở nhạc to, hai là bỏ ra ngoài. Tuy bạn bè có phần "vị nể" bản lĩnh của Hùng, nhưng cậu cũng được xem là ví dụ về “kẻ kỳ cục nhất, lạ lùng nhất” vì không xem “phim nóng”, nói chuyện “phòng the” bao giờ.

    Cha mẹ choáng

    “Nhưng cái làm tôi thấy giật mình là nó toàn nói những chuyện bậy bạ. Chẳng biết nó học cái thói ấy ở đâu, xưa nay nó ngoan hiền lắm. Vậy mà giờ lại đổ đốn ra thế” – Tâm sự của một người mẹ trên báo Gia đình&xã hội trong bài “Quá "sốc" khi con nói chuyện… sex”.

    Trong bài viết là hoàng loạt lo lắng của những người mẹ khi nghe con cái hồn nhiên nói chuyện quá bạo dạn. Một người mẹ tên Hiền có con gái 16 tuổi bức xúc: “Ai lại... nó nói chuyện sex vô tư lắm. Nào là nó kể ở lớp nó có thằng nọ ngủ với con kia. Rồi còn này vào nhà nghỉ mấy lần? Thằng kia mỗi ngày đi mấy “ca”, mà nhìn mặt nó nói có vẻ thích thú và hồn nhiên lắm”.

    Nhiều cha mẹ tá hỏa khi dùng nick ảo, mò mẫm trên mạng mới phát hiện con chát sex. Một chia sẻ của phụ huynh trên diễn đàn trực tuyến mới được đăng trên VietNamNet: “Sau khi tự giới thiệu mình là chàng trai cô đơn, vừa chia tay người yêu, muốn tìm người tâm sự, con gái tôi có vẻ đã “bắt mồi”.

    Nói chuyện với nhau khá “ăn ý” nên tôi và con mau chóng trở thành những “người bạn” ảo thân thiết. Có lần, tôi nói muốn gặp mà con tôi cũng hồn nhiên cho số điện thoại, thậm chí cho cả số nhà riêng. Tôi hoảng quá.

    (…)Tôi thấy đất trời như sụp đổ. Khi con viết xong dòng chữ “em không chịu nổi nữa rồi” và ấn nút "send" (gửi) đến tôi là tôi cũng không thể đứng lên nổi nữa”.

    Hươu chạy đường nào?

    Trên diễn đàn của giới trẻ, trong bài viết “Vì đâu giới trẻ quan hệ sớm và thiếu an toàn?”, bạn có tên N.T.M (Hà Nam) phân tích: “Những bộ phim sex bản thân nó không phải là một cái gì đó quá xấu xa, nhưng chính vì chưa có những hiểu biết đúng đắn nên teen chưa thể biết kiểm soát hành vi của mình thì nó khác nào một lưỡi dao tử thần vùi dập tâm hồn của teen.

    (…) Nhưng chúng ta thử đặt ra câu hỏi rằng: nếu những người thân trong gia đình không hồn nhiên vô tư tạo điều kiện, môi trường chất xúc tác như trên, nhà trường không lấp liếm về giáo dục giới tính cho con trẻ, và các phim sex được kiểm soát nhiều hơn nữa thì có thể đấy teen vào việc quan hệ tình dục sớm hay không?”

    Trả lời về cách ứng xử của cha mẹ về chuyện con cái xem phim người lớn trên diễn đàn trực tuyến, chuyên gia tâm lý Hà Khanh - Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - cho biết, có rất nhiều bậc cha mẹ cảm thấy "sốc" khi biết con xem phim người lớn. Nhiều người bối rối không biết ứng xử thế nào, có người quát mắng, cấm con xem các phim đó.

    Cũng có người nhẹ nhàng nói cho con biết tác hại của phim đen rồi bảo con không được xem nữa hoặc quyết định cài một phần mềm ngăn chặn các trang web xấu vào máy tính của trẻ.

    Theo bà Khanh, các hành động này của phụ huynh hầu như đều không hiệu quả trong việc hạn chế trẻ xem phim thiếu lành mạnh. Bởi đây là một nhu cầu bình thường của trẻ khi bước sang giai đoạn dậy thì.

    Ở thời kỳ này, lượng hoóc môn trong cơ thể trẻ tiết ra mạnh, chức năng tình dục phát triển nhanh, các em luôn muốn tìm hiểu về chuyện này. Và nếu không được người lớn chia sẻ, chúng sẽ phải tự mày mò ở các nguồn khác, trong đó web sex là một cổng luôn mở”.

    Nhiều lời khuyên cho các bậc phụ huynh phải ứng xử ra sao khi con xem phim “nóng” tập trung ở việc cha mẹ nên bình tĩnh, không né tránh nên cung cấp thông tin để trang bị cho các con…Nhưng câu hỏi đặt ra là liệu phụ huynh có sẵn sàng chấp nhận thay đổi để hiểu con, gần con hơn?
     


    mcsa, lazydollĐêm mai trời lại tối. thích điều này.

  2. Đêm mai trời lại tối.

    Đêm mai trời lại tối. Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    10/5/2011
    Bài viết:
    43
    Lượt thích:
    19
    Kinh nghiệm:
    0
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Đúng là hết sức bình thường. Đối với mình lại là tốt. Cũng giống như các công cụ phục vụ cuộc sống hằng ngày của con người, khi sử dụng sai mục đích thì cũng có thể trở thành hung khí.
     
  3. langtudatinh2

    langtudatinh2 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    12/12/2010
    Bài viết:
    239
    Lượt thích:
    155
    Kinh nghiệm:
    43
    Nghề nghiệp:
    Sinh Viên
    Trường:
    Cao Đẳng Kỹ Thuật Lý Tự trọng
    uhm!

    Giới trẻ xem clip sẽ là chuyện bình thường, xem clip để tự thỏa sự tò mò!
    bản chất của hành động đó là bình thường nếu như đừng quá lạm dụng nó và hãy biết kiềm chế và dừng lại đúng lúc là được rùi
    hihi!
     

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP