Nên lựa chọn cách sống nào?

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi hatthoc30, 8/2/2011. — 1.656 Lượt xem

 1. hatthoc30

  hatthoc30 Đang từng ngày lớn lên Thành viên thân thiết

  Nên lựa chọn cách sống nào?

  Cháo các bạn ! Hôm qua tôi đã quyết định cho con đi Hà nội khám bệnh vì toi dược nghỉ phép 1 tuần .Đầu tháng cháu lại phải đi học. Nhiều lần cháu muốn đi nhưng vì 2 mẹ con cùng say xe mà trong năm thì cháu sợ mất buổ học không theo kịp . Tôi đã bàn cùng chồng nhiều lần , chồng tôi bảo hôm nào cháu họ nhà tôi nó cũng cho con nó đi khám thì 2 mẹ con bà đi. Thế nhưng vợ cháu đi học cảm tình Đảng 1 tuần nữa thì con tôi lại đi học rồi hơn nữa đi xe bé người ta bảo sẽ say hơn .
  Thế là tôi mua thuốc chống say để 2 mẹ con đi và tôi định thuê trọ cho cháu thăm Hà Nội 1 tuần. Tôi đã nhờ người trưqa sang thắp hương cơm cho mẹ tôi. 4 giờ mẹ con tôi dậy để đi đón xe , tôi gọi chồng đậy để cài cửa , chồng tôi dậy và ra khoá cổng chứ cũng khong lại mẹ con tôi ra bến xe mặc dù con tôi cứ luôn mồm giục mẹ nhan khong nhỡ chuyến. Đi được khoảng 19 cây số thì con tôi đã nôn . Còn tôi thì được 20 cây . Thế là 2 mẹ thi nhau nôn đến tận Hà Nội . Ngồi nhìn con nôn mà tôi cũng vậy nên không giúp gì được nó tôi thấy tủi thân và buồn vô cùng.
  Chồng tôi là 1 người chồng người cha lấy vợ muộn vậy o coi trọng gia đình vì nếu vợ con khoẻ thì nô đùa nhưng nếu ốm là không quan tâm và ghét đến bệnh viện vì cho rằng bác sĩ họ toàn là người vì tiền,nên con tôi không bao giờ dám kêu ốm với bố . tôi phải nói dối con là đàn ông họ không thích ngồi chờ lâu . Tuy nhiên tôi đã nhận ra 1 điều là qua cách nói và cư xử của bạn gái chồng tôi là tôi hiểu bản chất của cô ta , Nhưng tại sao chồng tôi lại thích .Thì ra Trước đây khi tôi khoẻ chồng tôi cũng thích vợ .Đó là đáp ứng quan hệ TD và sự mớn trớn như ca ve. Tôi hoàn toàn nhất trí đó là cái cần thiết của đàn ông và vợ cũng phải làm được như thế Song cuộc đời đâu phải lúc nào cũng được như vậy . Chồng tôi đã coi chuyện đó hơn cả sự thuỷ chung cà nghĩ tình .
  Cho nên sau khi gặp bạn tình về nhà vẫn thái độ coi thường gia đình. Chồng tôi không dám nói thẳng nói thật mà chỉ bảo tuỳ tôi , và cái cái giảcái đấy , vợ là vợ còn chuyện xà hội là xã hội chứ không lẫn dược . Có nghĩ là chồng tôi quyết tâm giữ quan điểm là sẽ cặp bồ , mà không phải 1 cô m ở gần thì cũng có 2 cô người yêu cũ, và bây giờ thêm cô người y cũ nữa. Tôi đã nói thẳng nhưng chồng tôi không hợp tác mà cứ chỉ 1 câu như vậy. Sau khi ông ấy đi 3 ngày tôi đã li thân và trả tiền . ông ấy đến bữa thì ra quán nhưng tiền thì vẫn để ở tủ . Tôi cho con đi khám bệnh nhưng tôi cũng không cần cầm tiền của ông ấy đi .
