1. vnGreener

  vnGreener Cựu quản lý

  Ngày hội đổi đồ cũ - Mottainai Lần 7 - Gia đình sinh thái

  Nối tiếp thành công của những năm trước, Ngày Hội đổi đồ cũ Mottainai được tổ chức lần thứ 7 với chủ đề “Gia đình sinh thái”.


  [​IMG]

  Trong tiếng Nhật, Mottainai là một thán từ có nghĩa là:“Tiếc quá! Thật lãng phí!”. Nó được dùng khi một đồ vật bị vứt bỏ trong lúc vẫn còn giá trị sử dụng. Với ý nghĩ như vậy, Ngày hội đổi đồ cũ Mottainai đã ra đời tại Nhật vào năm 2005. Đây là nơi mọi người có thể có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình dựa trên tinh thần “cũ người mới ta”.


  [​IMG][​IMG]
  Được tổ chức lần đầu ở Việt Nam vào tháng 3/2008 bởi câu lạc bộ 3R, dự án 3R-HN, cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và công ty TNHH Nhà nước một thành viên Môi trường đô thị Urenco, Ngày hội đổi đồ cũ Mottanai đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều người dân sống trên TP Hà Nội, đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên.

  Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của giảng viên, cán bộ, công nhân viên cùng toàn thể sinh viên trong trường, hưởng ứng chiến dịch Văn minh học đường 2011, Hội Sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương kêu gọi các cá nhân, tập thể tích cực ủng hộ và tham gia ngày hội đầy ý nghĩa này!

  Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 16 đến 27/3/2011 với 2 giai đoạn như sau:

  - Giai đoạn 1(16- 23/3/2011): Đổi đồ cũ lấy phiếu tại bàn đặt tại sảnh nhà B. Mỗi vật phẩm mang tới, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi hàng A, B, C- tương ứng với giá trị sử dụng của món đồ theo thang đánh giá của Ban Tổ chức.

  – Giai đoạn 2: “Ngày hội trao đổi đồ cũ Mottanai lần thứ 7” với chủ đề “Gia đình sinh thái” sẽ chính thức diễn ra. Thời gian: 8h30- 17h00 ngày 27/3/2011 Địa điểm: Gò Đống Đa – Phố Tây Sơn – Hà Nội.

  Các bạn hãy mang phiếu đổi hàng đến tham gia và trao đổi lấy các món đồ cũ khác phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân tại Ngày hội của toàn thành phố nhé.


  Tin từ:http://350vietnam.org/2011/03/mottai...th%E1%BB%A9-7/

   


  doly_chun thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP