Ngày càng nhiều teen sa đà vào chuyện nhờ học hộ

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 23/2/2011. — 980 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Ngày càng nhiều teen sa đà vào chuyện nhờ học hộ

  Bước qua quãng thời gian THPT, ngày càng nhiều cô, cậu bạn bỗng lười nhác trong việc học. Sau đó là hệ lụy vung tiền để thuê người học hộ. Dịch vụ đi học thuê và làm bài thuê cũng ngày càng đắt khách đấy!
  Từ điểm danh hộ...


  Bước qua quãng thời gian học cấp 3 gò bó, nhiều cô bạn, cậu bạn “an tâm” khi đã cầm chắc trong tay cánh cửa đại học, hay ít nhất cũng có... chỗ để học. Thế nhưng thay vì nỗ lực hết mình trau dồi kiến thức, nhiều cô cậu lại lười nhác, bỏ phế việc học. Chẳng thế mà sau bốn năm, chẳng mấy người được ra trường. Các du học sinh thì chẳng phải ai cũng học thẳng một mạch để về nước.


  Cậu bạn Minh Trung (sn 1991) chia sẻ: “Tớ nhận điểm danh hộ hai thằng bạn “mới quen”. Chi phí một buổi trung bình 10k. Ngày nào học cả ngày thì tớ được 20k. Tất nhiên, cũng tùy thầy cô tớ mới dám nhận. Những thầy cô nào nhờ lớp trưởng điểm danh hay chỉ gọi tên không nhìn mặt thì qua trót lọt. Thầy cô nào kĩ càng thì đành chịu. Học đại học nói chung cũng khá thoải mái nên tụi nó toàn cúp học ở nhà rồi thuê điểm danh hộ như tớ thôi”.


  Cũng nhờ công việc học hộ này mà nhiều teen bước vào đại học bỗng dưng “có công việc làm thêm”. Nhiều bạn chịu khó lăn lê bò càng cả ngày trên trường để kiếm chác. Không chỉ thế, nhiều bạn còn nhận điểm danh hộ ở nhiều lớp. Đầu giờ lớp này, cuối giờ lớp khác là... “bộn tiền”. Chuyện buồn này chẳng những chỉ với số ít sinh viên trong nước, mà còn với sinh viên du học – những người thật sự “dồi dào” về chi phí. Tuy nhiên, với các du học sinh thì nó khá chặt chẽ và khó hơn. Bởi lớp học thường không đông và thầy cô không phải ai cũng “quăng sổ để kí tên điểm danh hộ”.


  [​IMG]
  Ảnh minh họa.


  Đến chuyện làm bài hộ


  Chuyện làm bài kiểm tra hộ trong giảng đường không thiếu. Thế nhưng nó ngày càng được các thầy cô xiết chặt hơn. Bằng nhiều phương pháp khác nhau như: kí tên trên giấy, từng người đem nộp bài. Thế nhưng, phải nói các giảng viên đại học thường khá vất vả bởi tầng suất làm bài hộ trong các giảng đường hiện còn khá nhiều. Chỉ cần một chút “sơ hở” của thầy cô thì đã có hàng loạt bài kiểm tra làm hộ được nộp chung vào.


  Quái chiêu hơn là nhiều bạn còn nhận “alo” khi thầy cô thông báo kiểm tra. Kiểu đầu tiết thầy cô thông báo kiểm tra, lập tức hàng loạt sinh viên bắt đầu hò reo gọi bạn đến lớp. Chẳng thế mà những tiết kiểm tra thì giảng đường đông đủ. Kiểm tra xong thì lại vắng teo. Nhiều thầy cô cũng vì vậy mà chẳng thông báo trước, làm bất ngờ để đánh giá sự chuyên cần của học sinh.


  Riêng đối với nhiều bạn học sinh du học thì chuyện làm bài hộ lại rất phổ biến. Bởi nhiều trường nước ngoài cho học sinh về nhà tự làm bài luận và nộp trong quá trình học. Kém viết lách lại không hiểu hết ngôn từ để trình bày, nhiều bạn đành bỏ tiền thuê người làm hộ mình mong cao điểm... Giá một bài luận văn hay bài làm nộp cũng chẳng rẻ, dao động từ 50 USD -100 USD tùy vào bộ môn, độ khó của bài và tùy người nhận làm.


  Thay lời kết


  Những chuyện điểm danh hộ và làm bài hộ ngày càng được các thầy cô xiết chặt. Thế nhưng vẫn chẳng thiếu những bạn tìm cách luồn lách chỉ vì mắc bệnh lười. Thế nhưng, chẳng có gì đơn giản và dễ lọt qua mắt thầy cô nên việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn khi bị phát hiện đấy. Thường hậu quả sẽ rất nặng, có thể bạn sẽ bị đình chỉ học vì gian lận, nhẹ thì cũng phải học lại môn đó để có thể tự mình bước qua “ải” thôi.


  Nếu bạn đã từng dùng những quái chiêu này thì hãy dừng ngay khi có thể. Việc bạn nhờ người khác học hộ mình chỉ có tác dụng nhất thời. Cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra và như thế là bạn đang tự hại chính mình. Chẳng bao lâu, bạn sẽ tốn gấp nhiều lần số tiền đã bỏ ra vì thói quen nhờ học hộ này. Còn nếu bạn chính là người chuyên kiếm chác từ những thói xấu như vậy thì cũng hãy bỏ ngay đi để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé.
    2. diep63

  diep63 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2011
  Bài viết:
  264
  Lượt thích:
  191
  Kinh nghiệm:
  0
  Chết.... Nếu bỏ hết những thứ đó thì mình đâu còn là SV nữa. SV thì phải thế ...như thế mới là SV.:KSV@09:
   
 3. Kimsmile.lie

  Kimsmile.lie Bão Càng To Gió Càng Mát Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/1/2011
  Bài viết:
  423
  Lượt thích:
  427
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Kinh doanh Và Công Nghệ
  Con nhà đai gia tiền tiêu thoải mái học đi học lại cũng là bình thường mua bằng còn đc huống chi đi học hộ haizzz......xã hội h tân tiến qá :KSV@08:
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP