1. chungseo123

  chungseo123 Thành viên mới

  Naomi Elishuv chơi nhạc Mozart khi đang trong ca phẫu thuật

  Trong khi các nhà giải phẫu thần kinh tại một bệnh viện ở Israel đang phẫu thuật điều chỉnh chứng run tay của bà thì nghệ sĩ violin này vẫn chơi nhạc Mozart.
  tong dai panasonic
  Chứng run tay khiến bà Naomi Elishuv phải từ bỏ tình yêu lớn nhất cuộc đời là cây vĩ cầm suốt 20 năm vừa qua, trước khi được chẩn đoán bị run tay thì người phụ nữ ấy từng là một nghệ sĩ violin chuyên nghiệp trong Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia của Lithuanian.
  Bà Elishuv được phẫu thuật tại trung tâm y tế Tel Aviv Sourasky của Israel để chấm dứt tình trạng trên trong ngày hôm qua. Ca phẫu thuật được xem có một không hai. "Đây là lần đầu tiên ông "phẫu thuật cho một bệnh nhân chơi nhạc cụ trong lúc phẫu thuật". "Tôi rất vui vì kíp mổ được thưởng thức một buổi hòa nhạc riêng từ một nghệ sĩ tài năng và đáng kính", RT dẫn lời ông Yitzhak nói"- Giáo sư Yitzhak Fried thực hiện ca mổ cho bà Elishuv trên chia sẻ.
  "Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ cấy và định vị một máy dẫn tốc độ não với những điện cực ở khu vực nhiễu loạn não bộ. Thiết bị ấy sẽ phát ra xung lực để kiềm chế tình trạng run làm ảnh hưởng đến khả năng chơi violin của bà Elishuv"- Giáo sư còn giải giải thích thêm.
  Ê kíp mổ cần sự tham gia của nghệ sĩ violin trên bằng cách chơi nhạc để đặt được điện cực vào vị trí tốt nhất. Giáo sư Yitzhak nói: "Trong suốt ca phẫu thuật, bà ấy không đau vì nhiều khu vực của bộ não không cảm thấy đau".
  Bà Elishuv chơi nhạc Mozart trong lúc các bác sĩ làm công việc chuyên môn. Video có đoạn, nghệ sĩ này hét lớn "tôi kiểm soát được rồi" và sau đó tiếp tục chơi violin mà không bị run tay trong video đăng trên Youtube.
  Bà Elishuv hạnh phúc nói với cổng thông tin JNS của Israel: "Cuối cùng tôi cũng trở lại được với âm nhạc"
   Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP