'Ngày hành tinh chuyển động' vì môi trường

Trong chuyên mục 'Sống Xanh' đăng bởi dgoanh, 10/4/2011. — 911 Lượt xem

 1. dgoanh

  dgoanh Ước mơ tôi... Thành viên thân thiết

  'Ngày hành tinh chuyển động' vì môi trường

  Chiến dịch toàn cầu về Biến đổi Khí hậu 350.org năm nay sẽ diễn ra ngày 24/9 (thay vì 10/10 năm ngoái). Việt Nam sẽ có những hoạt động thiết thực hơn chứ không chỉ có tính phong trào như những năm trước.

  Moving Planet Day (tạm dịch là Ngày hành tinh chuyển động) là ngày công dân toàn cầu đưa ra những đòi hỏi cấp thiết tới lãnh đạo các chính phủ, kêu gọi giảm thiểu tình trạng trái đất nóng lên để hướng tới tương lai. Khi đó nồng độ dioxit cacbon sẽ giảm từ mức hiện nay là 390 ppm (phần triệu) xuống mức an toàn 350 ppm. Năm ngoái, ngày này được gọi là Toàn cầu chống biến đổi khí hậu, tổ chức vào 10/10.
  [​IMG]
  Bạn trẻ Việt Nam tham gia ngày Toàn cầu chống biến đổi khí hậu.

  Ảnh: Kiên Cường Ban tổ chức chiến dịch đang tiếp tục xây dựng chiến lược cho các quốc gia và khu vực trong suốt cả năm, với sự hợp tác của cộng tác viên từ hàng chục nước để đạt đến ảnh hưởng lớn nhất và gây áp lực lên các nhà lãnh đạo thế giới.
  “Chiến dịch 350.org năm ngoái ở Việt Nam có hơn 50 sự kiện được đăng ký, nhưng không thể phủ nhận là chưa được đông đảo người dân biết đến”, bà Hoàng Thị Minh Hồng, một thành viên của nhóm đại diện 350.org của Việt Nam cho biết.
  Theo bà Hồng, năm nay với chiến lược tốt cho khu vực này và thời gian chuẩn bị dài hơn, hy vọng ở Việt Nam sẽ có những hoạt động thiết thực hơn chứ không chỉ có tính phong trào như những năm trước.
  "Việt Nam là một trong những quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì biến đổi khí hậu, không thể cứ ngồi chờ sự trợ giúp mãi được. Cũng giống như bất cứ nơi nào trên thế giới, người dân ở Việt Nam phải là một phần quan trọng của giải pháp cho vấn đề này”, bà Hồng nói.


  350. org là chiến dịch quốc tế kêu gọi người dân thế giới cùng hành động trong phong trào chống biến đổi khí hậu có phạm vi toàn cầu. Thông qua việc tuyên truyền kiến thức khoa học và chia sẻ tầm nhìn chung, chiến dịch hướng tới mục tiêu là các nhà lãnh đạo thế giới sẽ đưa ra các giải pháp quyết liệt và công bằng cho cuộc khủng hoảng khí hậu hiện nay. Đây là một dự án độc lập và phi lợi nhuận.

  VnExpress
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP