Người Mỹ đã "măm" món... thịt chó từ 9000 năm trước

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 28/5/2011. — 1.124 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Người Mỹ đã "măm" món... thịt chó từ 9000 năm trước

  Không như Hàn Quốc hay Việt Nam, hầu hết dân Mỹ đều chưa từng coi chó là một loại thức ăn. Họ đã rất “sốc” trước thông tin này đấy.
  Theo thông tin mới đây của tập san Hội nhân loại học nước Mỹ, một nhóm các nhà nghiên cứu do giáo sư Raul Tito thuộc trường đại học Oklahoma đã công bố phát hiện mẩu xương chó có niên đại cách đây 9260 năm được bảo quản nguyên vẹn một cách tự nhiên trong phân người.
  [​IMG]
  Những chú chó đáng yêu này đã bị “thịt” từ 9000 năm trước
  Theo lời của một thành viên nhóm nghiên cứu, Samuel Belknap III – cậu sinh viên vừa tốt nghiệp đại học Maine thành phố Orono, đây là bằng chứng đầu tiên không thể chối cãi cho thấy việc chó đã được con người thuần hóa “Và tôi cũng tin chắc rằng đây cũng là minh chứng cho việc con người đã ăn thịt chó từ xa xưa.”
  Belknap đã phát hiện ra mẩu xương khi đang phân tích các thành phần có trong mẫu phân người cổ đại được khai quật từ lớp dưới của một hầm đá có tên là Hinds Cave ở bang Texas. Mẫu phân bị hóa đá này chứa trong đó rất nhiều hạt đậu gai và xương nhỏ của cá, chim. Belknap đã vô cùng ngạc nhiên khi tìm thấy trong đó cả những mẩu xương của một loài động vật có vú rất lớn. Kết quả nghiên cứu sau này đã cho thấy đây là một phần xương chẩm ở đầu của loài chó.
  [​IMG]
  Samuel Belknap và mẫu xương đầu chó cổ đại
  Nhóm nghiên cứu còn dựa trên việc phân tích cacbon để xác định niên đại mẩu xương, đồng thời cho thử DNA để so sánh với cấu trúc của loài chó cổ đại, chó ngày nay, sói đồng cỏ và sói rừng. Kết quả chính xác đã làm kinh ngạc rất nhiều người Mỹ vốn xưa nay vẫn coi chó là người bạn động vật đáng yêu của mình.
  [​IMG]
  Thịt chó là món ăn khoái khẩu của người dân Hàn Quốc.
  Thường thịt chó được người Hàn Quốc rất quý, khi mổ chó họ hay cất giữ tủ lạnh và lấy ra dùng dần bằng cách cho vào nồi cùng với các loại rau, nấm nấu dưới dạng lẩu. TP Seoul đã quy định cấm giết mổ chó và buôn bán thịt chó nhưng rồi đâu cũng vào đấy. :KSV@08:

  Chó là con vật thân thiện, trung thành, nhiều người - nhất là những người cô đơn - thường coi chó như bạn thân, như người thân thiết của mình. Tại nhiều quốc gia phương Tây, việc giết chó làm thịt và ăn thịt chó được coi là tàn bạo và bị cấm. Đã từng có nhiều phong trào trên thế giới chống lại việc giết chó làm thịt tại Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc và có đưa thành nghị quyết Liên Hiệp Quốc.
   


  Newsunongtung09 thích điều này.

 2. ukthilamsao

  ukthilamsao _Em_Trai_A.D.M.I.N Staff Member Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2011
  Bài viết:
  597
  Lượt thích:
  368
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  9000 năm trước mà đã có "Nước Mỹ" rồi á ?

  :KSV@05:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP