Nếu một ngày bạn chán yêu…

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi quynhthu, 28/3/2011. — 1.642 Lượt xem

 1. quynhthu

  quynhthu Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Nếu một ngày bạn chán yêu…  Có những ngày tự nhiên bạn cảm thấy chuyện tình mình sao mà nhạt nhẽo, người ấy không còn gây được cảm xúc trong bạn nữa, thì cũng đừng vội chia tay.
  Có một số điều quan trọng bạn cần phải làm trước đây!
  [​IMG]
  Đừng quá xét nét
  Nếu như bạn đang nhìn thấy người ta với một rổ khuyết điểm, từ chuyện lớn đến cả chuyện li ti, thì rõ ràng bạn đang để lí trí lấn lướt con tim mình rồi. Đương nhiên chúng ta phải tỉnh táo ngay cả trong tình cảm, nhưng cứ mở mắt trừng trừng soi khuyết điểm như thế dễ khiến tình yêu đi vào ngõ cụt lắm đấy!
  Ngừng dò hỏi, vặn vẹo
  Trong giai đoạn ”nhạy cảm” này, bạn không nên dò hỏi vặn vẹo cái này cái kia làm gì. Dò hỏi, nghi ngờ không chỉ khiến người ấy chán nản và bị gò bó, mà còn khiến bạn mệt mỏi vô cùng.
  Hãy tạm thời bỏ qua những lỗi lầm vụn vặt vào lúc này, cũng không nhất thiết phải đi cho đến cùng mọi chuyện đâu. Bạn đang tìm cách đưa tình cảm quay về mà!
  Tập nhường nhịn
  Nếu như trong thời gian này hai bạn thường xuyên cãi nhau vì những chuyện không đâu, thì hãy nhanh chóng kiềm sự nóng giận của mình lại. Trong một mối quan hệ mà ai cũng nói thì lấy ai là người nghe. Đừng để sự bực tức khiến bạn nói ra những lời lẽ không hay để rồi sau đó hối hận thì cũng muộn rồi!
  Bỏ ngoài tai những lời bàn tán
  Bạn đừng để mình yêu theo dư luận, cũng như đừng để những lời bàn tán xì xào của chung quanh làm ảnh hưởng đến bản thân mình. Nếu như nghe về sự xuất hiện của một người thứ ba nào đó, đừng vội đi tìm người ấy hỏi cho ra lẽ, cãi nhau, rồi lại dính vào cái vòng rắc rối lẩn quẩn ấy! Giữ bình tĩnh và đứng vững trước đồn thổi mới là cách cư xử thông minh nhất.
  Quân sư khác giới
  Hãy đi tìm một người bạn để có thể trút những suy nghĩ và tâm sự của mình, bạn sẽ nhẹ lòng hơn. Chưa kể, nếu bạn đem điều đó nói với một người khác giới, ngoài sự lắng nghe thấu hiểu, bạn còn nhận được rất nhiều lời khuyên có ích về tâm lý của phe kia đấy!
  Nghĩ xem tại sao bạn lại yêu người ấy
  Hãy dành cho mình một khoảng lặng giữa guồng quay cuộc sống, ngồi xuống và nghĩ xem tại sao mình lại yêu người ta nhiều như thế. Khi mới yêu, bạn có cả ngàn lý do cho việc thích một người, nhưng thời gian trôi đi, chính bản thân bạn cũng lung lay, và mất đi phương hướng cho việc yêu thương họ. Thì lúc này, hãy bắt đầu nghĩ về những tính cách và những điều tốt đẹp của người mà bạn đã chọn giữa bao người, bạn sẽ biết cách để nâng niu tình cảm hiện tại thôi!
  Tìm lý do cho mọi chuyện
  Tại sao mới tuần trước hai bạn còn rất gắn bó, mà bây giờ mọi thứ cứ nhàn nhạt đi như thế này. Bạn trả lời được những câu hỏi “tại sao” thì sẽ tìm được cách giải quyết những mâu thuẫn trong tình cảm của mình.
  Nếu như đã biết được nguyên nhân, hãy gặp người ấy và nói chuyện chân thành nhưng thẳng thắn. Bạn không thích điều gì ở họ, cũng như hãy nhận lỗi với những sai sót của mình. Chúng ta phải cố gắng vì tình cảm của mình chứ nhỉ!
  Chấp nhận sự thật
  Cuối cùng là phải hiểu và chấp nhận các giai đoạn phát triển của một mối quan hệ. Hai bạn bắt đầu khi còn rất nhiều bí mật, vui vẻ và bất ngờ . Nhưng khi ở lưng chừng dốc, mọi thứ lặp lại như một trình tự quen thuộc khiến bạn nhàm chán.
  Nhưng tình yêu không chỉ là những hấp dẫn lúc ban đầu, mà còn là quá trình sẻ chia và gắn bó rất lâu. Nên đừng vội buông tay khi bạn còn có thể nắm lấy, được không?
  Đừng để mình hối tiếc vì những quyết định vội vàng nhé, tình yêu thật sự không phải là thứ dễ dàng tìm được đâu!
  Đặng Thị Hạnh Dung
   


  alonegirl208 thích điều này.

Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP