Nghe thấy gì khi vỗ một tay?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi pesieunhan_302, 11/8/2011. — 1.267 Lượt xem

 1. pesieunhan_302

  pesieunhan_302 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nghe thấy gì khi vỗ một tay?

  Hình như ta có thói quen sử dụng tay phải quá nhiều mà bỏ quên bàn tay trái. Và hậu quả ta đang dần quên phép lịch sự “dùng cả hai tay” được dạy từ bé.  Mỗi ngày đi trên đường, chúng ta bắt gặp bao nhiêu lần hình ảnh những đôi tình nhân đèo nhau trên một chiếc xe máy, chàng trai chỉ lái xe bằng tay phải, còn tay trái “bận” nắm lấy bàn tay cô gái đang ôm mình từ phía sau.

  9x ngày nay sống rất nhân ái, vì thế khi đi chợ, lên phố hay đến những nơi nào đó mà có sự xuất hiện của những em bé đánh giày, cụ già ăn xin, 9x chẳng bao giờ đắn đo khi tặng cho họ một chút tiền lẻ. Nhưng, liệu có bao nhiêu trong số đó nhớ ra rằng bàn tay trái/phải còn lại cũng muốn được thể hiện cử chỉ yêu thương mà đủ tinh tế để dùng cả hai bàn tay khi tặng đi một sự thông cảm, sẻ chia.

  Sự tin tin đối với người trẻ ngày nay có thừa. Họ chẳng ngại ngùng bày tỏ tình cảm với nhau ở giữa chốn công cộng đông người: vòng ôm thật chặt bằng cả hai tay, cái véo má bằng tay phải và tay trái đan vào nhau thân thiết… Nhưng với gia đình, con số thể hiện sự yêu thương bằng cả hai bàn tay là bao nhiêu, dù đôi khi chỉ là cái ôm đầy đủ dành cho mẹ?

  Phép lịch sự không bao giờ trọn vẹn nếu chỉ sử dụng có một tay. Đưa cốc nước cho bố, đỡ giúp bà chiếc làn đi chợ, đặt chiếc khăn lau bảng lên bàn cô giáo… Những cử chỉ thường ngày chúng ta gặp phải, nhưng đôi khi, người trẻ vô tư (và vô tâm) mà đối xử bất công với một bàn tay khi cho nó nghỉ ngơi.

  Chúng ta hẳn vẫn còn nhớ, bài học đầu tiên được học ở trường mẫu giáo đó là sự lễ phép khi đưa bằng hai tay. Ngày hôm nay, chúng ta lớn lên, và bài học đầu tiên ấy cũng đã lớn lên. Nó không chỉ giới hạn trong hai từ “lễ phép”, mà rộng hơn, đó là “phép lịch sự”, là “văn minh” của người trẻ Việt. Lái xe bằng cả hai tay để không bao giờ “quên” bóp còi, quên xi nhan khi đi trên đường. Dùng cả hai tay khi tặng đi một tấm lòng cho những mảnh đời bất hạnh, cho những cử chỉ giản đơn với những người thân trong gia đình để đó thật sự là yêu thương.

  Khi đó, là bạn đang trưởng thành để dẫn đầu. Vì những âm thanh cuộc sống, chỉ có thể nghe thấy khi bạn vỗ bằng cả hai tay.
  :KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@09::KSV@20:
   


  AntitKeer, nhodenmuahe, quynhthu4 bạn khác thích điều này.

 2. xmen

  xmen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  26/11/2010
  Bài viết:
  4.674
  Lượt thích:
  1.268
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  trường đời
  vỗ bằng 1 tay thì nghe thấy tiếng cái tay đó chạm vào không khí :KSV@09:
   
 3. francobaresi

  francobaresi cao thủ cô đơn Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/3/2010
  Bài viết:
  392
  Lượt thích:
  115
  Kinh nghiệm:
  43
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  ý nghĩa lắm.
   
 4. ledoanthao

  ledoanthao Thành viên mới

  Tham gia:
  14/12/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  GTVT
  Nếu nhìn 1 khía cạnh khác thì khi dùng 1 tay. có nghĩa chúng ta đã trưởng thành :))
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP