Người cầm điếu cày phân làn: 'Tôi có làm gì sai?'

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi dALo, 21/10/2011. — 913 Lượt xem

 1. dALo

  dALo Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ... Thành viên thân thiết

  Người cầm điếu cày phân làn: 'Tôi có làm gì sai?'

  Vài tiếng sau khi VnExpress.net đăng clip "Nam thanh niên cầm điếu cày phân làn giao thông", 22h30 tối 18/10, một người tự nhận là "nhân vật chính" trong bài gọi điện đến đường dây nóng của báo bày tỏ sự lo lắng.

  Anh cho biết tên là Hùng, đang ở phố Trương Định (Hà Nội). Trương Định cũng là bối cảnh của clip "phân làn bằng điếu cày" đang xuất hiện trên mạng mấy ngày gần đây.

  Lo lắng trước thông tin việc làm của mình có thể bị công an phạt vì gây rối trật tự công cộng, anh Hùng đặt câu hỏi: "Tôi có làm gì sai không? Nếu công an đến thì tôi biết làm thế nào?".
  Thanh niên này nói thêm: "Tôi muốn mọi người đặt vào địa vị của tôi. Nếu bạn có một cửa hàng ở đó, ngày nào cũng tắc đường như thế mà người đi xuôi chiều, ngược chiều đều đi cả lên vỉa hè thì các bạn có bức xúc không?".
  Anh Hùng cho hay, hôm đó, đoạn đường gần nhà anh ùn tắc tới gần một cây số, nhiều công an và trật tự phường đứng ở ngã tư nhưng không hiểu sao người dân vẫn đi chen lấn khiến ùn tắc càng thêm kéo dài.

  [​IMG]
  Đường tắc và xe máy phi liên hướng ngược chiều khiến giao thông càng thêm ùn tắc. Ảnh chụp từ clip.

  "Tôi không phải là công an, cũng không có chức trách gì cả nhưng nếu không làm như thế thì liệu người dân có đi đúng đường, hay họ cứ nhởn nhơ nhắm mắt mà đi. Tôi thấy phải làm như thế thì họ mới có ý thức lên được", người thanh niên cầm điếu cày phân làn đường chia sẻ.
  Trong cuộc điện thoại, anh Hùng cũng thừa nhận: "Lúc làm thế, tôi cảm thấy mình đánh người ta tuy hơi sai". Anh Hùng kể nhiều người thấy anh làm vậy cũng nói sao dại thế, cứ thích vác tù và hàng tổng. "Nhưng cũng có người bảo cần phải mạnh tay. Vậy nên tôi rất mong nếu ai có phản ánh gì thì cứ liên hệ với tôi", người thanh niên nổi tiếng trên mạng với biện pháp "phân làn giao thông bằng điếu cày" chia sẻ.
  Trước đó, rất nhiều độc giả VnExpress cho rằng, hành động của nam thanh niên này là cần thiết, và phải có chút "hung hãn" thế mới mong xử lý được sự tắc nghẽn vì sự vô ý thức của một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông tại những nơi không có bóng dáng cảnh sát giao thông.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP