Nếu không thể quên…

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi sarah_missyou, 29/12/2010. — 1.963 Lượt xem

 1. sarah_missyou

  sarah_missyou Cựu quản lý

  Nếu không thể quên…

  [​IMG]Thời gian trôi qua đã lâu, nhưng bạn vẫn còn tình cảm với người xưa rất nhiều…

  Với bạn, đó là những kỉ niệm không thể nào quên được. Phải làm sao để tâm trạng nhẹ nhõm hơn?
  Can đảm nhìn lại
  Bạn không quên là do bạn hay chối bỏ sự thật, không dám nhìn thẳng rằng cả hai đã chia tay rồi. Việc này khiến bạn luôn chìm đắm vào quá khứ đẹp, rồi sau đó so sánh với thực tại phũ phàng, rồi đau lòng. Bạn còn vương vấn những kỉ niệm rất nhiều. Trong trường hợp này, càng cố quên thì bạn lại càng bị tác động và khơi gợi. Trước đó bạn hạnh phúc bao nhiêu thì bây giờ cô đơn và lạc lõng bấy nhiêu.
  Vì vậy, thay vì cố quên, hãy thường xuyên ngẫm lại. Không những thế, hãy nhờ bạn bè giúp cho bạn nhớ, và bạn cũng hãy nhắc lại với một tâm trạng nhẹ nhàng nhất. Chẳng hạn như: “Hồi trước tớ và X hay đi uống nước ở quán này nè…”, “Bài ấy không khó, người ấy đã từng giải giúp tớ thế này…”
  Việc nhắc lại với tần suất dày đặc sẽ khiến bạn không “cường điệu” quá khứ và tự huyễn hoặc bản thân theo chiều hướng u buồn. Rồi bạn sẽ thấy, “nhắc lại rồi cũng rất bình thường, có gì đâu”
  Không nên cố làm mình bận rộn
  Càng làm bản thân bận rộn, bạn sẽ lại càng mệt mỏi và nghĩ nhiều hơn. Cuộc sống của bạn bị xáo trộn bởi chính bạn, và rồi chính bạn tự thay đổi bản thân mình theo hướng tiêu cực.
  Đừng từ bỏ những thói quen trước đó. Vẫn giữ nguyên cuộc sống như trước kia có người ấy. Không nên cố gắng tìm kiếm bạn bè thật nhiều vì điều đó chỉ càng khiến bạn làm phép so sánh: “Bạn bè nhiều nhưng chẳng ai hiểu mình như…người ấy, chẳng ai có thể thay thế được người ấy”
  Bạn đang làm mình tệ hại hơn đấy. Tốt nhất, nên chia sẻ với duy nhất một người mà bạn tin tưởng. Đồng thời, hãy làm những việc trước kia bạn có ý định thực hiện nhưng còn dang dở vì chưa có thời gian: dọn phòng, đi dạo quanh thành phố, đọc sách, liên lạc với bạn bè cũ…
  Đối diện trực tiếp với người ấy
  Càng né tránh người ấy, bạn càng vẽ ra những điều không thật và chìm đắm vào đó. Thật ra, những gì bạn nghĩ chỉ là những xúc cảm tưởng tượng. Bạn nhớ về người đó trong quá khứ, rồi cảm thấy ở hiện tại, người đó không như xưa, rồi thất vọng. Thật ra, người ấy vẫn không thay đổi, chỉ là do cách nhìn nhận của bạn đã khác đi.
  Tất nhiên, không thể đối diện trực tiếp ngay được, vì bạn không thể chấp nhận thực tại rằng người ấy đã hết tình cảm với mình.
  Chia tay là điều không ai muốn, và bạn hãy tin rằng người đó cũng mang tâm trạng như bạn, cũng còn tình cảm, cũng lưu luyến, vấn vương. Có điều hai người không còn hợp nhau, không đi chung trên một con đường nữa. Do đó, hãy đối diện như một người bạn bình thường. Không gặp mặt, bạn đau buồn là thế, nhưng khi đối diện trực tiếp, bạn sẽ không đau như bạn hình dung.
  Tìm một người bạn khác giới
  Vừa chia tay không lâu, tất nhiên bạn chưa đủ can đảm để bắt đầu một mối quan hệ khác, nhưng việc tìm một người bạn khác giới để cùng sẻ chia, tâm sự là điều nên làm. Bạn sẽ không cảm thấy cô đơn, lạc lõng hay tủi thân. Vì cảm giác được quan tâm, chăm sóc, được lắng nghe… sẽ gần giống cảm giác xưa kia của bạn.
  Bạn chưa quên được người cũ, nên bạn sẽ hay so sánh, hoặc bị cảm xúc đánh lừa. Rất có thể bạn ngỡ rằng mình thích người bạn khác giới đó, hay bạn đã quên hẳn người xưa. Không nên quyết định vội, vì ở giai đoạn này bạn rất dễ vấp phải sai lầm trong tình cảm lần nữa.
  Việc có một người bạn khác giới sẽ khiến nỗi nhớ trong bạn vơi dần, và đến một lúc nào đó, khi đã quen với sự hiện diện của người mới, thì hình ảnh của người cũ cũng phai nhạt đi.
  Khi cả hai còn tình cảm, hãy theo tiếng gọi con tim…
  Nếu người ấy có ý định quay lại và bạn cũng chưa quên được, hãy nương theo cảm xúc và cho nhau một cơ hội. Đừng nghĩ quá xa vời về tương lai, bởi không ai nói trước được điều gì. Cũng đừng bị tác động bởi những người xung quanh, điều đó sẽ càng khiến bạn rối trí.
  Khi bạn không quên được, thì việc tránh xa người đó sẽ càng làm bạn mệt mỏi. Cho nhau một cơ hội, bạn sẽ cảm thấy thanh thản hơn. Sống cho hiện tại trước, và cố gắng xây dựng tình cảm lại từ đầu. Hạnh phúc sẽ đến với hai bạn nếu biết cách nắm giữ.

  CHúc những ng` rơi vào hoàn cảnh này có thể thoát khỏi nó 1 cách nhẹ nhàng nhất!!
   


  nguontrung, coolwind, alonegirl2086 bạn khác thích điều này.

 2. koha0505

  koha0505 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/11/2010
  Bài viết:
  21
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  0
  Nói dường như có vẻ dễ dàng! Nhưng có thể thực hiện được nó là 1 điều vô cùng khó khăn! Liệu khi yêu 1 người tiếp theo mình có thôi ko so sánh ko, khi mà mọi thứ cũ dường như là 1 thói quen! Và người mới có suy nghĩ rằng mình đến với họ khi cô đơn ko hay là ko? Chán
   
  vesau thích điều này.
 3. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/12/2010
  Bài viết:
  2.420
  Lượt thích:
  2.664
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại học SPKT Hưng Yên
  Việc là do con người mình làm mà. Mình nghĩ chẳng có gì mà không làm được. Bài viết của bạn cũng rất thực tế thôi.
   
 4. kutung_471

  kutung_471 Thành viên mới

  Tham gia:
  25/10/2011
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  đại học đàlạt
  đã cố gắn lắm nhưng trái tim bj tổn thương,đau đớn quá nhiều nên không thể quay lại dù nhớ người ấy tha thiết
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP