NGƯỢC ĐƯỜNG

Trong chuyên mục 'Kỹ năng xin việc' đăng bởi baotran.2412, 29/4/2018. — 36.709 Lượt xem

 1. baotran.2412

  baotran.2412 Đơn giản hay phức tạp, đó vẫn là chính tôi. Thành viên thân thiết

  NGƯỢC ĐƯỜNG

  Đã bao giờ bạn cảm thấy hối hận khi đi ngược đường hay không?

  Nhớ lại lúc đó, lúc tôi 18 tuổi còn ngây thơ và chẳng biết gì. Lớp 12 qua đi và đồng nghĩa là lúc quãng đời học sinh của tôi cũng dừng lại để tiếp tục bước đi trên đoạn đường dài, đoạn đường chông gai. Và rồi kì tuyển sinh đại học đến, không những tôi mà còn tất cả các bạn cùng trang lứa đến lúc lên đường. Tất bật với hồ sơ đủ loại và đâu đầu nhất là chọn ngành chọn trường, cũng đắn đo chần chừ không biết nên theo hướng nào. Thế thôi thì đi theo cùng mấy đứa bạn cho xong.

  Giờ nghĩ lại thấy “Ôi thật ngu ngốc”, ước gì lúc đó tôi đủ tỉnh táo, đủ tư tưởng để tự quyết định hướng đi cho riêng mình. Để bây giờ chẳng phải hối tiếc thêm điều gì.

  Cố nhân thường có câu: “Sai một li đi một dặm”, tại sao có rất nhiều người đến giờ vẫn tay trắng phải chăng họ đã lựa chọn sai con đường. Lúc nào cũng vậy để có thể thành công thì việc đầu tiên là bạn phải xác định được mình muốn làm gì và đưa ra mục tiêu để có thể hoàn thành.

  Tuy nhiên, cuộc đời mà ai cũng một lần đi ngược đường. Nhưng dù có sai đi nữa thì bạn cũng đã hạnh phúc, hạnh phúc vì mình làm được những điều tưởng chùng không thể. Con đường vô hướng nhưng hướng đi là do bạn, bạn phải tự quyết định và làm chủ với con đường ấy.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP