1. dnse001

  dnse001 Thành viên mới

  Ngữ Pháp - Tư Vựng - Thành Ngữ... tại trung tâm tiếng anh Top 1 tại hà nội

  Trung tâm tiếng anh New Ocean

  Những khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Anh

  1. Trong các phần của Tiếng anh thì có thể nói ngữ pháp là phần đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ của các bạn nhất. Và tất nhiên nhiều bạn thiếu điều này nên không thể follow nó được hết.
  2. Một vài bạn khác thì chỉ đọc được những quyển ngữ pháp cơ bản và nghĩ rằng nó là đủ và dừng lại. Điều này là sai lầm bởi ngữ pháp tiếng anh rất rộng lớn, chúng ta nên mua/ download trên mạng những tài liệu về ngữ pháp (từ cơ bản đến nâng cao, học thành ngữ tiếng anh, cách dùng câu trong văn viết/ văn nói,…)
  3. Rất nhiều bạn học ngữ pháp không có hệ thống, không khoa học. Mình giả sử việc học từ mới đi chẳng hạn. Nhiều bạn chỉ học bằng cách thấy một từ mới trong sách rồi xem nghĩa của nó trong từ điển để hiểu nghĩa của nó. Hoặc là từ “Many” chẳng hạn, nó có nghĩa là “nhiều” nhưng nhiều bạn chỉ tra từ này là xong, như vậy sẽ không mở rộng được vốn từ, các bạn có thể sử dụng từ điển Anh – Anh để có thể biết thêm các từ đồng nghĩa của nó để mình có thể đa dạng hóa trong cách sử dụng, ví dụ như các từ “Heaps/Bunches of”, “Scores of”, “A flood/mountain of”, … cũng có nghĩa là “nhiều/ rất nhiều” mà lại mang tính hình ảnh rất hay,…
  4. Các bạn chưa có cách học hợp lý. Có nhiều cách học mà có thể nhiều người đã biết đến rồi, mình chỉ muốn đề cập thêm một cách, đó chính là: Study group. Khi học nhóm thì mọi người có thể sửa sai cho nhau, bổ sung kiến thức cho nhau rất hiệu quả mà lại nhớ lâu. Tuy nhiên một nhóm thì không nên quá nhiều người đâu (chỉ tầm 3 – 4 bạn thôi) vì có một idiom là: “Two heads are better than one” mà. Rất nhiều bạn học một mình với lý do là để tập trung. Điều này đúng trong trường hợp học các môn khác chứ không phải tiếng anh vì Tiếng Anh bản chất của nó là một ngôn ngữ, mang tính giao tiếp vì thế khi học mà có sự giao tiếp thực hành thì còn gì bằng!
  Trung tâm tiếng anh New Ocean

  Những chiến lược mới cho việc học tiếng Anh  [​IMG]Học tiếng Anh

  Học tiếng Anh (hay bất cứ một ngôn ngữ nào đi nữa) cũng cần có một quá trình. Tiếng Anh của bạn cùng với thời gian sẽ được cải thiện tuy nhiên để thực sự hiệu quả thì chúng ta cần có chiến lược học tập phù hợp
  Vậy chiến lược này yêu cầu điều gì?
  1. Trước hết, chúng ta phải đồng ý rằng học một ngôn ngữ là cả một quá trình công phu cần thực hiện từng bước, cái gọi là “siêu tốc” khó mà giúp bạn tốt hơn được.

  2. Cần xác định rõ mục tiêu học tập
  ngay từ khi bắt đầu: Bạn cần học gì và vì sao?

  3. Tạo thành một thói quen.
  Cố gắng mỗi ngày học hỏi được một vài điều gì đó mới mẻ. Mỗi ngày dành 10 phút để học tập (có thể là luyện đọc hoặc nghe bản tin, luyện âm…) sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc dành liên tục 2 tiếng 1 tuần chỉ để học tiếng Anh.

  4. Cần ghi nhớ đó là: Tạo thói quen học tập.
  Nếu bạn dành ra mỗi ngày 10 phút để học, rõ ràng tiếng Anh đã “ăn sâu bám rễ” vào tâm trí bạn. Còn nếu cả tuần mới học một buổi rõ ràng tiếng Anh với bạn sẽ chỉ là “câu chuyện thoáng qua”.

  5. Chọn tài liệu học tập thật tốt.
  Dĩ nhiên, bạn sẽ cần đủ bộ tài liệu cho Nghe – Nói – Đọc – Viết và đừng quên các tài liệu để nâng cao ngữ pháp thực hành.

  6. Đa dạng nội dung học tập hàng ngày.
  Mỗi ngày học một kĩ năng khác nhau để đảm bảo rằng kĩ năng này sẽ bổ trợ cho kĩ năng kia và ngược lại. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần giỏi ngữ pháp là bạn làm được mọi chuyện.

  7. Tìm kiếm bạn bè/đồng nghiệp để luyện nói tiếng Anh thường xuyên.
  Cùng nhau thực hành nói sẽ thú vị hơn nhiều nhiều so với việc “lọ mọ” một mình.

  8. Chọn các tài liệu để luyện Nghe và Nói
  đúng các chủ đề, chủ điểm mà bạn quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn hứng thú học tập và tăng hiệu quả.

  9. Ngữ pháp là để thực hành.
  Bản thân ngữ pháp thuần túy chẳng giúp bạn nhiều trong việc sử dụng ngôn ngữ nhưng nếu bạn đặt nó trong các tình huống thực hành bạn sẽ thấy ngữ pháp thật đắc dụng.

  10. Vận động cơ miệng đúng cách.
  Chúng ta đều hiểu rằng nói tiếng Anh không đơn giản chỉ là làm rung cơ miệng để tạo âm thanh. Hãy thực hành luyện nói bằng việc nhắc lại, bật hơi và tạo âm thanh vừa đủ để có thể tự đánh giá. Việc này xem ra có vẻ hơi kì lạ nhưng nó lại vô cùng hiệu quả.

  11. Kiên nhẫn với bản thân.
  Cần nhắc lại, học tập là cả một quá trình, sử dụng thành thạo một ngôn ngữ cần có đủ thời gian chúng ta chẳng phải là cỗ máy tính để có thể dễ dàng tắt/mở bất cứ lúc nào.

  12. Tăng cường giao tiếp.
  Chẳng có ngôn ngữ nào lại dễ thực hành và dễ giao tiếp như tiếng Anh. Chỉ cần ngữ pháp tạm ổn với chút ít vốn từ vựng ghép thành câu chúng ta có thể giao tiếp được với hơn 1/5 dân số toàn thế giới. Vậy thi hãy lựa chọn và bắt đầu càng sớm càng tốt.

  13. Sử dụng internet thường xuyên.
  Ai cũng biết dữ liệu tiếng Anh trên internet vô cùng đa dạng và phong phú, bạn có thể dễ dàng khai thác, sử dụng bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.


  Trung tam tieng anh New Ocean - Trung tam tieng anh top 1 hà nội
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP