1. nicolas999

  nicolas999 Thành viên mới

  Ngày hội mua nhà giá gốc: Kẻ bán, người mua đều chờ đợi

  Sau khi một số cơ quan báo chí truyền thông lên tiếng về những thông tin chưa rõ ràng xung quanh Ngày hội mua nhà giá gốc (dự kiến tổ chức vào 24 - 25/9), đã xuất hiện nhiều dư luận về sự kiện truyền thông này. Tuy nhiên, đến nay tất cả đã rõ ràng, ngày hội được chuyển thành Hội chợ đến ngày 21,22,23 tháng 10/2011. Và điều quan trọng, thị trường BĐS vẫn tiếp tục đà hồi sinh tốt của mình trong niềm tin của khách hàng và các nhà đầu tư.

  [​IMG]
  Ban Tổ chức sự kiện "Ngày hội mua nhà giá gốc" và đại diện đơn vị tổ chức là Cty CP Truyền thông ASEAN C&C cho biết sẽ lùi thời gian tổ chức vào ngày 21,22,23 tháng 10/2011 để hoàn tất các thủ tục pháp lý. Sau những gì báo chí có phần vào cuộc quá “nhiệt tình”, ông Nguyễn Trung Thành - Chủ tịch HĐQT Cty CP ASEAN C&C khẳng định lại mục tiêu của sự kiện trên là loại bỏ những giao dịch "núp bóng" nhằm ăn tiền chênh lệch và “giá gốc” tại ngày hội là do chủ đầu tư công bố và bán trực tiếp đến tay khách hàng.
  Trước dư luận đặc biệt quan tâm về sự kiện này, PV đã thực hiện cuộc khảo sát ngẫu nhiên những quan điểm suy nghĩ của một số sàn giao dịch BĐS. Chính những người làm việc tại sàn - thường xuyên tiếp xúc với khách hàng giao dịch đều chung nhận định, việc mổ xẻ sự kiện quá mức như vậy là không nên, bởi nó sẽ như chiếc gậy thọc vào vòng quay của thị trường BĐS đang rất cần những sáng kiến, giải pháp phục hồi một lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng với nền kinh tế nói chung. Anh C - Phụ trách kinh doanh của Cty BĐS Song Lộc phấn khởi nói: Những sai sót trong việc tổ chức sự kiện lần đầu tiên như thế này là khó tránh. Ban đầu cũng có một số khách hàng băn khoăn. Nhưng hầu hết đến lúc này khách hàng đều hiểu và chấp nhận khái niệm “nhà giá gốc” là chính chủ đầu tư các dự án trực tiếp công khai giá với người mua tại hội chợ.
  Quả thật, “giá gốc” trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, chỉ mang khái niệm tương đối. “Quan trọng là so sánh giá đó với bình quân thu nhập của mình để làm thước đo cho giá gốc” - GS.TS Đặng Hùng Võ quan niệm. Nói như một vị lãnh đạo sàn khá uy tín nằm trên đường Đại Cồ Việt (xin giấu tên) thì chẳng thể trách được BTC ngày hội bởi giá gốc cũng là một cách “tạo cảm giác” của người mua để quan tâm và dành thời gian tham dự nhưng hoàn toàn không phải một sự lừa đảo hay núp bóng để xả hàng bởi suy cho cùng đó là một “phiên chợ” thuận mua vừa bán chứ không ai ép bán, ép mua. Chia sẻ theo góc độ môi giới đầu tư, T - nhân viên sàn giao dịch BĐS Hạ Long thẳng thừng cho biết: Ban đầu sự việc diễn ra theo chiều hướng dở khóc dở cười. Nhưng thật may, đà phục hồi của thị trường đã không vấp phải tảng đá chắn của dư luận vì niềm tin của khách hàng đã được củng cố rất tốt. Đến hôm nay, vẫn có nhiều khách tới sàn hỏi tôi về thông tin các sản phẩm của sàn bán tại Hội chợ. Chắc chắn đây là sự kiện mà cả người mua, người bán đều quan tâm.
  Phân tích sâu hơn về kết quả cuối cùng của hội chợ, anh Hoàng một nhân viên đầy kinh nghiệm môi giới và kinh doanh BĐS của sàn Hải Phát thừa nhận: Cũng đã có người cho rằng tổ chức ra ngày hội giá gốc sẽ vừa bán được hàng, lại vừa thu được giá vênh sau khi BTC và chủ đầu tư tự tâng giá với nhau. Nhưng chắc chắn sẽ không có hiện tượng này. Chẳng chủ đầu tư nào dại gì chơi non một trận cuối cùng rồi giải tán. Bên cạnh đó còn có các nhà đầu tư có trình độ và hiểu biết nên khả năng qua mặt chỉ là xác suất cực nhỏ.
  Xin kết thúc bài viết này bằng lời chia sẻ của nhà đầu tư tên Sơn (khách hàng đầu tư có tiếng trong mảng đất thổ cư và chung cư bình dân): Chúng tôi rất chờ đợi hiệu ứng tốt từ hội chợ bán hàng giá gốc lần này trong tháng 10. Những điều chưa được của BTC chỉ là một vết màu sai tông rất nhỏ trong bức tranh đẹp. Hy vọng BTC sau lần này sẽ nghiên cứu để tiếp tục phát triển hội chợ này thường xuyên theo hàng quý hoặc hàng tháng càng tốt.:KSV@12::KSV@12::KSV@12:
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP