Nên cưới người mình yêu

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi aocuoi_alen, 18/5/2011. — 1.195 Lượt xem

 1. aocuoi_alen

  aocuoi_alen Thành viên mới

  Nên cưới người mình yêu

  Nên cưới người mình yêu
  (Studio Alen) - Cho dù kết hôn vì lý do gì thì tình yêu giữa những cặp đôi luôn là cơ sở vững chắc của một cuộc hôn nhân. Dưới đây là những lý do bạn nên cưới khi có tình yêu.
  [​IMG]

  Hôn nhân là một quyết định lớn và có rất nhiều lý do để đi đến hôn nhân. Có người kết hôn để tìm sự đảm bảo về tài chính hoặc tránh mang thai không hôn thú, nhưng cũng có những người kết hôn đơn giản vì họ nghĩ đã đến lúc cần phải lập gia đình.

  Cho dù kết hôn vì lý do gì thì tình yêu giữa những cặp đôi luôn là cơ sở vững chắc của một cuộc hôn nhân. Dưới đây là một số lý do bạn nên cưới khi có tình yêu:

  Hôn nhân sẽ có ý nghĩa

  Hôn nhân sẽ không có ý nghĩa nếu hai người không thể chia sẻ cuộc sống với nhau. Nếu không có tình yêu, bạn sẽ không thể chia sẻ cuộc sống với vợ/chồng mình theo cách bạn cần.
  [​IMG]

  Hôn nhân sẽ bền vững

  Ngay cả khi bạn nghĩ rằng, tất cả những lý do để bạn quyết định kết hôn đều hợp lý và đúng đắn, nhưng nếu thiếu tình yêu thì sớm muộn cuộc hôn nhân của bạn cũng sẽ kết thúc, bởi theo lẽ tự nhiên, không ai muốn dành cả cuộc đời với một người mà mình không yêu.

  Có được người bạn đời theo đúng nghĩa

  Sau một thời gian chung sống, bạn sẽ nhận ra rằng, người chung sống với mình không chỉ là một người vợ/chồng mà còn là một người bạn đời. Đó là người có chung mục tiêu, mối quan tâm và sở thích với bạn. Khi có tình yêu, sự gắn bó giữa hai người sẽ trở nên mạnh mẽ và bền vững hơn.
  [​IMG]

  Cùng nhau vượt qua mọi khó khăn

  Khi có tình yêu, bạn sẽ không phải trải qua những khó khăn cuộc sống một mình, cho dù đó là những khó khăn về tài chính, những chuyện buồn của bản thân hay những vấn đề khác.

  Những đứa trẻ sẽ có một gia đình yên ấm và tràn đầy tình yêu

  Những đứa trẻ phải sống trong một mái nhà không có tình yêu giữa bố và mẹ luôn phải chịu đựng bất hạnh. Vì thế, thật sai lầm nếu bạn quyết định kết hôn với một người mà bạn không yêu mà chỉ vì người đó là bố của con bạn.
  [​IMG]

  Có được hạnh phúc

  Một vài người nghĩ rằng, tiền có thể đem lại hạnh phúc, nhưng trên thực tế, bạn sẽ chỉ cảm thấy thực sự hạnh phúc khi biết chắc luôn có một người ở bên cạnh mình.
  [​IMG]

  Có thể tha thứ cho nhau

  Mỗi người đều có tính cách riêng của mình và không thể tránh khỏi những lúc mắc phải sai lầm. Nếu không có tình yêu, bạn sẽ không dễ dàng bỏ qua cho những lỗi lầm của người kia. Đây cũng là một trong những yêu tố căn bản để gìn giữ hạnh phúc gia đinh. Yêu thương và tha thứ là hai điều quan trọng nhất trong cuộc sống hôn nhân

  Theo Nên cưới người mình yêu
   


  hatthoc30 thích điều này.

 2. woodwolf85

  woodwolf85 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  2/2/2010
  Bài viết:
  181
  Lượt thích:
  91
  Kinh nghiệm:
  0
  Cưới người mình yêu không bằng yêu người mình cưới.
   

Chia sẻ cùng bạn bè


Đang tải...