  Khi tôi đến bệnh viện ông ấy cố nhắn tin là 2 mẹ con đi đén nơi chưa , cần thận tiền nong đấy , Tôi không trả lời , ông ấy lại hỏi sao lại im lặng thế . Tôi liền nói tôi đang mệt vì bị say , đừng hỏi nữa . Lên Hà nội nóng và tôi sợ máy điều hoà nên bảo con thôi ý định ở lại . Khi nào mẹ bố trí đi du lịch sau chứ 2 mẹ con lạ lẫm nơi đô thị cũng sợ.
  Tôi liền gọi về nhà cho 1 anh hàng xóm là bố trí hộ tôi 2 xe máy giúp mẹ con tôi về cho dù cách mấy trăm cây số . Anh ấy cũng mới nuôi con ở đó về và đồng ý giúp đỡ . Sau 2 tiếng suy nghĩ làm sao chồng tôi gọi điẹn lên là khi nào xong thì ở lại chồng tôi lên đón cho con đỡ say. Tôi định nói nhờ được rồi nhưng con tôi nó bảo mẹ đừng thế rồi lại xúc phạm nhau con đau lắm cho dù con không thích bố đi đòn với bộ mặt bắt buộc . Quả nhiên chồng tôi đi đón với vẻ mặt hằm hằm và chẳng hỏi con có sao không ,con tôi nhìn tôi va ứa nước mắt và lại một mạch về không nói gì , Gần đến nhà cháu nó ngủ gật mới xùo cho cháu uống cốc nước dừa . Đi đường nhìn Hà nội ở Lăng Bác và Hồ gươm tôi rất muón cho con lưu lại nhưng nó cấu tôi tôi lại thôi .
  Về nhà thì thấy bà chị tôi đang nấu cơm và cả các cháu tôi lên nữa thì ra ông ấy gọi cho họ lên . Không ai biêt chuyện nhà tôi nen họ rất vui vẻ , Bác bảo nấu cơm hộ và tưởng chú dì cho cháu đi chơi chị trông nhà hộ còn về rồi thì chị và các cháu phải về vì nhà nhiều viẹc . Thế là từ tối qua lại ăn cơm chung .
  Nhưng tôi nghĩ tôi phải sống như thế nào là đúng đây ? Chấp nhận cho chồng thản nhiên bồ bịch ( Nếu ông ta kín đáo mà bóc bánh trả tiền cho song tôi cho qua ngay ) như không có mình tồn tại
  Li thân trong 1 mái nhà thì 2 mẹ con ăn cơm còn ông ấy đi ăn hàng và mỗi lần về nhà mặt lại tím như quả bồ hòn ư
  Li hôn thì làm cách nào , Ông ấy không muốn bỏ nhà đi .
  Nói chuyện chân tình thì ông ấy không nói . Tôi có nên nói gì với cô người yêu cũ đó không . Hôm nọ ông ấy cãi phéng chuyện đi chơi và thách tôi gọi điện hỏi cô ta ,ông ấy cho tôi sỗ điện thoại . Tôi định ghi âm cuộc nói chuyện nhưng tôi sợ mình không kìm nén được sẽ nói không hay tôi liền nhắn tin là : Tôi đã xem ảnh , đọc thư và tin nhắn anh có vợ vợ thì cứ bảo để em không về nữa , Và mấy hôm đi chơi cho quà và bù dáp tình cảm cho chồng tôi là tôi biết cô giáo còn yêu chồng tôi lắm . Tôi cũng rất yêu chồng nên tôi luôn muốn người mình yêu được hạnh phúc . Cô giáo đã cho chồng tôi mấy ngày vui vẻ tôi xin cám ơn . sau 1 tiếng không biết có hỏi chòng tôi không nhưng gọi lại là chị nói linh tinhgì thế chị lộn số rồi. Tôi nhắn lại là chồng tôi vừa cho số đấy . Tôi định nói rõ quan điểm nhưng con tôi nó không đồng ý . Nó bảo người có nhân cách người ta đã không thế . còn họ đã thế mẹ nói làm gì cho nặng đầu, Mẹ đã có con yêu mẹ nhất rồi mẹ ạ


  Trích nguồn
  baihocthanhcong.com
   Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...