Nghe động vật "tự thú" sự thật ít biết

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Suzibimon, 16/9/2011. — 1.704 Lượt xem

 1. Suzibimon

  Suzibimon Evergreen Thành viên thân thiết

  Nghe động vật "tự thú" sự thật ít biết

  Gà có thể bay tận 13 giây, voi rất sợ ong và ốc sên trở thành "ông hoàng xa lộ" với vận tốc 48 mét/giờ...
  [​IMG]
  Khi chúng ta bắt một chú ong vào tủ lạnh, dưới tác động của khí lạnh xung quanh, nhiệt độ cơ thể ong sẽ giảm xuống. Từ đó, kéo theo sự "đình công" của các cơ. Và khi đã "chùng cơ bụng, chùng luôn cả cơ mắt" thì dĩ nhiên là ong sẽ ngủ rồi! [​IMG]

  [​IMG]
  Vì hệ thống tiêu hóa của thỏ giống như ngựa, đều hoạt động theo cơ chế một chiều nên chúng không thể đẩy ngược thức ăn từ dạ dày lên thực quản và miệng được.

  [​IMG]
  Với cơ thể đồ sộ của mình, lượng ôxy trong nước quả thực không đủ dể duy trì sự sống cho cá voi (hay cả cá heo) nên chúng thường xuyên phải ngoi lên mặt nước mà hít thở. Điều này lý giải vì sao chúng ta hay có cơ hội trông thấy cảnh tượng một chú cá voi phun nước lên trên trời.
  Vì vậy, khi một chú cá voi con chào đời, mẹ của chú ta sẽ phải ngay lập tức đưa "quý tử" của mình lên mặt nước để hít thở không khí trong lành. Nếu không thì chú cá voi con sẽ chết vì thiếu không khí.

  [​IMG]
  [​IMG]
  Kỷ lục này được xác lập năm 1977 bởi giống gà đuôi đen Bantam của Nhật Bản.

  [​IMG]
  Theo lý thuyết, khi rơi từ một điểm cao, khí động lực học sẽ khiến quả trứng rơi theo phương thẳng đứng, "hạ cánh" với đầu tròn to hơn xuống đất. Lúc đó, lớp vỏ canxi bên ngoài vốn mỏng manh bỗng trở nên cứng hơn bình thường. Nếu rơi xuống một bãi cỏ, quả trứng sẽ không vỡ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng!

  [​IMG]

  [​IMG]
  Cá nóc chứa trong mình chất độc tetrodoxin, có thể đe dọa đến tính mạng rất nhiều loài cá khác, thậm chí cả con người. Hiện nay, y học thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc giải cho loại độc tố này.

  [​IMG]
  Điều đó có nghĩa mọi chú chó đều là độc nhất trên đời này bởi chúng ta không bao giờ tìm ra 2 chú chó có dấu vân mũi giống nhau!

  [​IMG]
  Với lớp da dày, việc ong đốt sẽ chẳng "nhằm nhò" gì với các chú voi. Tuy nhiên, những tiếng "rì rì" phát ra từ cánh ong quả thực là ác mộng với các chú voi.
  Và liệu bạn có biết...?
  [​IMG]
  Quả là "ông hoàng xa lộ"... [​IMG]
  Nguồn: Kenh14.vn

  Đọc cái này xog thấy muôn loài đág yêu quá nên cop về cho mọi ng đọc cho vui:KSV@04:
   


  hanhphucbattan, plant, hell.angel4 bạn khác thích điều này.

 2. Lan Thanh

  Lan Thanh Rất mến Trương Đại Dũng Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/1/2011
  Bài viết:
  12.635
  Lượt thích:
  8.664
  Kinh nghiệm:
  113
  Mấy cái tranh vẽ minh họa dễ thương quá ha!
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP