Nếu điều đó xảy ra…

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi Sun Glare, 27/7/2011. — 1.272 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Nếu điều đó xảy ra…

  Cùng phỏng vấn nhanh vài câu hỏi thú vị để xem sự khác biệt trong cách xử lí tình huống giữa con trai và con gái bạn nhé!
  [​IMG]

  Tình huống
  Trần Tuấn Anh (lớp 11A20, trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp)
  Vũ Phương Trinh (lớp 11A20 trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp)
  Nếu có một người khác giới (lạ hoắc) bỗng nhiên tới làm quen và xin số điện thoại của bạn, bạn sẽ làm gì?
  Mình sẽ hỏi cô nàng đó là ai, sau đó cho số điện thoại bình thường. Nếu cô ấy thật sự tốt và muốn làm quen thì mình sẵn sàng. Còn không thì cắt đứt liên lạc, đơn giản là vậy!
  Tùy vào thái độ thể hiện trên gương mặt anh ta. Nếu nghiêm túc và chân thành thì mình cho nick trước (khi tin tưởng mới cho số điện thoại), còn vẻ mặt đùa cợt thì mình im lặng bỏ đi vậy.
  Một anh chàng đi hẹn hò lần đầu tiên với một cô nàng và rồi “quên ví”, hãy thử đặt bạn vào một trong hai người đó và xử lí tình huống.
  Mình sẽ gọi viện trợ từ một người bạn và xin lỗi người mà mình rủ đi ăn/uống. Nếu mình không cố ý chắc người đó sẽ hiểu thôi. Quên ví một lần đâu phải là việc lớn lao.
  Nếu mình là cô nàng trong tình huống, mình sẽ chủ động trả tiền chầu này một cách vui vẻ. Nhưng lần 2 mà hắn tiếp tục “quên ví” thì mình phải xem lại…
  Có người yêu rồi nhưng bạn vô tình “cảm nắng” trước người khác, giải quyết thế nào nhỉ?
  Dành ra một khoảng thời gian để suy nghĩ về điều này, xem người nào khiến mình phải để tâm hơn. “Cái gì cũng phải từ từ”.
  Vấn đề này bình thường, xem xét tình cảm của mình, cảm nắng chỉ là cảm giác thoáng qua thôi. Mình vẫn chọn bên cạnh người yêu.
  Bất đắc dĩ bị “mất hình tượng” trước mặt người mà bạn để ý.
  Chấp nhận đối mặt với sự thật, cố gắng “gầy dựng” lại hình tượng. Đồng thời xin lỗi người ấy nếu điều đó ảnh hưởng tới người ấy.
  Cười trừ thôi chứ biết sao giờ… Có thể sẽ “tránh mặt” người ta một thời gian, đợi cho người ta quên đi việc đó đã, hic…
  Bỗng dưng dạo gần đây người ấy của bạn càng lúc càng thân mật với một người khác giới nào đó… Hỏi thì người ấy bảo “chỉ là bạn” nhưng sao vẫn thấy nghi nghi…
  Hỏi một cách nhẹ nhàng và xem cách trả lời cùng với thái độ. Nếu chỉ là bạn bè bình thường thôi thì mình xem như chẳng có chuyện gì xảy ra. Còn không thì trả lại tự do cho người ấy vậy…
  Hỏi trực tiếp đó là mối quan hệ gì. Bạn bè mà quá thân mật như thế thì không ổn. Có thể mình sẽ ra “tối hậu thư”, không chấp nhận được thì chia tay.
  “Người thứ ba” bỗng dưng phá tình cảm của bạn, gây xáo trộn và khiến người trong cuộc hiểu lầm lẫn nhau…
  Dù phải hơi bạo lực 1 tí nhưng cũng phải làm: cảnh báo người đó nếu họ muốn tiếp tục phá. Rồi mình giải thích từ từ cho ”nửa kia” hiểu.
  Im lặng giải quyết dần dần, vì theo mình thì lúc đó có nói thì người ta cũng không tin mình, nên cố tìm cách gỡ rối từ từ…

  Bạn thấy đấy, con trai và con gái có cách giải quyết tình huống rất khác nhau… Nhưng nhìn chung, phản ứng của họ đều khá tích cực đấy chứ!
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...
TOP