Ngày hội non sông

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Sun Glare, 23/5/2011. — 1.070 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Ngày hội non sông

  Thanh niên cả nước cảm xúc hãnh diện, tự hào khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi bầu.
  7h sáng nay, 22/5/2011, sự kiện trọng đại của cả dân tộc đã bắt đầu: Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp Nhiệm kì 2011-2016. Cùng với thanh niên cả nước nô nức cầm trên tay lá phiếu đi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, sinh viên Hà Nội cũng rộn ràng tham gia vào ngày hội non sông.
  [​IMG]
  Sinh viên hân hoan niềm vui bầu cử ​
  Nguyễn Thị Thơm, sinh viên khoa báo chí, Học viện Báo chí-Tuyên truyền chia sẻ cảm xúc hãnh diện, tự hào của mình khi lần đầu tiên được cầm lá phiếu đi ầu cử. Cô nói, mặc dù mọi chủ nhật khác cả phòng đều ngủ rất muộn nhưng hôm nay không ai bảo ai, từ 5h30 mọi người đã dậy, chuẩn bị đến trường để bầu cử.
  Nguyễn Thị Thu, sinh viên khoa sư phạm, Đại học Quốc gia Hà Nội nói từ trước đây nhiều ngày, nghe những thông tin về các ứng viên đại biểu Quốc hội, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng của phường, nơi mình tạm trú, cô không khỏi mong đến ngày bầu cử.
  Do đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, nên các bạn sinh viên đều chọn phương án đăng kí với Tổ bầu cử của trường Đại học, cao đẳng nơi mình đang học để đi bỏ phiếu cho thuận tiện.
  Sân trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí-Tuyên truyền, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học thương mại chỉ trong vòng một tiếng sau giờ chính thức bầu cử đã rất đông sinh viên.
  Trong khi khu vực bầu cử của nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy buổi sáng chỉ rất thưa người đến bỏ phiếu thì trước cửa Trung tâm thư viện Khoa học- Học viện báo chí-Tuyên truyền, số sinh viên đến bầu cử quá đông, ban Bầu cử phải xếp làm 2 cửa. Cửa sinh viên vào lấy phiếu bầu cử đông nghẹt, ai cũng mồ hôi ướt đầm nhưng không ai chọn giải pháp buổi chiều mới đến bỏ phiếu. Ai cũng háo hức với tấm thẻ cử tri trên tay.
  Trần Thu Hiền, sinh viên ngành ngân hàng, Đại Học dân lập Thăng Long cho hay bạn rất muốn về quê bầu cử vì rõ tiểu sử từng cử viên. Nhưng do điều kiện học tập, bạn cũng rất vui vẻ tìm hiểu những thông tin về các ứng cử viên được niêm yết danh sách trước cổng trường. “Mình năm nay 22 tuổi, nhưng cũng giống các em 18 tuổi đi bầu cử thôi. Cảm giác lần đầu đi bỏ phiếu thế nào ấy, hơi run run.” –Hiền nói.
  Từ trước đây nhiều ngày, các trường Đại học của Hà Nội đều bố trí bảng thông tin của các ứng cử viên tham gia ứng cử vào Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kì 2011-2016 để mọi sinh viên có thể nắm được thông tin đầy đủ.
  Cũng trong sáng náy, 22/5/2011, tổ phục vụ bầu cử, lực lượng công an, y tế, sinh viên tình nguyện ở các trường đại học Hà Nội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đảm bảo cho mọi sinh viên đều có thể hoàn thành quyền, nghĩa vụ công dân một cách tốt nhất.
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...