Ngủ bao nhiêu lâu là đủ để khỏe mạnh hơn?

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi Newsun, 17/8/2012. — 1.519 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun ReLIFE Thành viên thân thiết

  Ngủ bao nhiêu lâu là đủ để khỏe mạnh hơn?

  Đối với mọi người giấc ngủ rất quan trọng, là điều không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Ngủ thoải mái là tiền đề quan trọng nhất đối với giấc ngủ, nếu như một người tinh thần, tâm trạng và sức khỏe không được tốt thì khó mà ngủ được, thậm trí mất ngủ. Vậy một người khỏe mạnh một đêm ngủ bao lâu sẽ tốt cho sức khỏe?

  [​IMG]
  Giấc ngủ rất quan trọng với tất cả mọi người​

  Theo một nghiên cứu khoa học gần đây thì để cho đầu óc được minh mẫn, con người mỗi đêm cần ngủ 7 giờ, không nên ngủ nhiều hơn hay ít hơn.

  Trong cuộc nghiên cứu Nurses’ Health của tiến sĩ khoa học Elizabeth Devore ở bệnh viện Brigham ở Boston (Mỹ), sử dụng dữ liệu của 15.000 phụ nữ mỗi đêm ngủ 5 giờ và ít hơn nữa cho thấy chỉ số minh mẫn thấp hơn mức tiêu chuẩn, thấp hơn so với những người mỗi đêm ngủ 7 giờ.

  Phụ nữ ngủ 9 giờ hoặc nhiều hơn nữa cũng cho thấy chỉ số minh mẫn thấp hơn so với những người mỗi đêm ngủ 7 giờ.

  Từ đó, tiến sĩ khoa học Elizabeth Devore kết luận về mối liên hệ giữa thời gian ngủ và sự minh mẫn ở lứa tuổi trung niên và tuổi già. Việc mỗi đêm ngủ dưới 7 giờ làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch và tiểu đường.

  Trong cuộc hội thảo gần đây về giấc ngủ tại Boston, các nhà nghiên cứu của trường Đại học California Berkeley cũng trình bày tham luận rằng: thực hiện scan MRI với những người tham gia thử nghiệm cho thấy tình trạng mất ngủ làm cho con người mất đi sự minh mẫn, ăn uống kém đi. Mất ngủ làm suy yếu thùy não trước – nơi điều khiển hành vi và thực hiện những hành động phức tạp, trong đó có cả việc ăn uống.

  Trong thời đại công nghiệp, áp lực công việc, nhịp sống sôi động làm cho nhiều người không thể ngủ đủ 7h một ngày. Với những thông tin trên, dành thời gian ngủ đủ 7h/ một đêm sẽ mang lại cho bạn sức khỏe tốt hơn, công việc đạt hiệu quả cao hơn.


  Ngô Xuân Khánh
  Theo Duocpham.vn
   


  cso4490 thích điều này.

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP